Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trò chơi đình đám Flappy Bird được đưa lên macOS Big Sur dưới dạng thông báo tương tác

Macos BigSur

Flappy Bird, mặc dù đã bị xóa khỏi App Store cách đây 7 năm, nhưng vẫn là một trong những trò chơi trên iPhone mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại. Khá bất ngờ, nhà phát triển Neil Sardesai đã lên Twitter để chia sẻ cách anh ấy đưa bản sao của trò chơi trực tiếp đến Trung tâm thông báo trên hệ điều hành macOS Big Sur.

Sardesai đã đăng lên Twitter cuối tuần qua, cho thấy rằng người dùng có thể đưa toàn bộ trò chơi vào bên trong thông báo đẩy nhờ khung UserNotificationsUI mới. 

Flappy Bird được phát triển trên iPhone và sau đó rất nhiều bản sao đã xuất hiện trên web và trên macOS trong những năm qua. Nhà phát triển Sardesai đã đưa vào Trung tâm thông báo của Big Sur bản sao Flappy Bird do Play Canvas tạo ra. Các tương tác chạm trên màn hình được mô phỏng bằng thao tác nhấp chuột, nhưng mục tiêu là tránh chướng ngại vật vẫn giữ nguyên.

Flappy Bird là một trong những trò chơi đình đám trên iPhone vào năm 2014. Tựa game này cho Nguyễn Hà Đông phát triển, ứng dụng này được cho là đã tạo ra doanh thu trung bình 50.000 USD (hơn 1.1 tỷ đồng) một ngày vào thời kỳ đỉnh cao. Tuy nhiên, sự nổi tiếng và việc phá bỏ cuộc sống bình yên là điều cuối cùng dẫn đến việc Nguyễn Hà Đông đã xóa ứng dụng này khỏi App Store.

Hiện nhà phát triển Sardesai chưa cung cấp phiên bản Flappy Bird cho Trung tâm thông báo macOS Big Sur ra rộng rãi. Vì vậy, video trên đóng vai trò là một điều muốn chứng tỏ thành quả nhiều hơn. Không biết bạn có ấn tượng với điều này hay không?

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: Hệ điều hành iOS 15 và macOS 12 bị rò rỉ trên Apple Webkit, được xác nhận sẽ ra mắt vào tháng 6 tới

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy