Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nếu tin đồn năm sau không còn dòng Samsung Galaxy Note, vậy tương lai bút S-Pen sẽ xuất hiện trên các sản phẩm nào?

Note 20 Ultra
Có tin đồn rằng bút S Pen sẽ được hỗ trợ ở các sản phẩm khác mà không phải dòng Galaxy Note.

Nếu như những lời đồn đoán gần đây từ những tài khoản rò rỉ uy tín như Ice Universe và Max Weinbach là đúng, chúng ta có thể thấy được Samsung sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm tới và thay vào đó tìm cách hỗ trợ bút S Pen vào Galaxy S và thậm chí là Galaxy Z Fold.

Những thiết bị nào sẽ hỗ trợ bút S Pen?

Samsung S21 Ultra được cho là sẽ hỗ trợ bút S Pen
Samsung S21 Ultra được cho à sẽ hỗ trợ bút S Pen. Nguồn: SomagNews

Người ta đã suy đoán hết lần này đến lần khác rằng S Pen cuối cùng rồi cũng sẽ tương thích với dòng Galaxy S chính thống hơn của Samsung và có vẻ như năm 2021 sẽ là năm chúng ta thấy điều đó xảy ra. Có tin đồn rằng dòng Galaxy S21 sẽ tiếp tục có phiên bản Ultra, giống như những gì chúng ta đã thấy với Galaxy S20 Ultra năm nay, sẽ hỗ trợ bút S Pen, mặc dù có 1 điểm đáng chú ý đó là sẽ không có khu vực để cắm bút S Pen vào để lưu trữ và sạc.

Cuối cùng, chúng ta cũng có thể thấy Samsung đáp ứng nhu cầu lâu nay của những người đam mê thiết bị có thể gập lại như chiếc Z Fold, những người đã kêu gọi hỗ trợ bút S Pen trên nhiều thiết bị thích hợp hơn, như Galaxy Z Fold 2. Mặc dù bản chất mỏng manh hơn của màn hình có thể gập lại của Samsung tạo thêm một lớp phức tạp có thể làm chậm việc hỗ trợ bút S Pen.

Bút S Pen sẽ cần thay đổi như thế nào?

Thao tác với bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 20 Ultra
Bút S Pen cần được thay đổi nhiều hơn để tương thích với các dòng sản phẩm của Samsung. Nguồn: Android Central

Bút S Pen chiếm 1 khoảng không gian bên trong máy, điều này làm mất đi 1 phần không gian quý giá của dòng Note, sự hiện diện của bút S Pen làm cho pin hoặc vỏ máy có thể lớn hơn. Tất nhiên, như chúng ta đã thấy với các thiết bị tương thích với bút cảm ứng khác, bút cảm ứng có thể nhanh chóng trở thành một phụ kiện có thể bị đánh mất hoặc bỏ quên mà không có nơi để giữ nó.

Để tránh điều này, chúng ta có thể thấy Samsung phát hành một dòng bao da chuyên dụng cho S21 Ultra, có thêm một chút chiều rộng để tạo chỗ cho bút S Pen, tương tự như những gì chúng ta đã thấy với phụ kiện ốp lưng của Galaxy Tab S6 Lite.

Galaxy Tab 6 Lite và bao da chuyên dụng
Galaxy Tab 6 Lite và bao da chuyên dụng hỗ trợ bút S Pen

Lấy ý tưởng khác từ các máy tính bảng khác nhau của Samsung, S21 Ultra và các thiết bị hỗ trợ khác có thể có một bộ nam châm từ tính dọc theo mặt sau, giống như trên Galaxy Tab S7, sẽ có thể hoạt động kép như một bộ sạc không dây để cung cấp năng lượng cho các tính năng Bluetooth của S Pen.

Tuy nhiên, những rò rỉ mà chúng ta đã thấy về S21 Ultra không cho thấy dấu hiệu nào như vậy, chưa kể đến cơn ác mộng mà hãng đang cố gắng giữ cho S Pen không rơi ra khỏi mặt sau của Galaxy Tab S7 mà không có nắp chân đế.

Bluetooth làm phức tạp các cách mà Samsung có thể mang bút S Pen

Bút S Pen kết hợp cùng với công nghệ Bluetooth
Công nghệ Bluetooth có thể là trở ngại với bút S Pen thế hệ mới. Nguồn: GSMArena

Vấn đề là, không có cách nào để sạc cho bút S Pen (hiện tại chỉ có thể sạc qua cổng nguồn điện nằm bên trong dòng Galaxy Note), các cử chỉ không chạm tiện dụng và điều khiển màn hình, phương tiện từ xa mà Samsung đã giới thiệu trong vài thế hệ trước đã biến mất.

Bluetooth yêu cầu nguồn điện và bút S Pen thì không đủ lớn để lắp sạc không dây Qi vào vỏ của nó. Cùng với đó, siêu tụ điện có thời gian sử dụng lâu hơn đáng kể so với pin và khả năng chịu nhiệt độ khắc nghiệt cao hơn rất nhiều.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa. Nguồn: PhoneArena

Tất nhiên, bút S Pen hoạt động tốt trước khi thêm Bluetooth với Galaxy Note 9, ít nhất là ở khoảng cách gần. Trong vòng vài cm của màn hình, bạn vẫn có thể di chuột bút S Pen để hiển thị con trỏ để nhập liệu chính xác hoặc dễ dàng cuộn qua các trang dài và nút bên có thể được sử dụng để kéo lên các menu với các tùy chọn chuyên biệt hơn.

Tuy nhiên nói gì thì nói việc loại bỏ đi dòng Note nếu thành sự thật thì cũng rất đáng buồn, điều này dẫn đến nhiều chuyển biến như Samsung phải tối ưu lại không gian phần cứng của các thiết bị khác nếu muốn sử dụng bút S-Pen, hoặc nếu bút S-Pen là phụ kiện mua ngoài thì khách hàng lại phải chi thêm một khoản để sở hữu các tính năng độc đáo kia.

Các bạn suy nghĩa ra sao nếu một ngày không xa chúng ta sẽ được trải nghiệm bút S Pen trên các phiên bản cao cấp khác của Samsung mà không phải dòng Galaxy Note. Hãy để lại quan điểm của mình ở phía bên dưới nhé!

Nguồn: Android Central

Xem thêm: Galaxy Z Fold 3 dự kiến sẽ được tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình, hỗ trợ bút S Pen và kính UTG thế hệ mới

Biên tập bởi Trần Thanh Nam
Không hài lòng bài viết
7.993 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy