Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trợ lý ảo Siri sẽ thông minh hơn, có thể trò chuyện với nhiều người?

siri

Theo một bằng sáng chế mới được cấp bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ cách đây ít ngày, Apple muốn làm trợ lý ảo Siri thông minh hơn để có thể nhận ra giọng nói của nhiều người đang giao tiếp với nó.

Không những vậy, bằng sáng chế do Pocketnow đăng tải cho thấy, Siri không chỉ có khả năng cá nhân hóa câu trả lời khi nói chuyện với nhiều người khác nhau mà còn biết những gì nó không nên nói riêng với từng người trong số họ.

Để làm được điều này, những hồ sơ giọng nói sẽ được tạo. Siri sẽ thực hiện tác vụ dựa trên dữ liệu lấy từ hồ sơ. Cụ thể, yêu cầu Siri đọc tin nhắn chỉ có tác dụng khi hồ sơ của bạn có quyền làm điều đó.

bang-sang-che-siri
Bằng sáng chế của Apple về Siri

Ngoài ra, hệ thống sẽ xây dựng thư viện về lịch sử sử dụng Siri của từng người (theo ngôn ngữ, từ ngữ, phong cách nói chuyện). Thậm chí, quá trình thao tác trên thiết bị (iPhone, iPad) cũng sẽ được xem xét khi xây dựng thư viện dữ liệu.

Nếu Apple thành công trong việc hiện thực hóa bằng sáng chế, Siri sẽ trở nên thông minh hơn, hữu ích hơn và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.318 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan