Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sắp ra mắt ứng dụng chung phòng chống dịch bệnh có tên PC-COVID, thay thế tất cả phần mềm hiện nay, xem có gì mới không nào!

Sắp ra mắt ứng dụng chung phòng chống dịch bệnh có tên PC-COVID

Ứng dụng công nghệ vào việc phòng chống Covid-19 là rất quan trọng và mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên tình trạng chung hiện nay là có quá nhiều app khiến người dân bối rối trong việc tải và sử dụng. Thông tin mới đây cho biết Chính phủ sắp ra mắt 1 ứng dụng chung phòng chống Covid-19, thay thế tất cả các phần mềm hiện nay.

Theo thông tin từ Bộ TT&TT, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ đã chỉ đạo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 khẩn trương phối hợp Bộ Y tế, Bộ Công an, các doanh nghiệp công nghệ và những đơn vị liên quan để xây dựng ứng dụng PC COVID.

Sắp ra mắt ứng dụng chung phòng chống dịch bệnh có tên PC-COVID

Hiện ứng dụng này đã hoàn thiện về mặt kỹ thuật và đã gửi lên hệ thống của Apple Store và Google Play để chờ xét duyệt. Khi được hai chợ ứng dụng này đưa lên, người dùng có thể tải về sử dụng.

Các tính năng chính của ứng dụng PC-COVID sẽ gồm: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin vaccine, thông tin xét nghiệm, Thẻ COVID-19, Truy vết tiếp xúc gần, Bản đồ nguy cơ.

Sắp ra mắt ứng dụng chung phòng chống dịch bệnh có tên PC-COVID

PC COVID sẽ được liên thông với bốn nguồn dữ liệu lớn gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý), Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý), Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa COVID-19 (do Bộ Y tế quản lý) và cơ sở dữ liệu về xét nghiệm COVID-19. Từ đó, thuận tiện cho việc quản lý người dân.

Bạn có thể xem chi tiết thông tin phần mềm tại đây.

Mọi người có gặp khó khăn gì với các ứng dụng phòng, chống Covid-19 hiện tại không?

Nguồn: PLO, Báo Yên Bái, Báo Tuổi trẻ

Xem thêm:

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...