Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ứng dụng PC-Covid đã cho phép quét mã QR do ứng dụng VNeID tạo ra, vô cùng thuận tiện, mọi người đã thử chưa?

Ứng dụng PC-Covid đã cho phép quét mã QR do ứng dụng VNeID tạo ra
Ứng dụng PC-Covid đã cho phép quét mã QR do ứng dụng VNeID tạo ra

Ngoài việc quét mã QR trên căn cước công dân và thẻ bảo hiểm y tế để xem thông tin tiêm chủng, người dùng PC-Covid hiện đã có thể quét được mã QR địa điểm và QR cá nhân do ứng dụng VNeID tạo ra. Thông tin này mình vừa đọc được từ trang ICTNews nên muốn chia sẻ đến mọi người.

Thông tin từ Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia cho hay, từ ngày 1/11, việc liên thông mã QR giữa 2 ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid và VneID đã hoàn thành.

Vì thế, hiện tại, khi dùng ứng dụng PC-Covid, người dân đã có thể quét QR địa điểm do VNeID tạo ra để ghi nhận thông tin đã đến các địa điểm. Cùng với đó, người kiểm soát vào ra các địa điểm cũng đã có thể dùng ứng dụng PC-Covid để quét QR cá nhân của người dùng VNeID ghi nhận thông tin vào ra.

Ứng dụng PC-Covid đã cho phép quét mã QR do ứng dụng VNeID tạo ra
PC-Covid còn cung cấp thông tin tiêm chủng

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, do đang chờ cập nhật phiên bản mới, người dùng ứng dụng VNeID hiện chưa quét được QR cá nhân cũng như QR địa điểm được tạo ra bởi PC-Covid. Việc này sẽ thực hiện được trong những ngày sắp tới, sau khi VNeID hoàn tất khâu cập nhật ứng dụng.

Khi đó, người dân và các chủ địa điểm sẽ thuận tiện hơn trong quét mã QR để kiểm soát vào ra. Chủ địa điểm có thể dùng ứng dụng PC-Covid để ghi nhận thông tin người đến. Người dân khi đến các địa điểm có thể xuất trình mã QR cá nhân trên PC-Covid, VNeID, Sổ Sức khỏe điện tử hay mã QR trên Căn cước công dân, thẻ Bảo hiểm y tế để chủ địa điểm quét.

Bên cạnh đó, cũng từ ngày 1/11, các chủ địa điểm khi dùng PC-Covid quét mã QR trên Căn cước công dân, thẻ Bảo hiểm y tế có thể kiểm tra được thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của người dân.

Ứng dụng PC-Covid đã cho phép quét mã QR do ứng dụng VNeID tạo ra
TOP 10 tỉnh thành có tỷ lệ cài đặt sử dụng PC-Covid cao nhất cả nước

PC-Covid là ứng dụng phòng chống dịch được phát triển và đưa vào vận hành từ cuối tháng 9/2021, trên cơ sở tổng hợp tính năng của các ứng dụng phòng chống dịch trước đó như Bluezone, NCOVI, VHD... và được thiết kế lại sao cho thuận tiện nhất với người dùng.

Trong đó, cấp và quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, quét mã QR là những chức năng quan trọng của PC-Covid, đang hỗ trợ đắc lực các địa phương trong công tác phòng chống dịch, thông qua việc triển khai nền tảng khai báo y tế và quản lý thông tin người vào ra những địa điểm bằng mã QR.

Hiện tại Thế Giới Di Động kinh doanh rất nhiều smartphone ở nhiều mức giá, các bạn muốn mua điện thoại để dùng ứng dụng PC-Covid hoặc quẹt mã QR có thể tham khảo từ khác thương hiệu như: Apple, Samsung, Xiaomi, OPPO...

Hiện tại tình hình Covid-19 còn khó lường, mọi người cẩn thận nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
1.702 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...