Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

TSMC đã cung cấp gần 9 triệu vi xử lý cho Huawei trong lần hợp tác cuối cùng: Nếu sử dụng hết thì hãng sẽ làm gì tiếp theo?

Phan Văn Tân 27/09 3 bình luận
Chip Kirin của Huawei
Ảnh minh họa. Nguồn: TechnoSports

TSMC là nhà sản xuất chip tiên tiến trên thế giới. Theo lệnh cấm mới nhất của Hoa Kỳ, bất kỳ công ty nào sử dụng công nghệ của Mỹ đều không được phép kinh doanh với Huawei nếu không có sự chấp thuận của Hoa Kỳ. TSMC sử dụng công nghệ của Mỹ trong dây chuyền sản xuất. Vì vậy, cho đến ngày 15/9 thì TSMC phải kết thúc tất cả giao dịch kinh doanh với Huawei.

Sau thời gian này, TSMC không thể tiếp tục sản xuất các vi xử lý Kirin nữa. Theo thông tin tiết lộ, Huawei đã đặt đơn hàng lên đến 15 triệu chip. Tuy nhiên, do hạn chế về mặt thời gian sản xuất nên TSMC đã không thể đạt chỉ tiêu. Nhà sản xuất chip Đài Loan chỉ có thể cung cấp khoảng 8.8 triệu chip. Huawei và TSMC vẫn chưa xác nhận chính thức về những con số này.

Theo Giám đốc điều hành Kinh doanh của Huawei – Yu Chengdong, chip Kirin trên Mate 40 có thể là dòng chip cao cấp cuối cùng của Huawei. Nếu lệnh cấm vẫn còn hiệu lực, sẽ không có cách nào để Huawei sản xuất vi xử lý Kirin 9000.

Ảnh phác họa của Huawei Mate 40
Ảnh render của Huawei Mate 40 Pro. Nguồn: Waqar Khan

Cùng đến với một số tiết lộ về chi phí sản xuất. Quy trình 5 nm thực sự đắt hơn rất nhiều so với tiến trình 7 nm. Tấm wafer kích thước 12 inch được sản xuất trên tiến trình 5 nm của TSMC có giá gần 17 USD (khoảng 400 nghìn đồng), cao hơn nhiều so với chi phí trên tiến trình 7 nm là gần 10 USD (khoảng 220 nghìn đồng).

Tuy nhiên, giá để sản xuất một con chip thực tế chỉ là 238 USD (khoảng 5.5 triệu đồng), không quá đắt so với giá 233 USD (khoảng 5.4 triệu đồng) của quy trình 7 nm.

Đây chỉ là những thông tin rò rỉ, chúng ta cùng chờ đón những tin tức mới nhất đến từ Huawei nhé!

Bạn nghĩ Huawei sẽ trang bị con chip nào cho dòng Mate 40 sắp tới?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Dòng Huawei Mate 40 sẽ được ra mắt toàn cầu vào cuối tháng 10, đi kèm chip Kirin 9000 và màn hình cong thác nước

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.005 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Gia Ha
Thì cũng chỉ còn chíp thôi
Trả lời 25 ngày trước Đã sửa
Veloci Raptor
@Gia Ha : ví dụ 2021 , samsung lên chip snap 875 875+ thì m liệu có sẵn lòng bỏ 1000 USD mua huawei mate 50 pro chạy chip kirin 990 của năm 2020 không :V :V
Trả lời 24 ngày trước
Gia Ha
@Veloci Raptor : ĐT Huawei không phải gu của tao nhé
Trả lời 24 ngày trước