Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Để hiện đại hóa nền báo chí Việt Nam, ứng dụng trên smartphone sẽ là giải pháp và Appnews sẽ là kẻ thực thi

Thanh Nam 26/12/19
Khuyến khích người dân đọc báo bằng các cách truyền thống đã không còn phù hợp, ứng dụng trên smartphone sẽ là giải pháp, Appnews sẽ là kẻ thực thi

Thành thật mà nói thì mình không còn quá mặn mà với báo chí truyền thống, việc tiếp nhận thông tin của mình hiện tại thường là qua các trang mạng xã hội hoặc báo điện tử.

Tuy nhiên, việc mở trình duyệt để truy cập vào các trang web của các tờ báo nhiều khi cũng gây một chút bất tiện, thế nên giải pháp tối ưu nhất có lẽ là tích hợp luôn trên ứng dụng trên smartphone.

Việc tạo một ứng dụng lại không dễ dàng gì, nhất là với các tờ báo truyền thống, đó chính là lý do mà Tập đoàn Yeah1 đã ra mắt ứng dụng Appnews.

Ảnh 2
Ảnh 3
Lễ ra mắt ứng dụng Appnews - Ảnh: Yeah1

Ứng dụng này được thiết kế giành riêng cho các cơ quan báo chí với rất nhiều tính năng tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống quản lý nội dung và kho giao diện người dùng.

Hiện tại, Appnews Việt Nam đang được 60 cơ quan báo và tạp chí điện tử lớn trên cả nước sử dụng với 45 báo đã lên store và hơn 15 báo đang triển khai hợp tác.

Ảnh 4
Appnews Việt Nam đang được 60 cơ quan báo và tạp chí điện tử lớn trên cả nước sử dụng

Nói cho dễ hiểu thì Appnews cung cấp một hệ sinh thái chung cho các cơ quan báo, tạp chí, cùng hỗ trợ khai thác một lượng người dùng chung, giảm bớt gánh nặng chi phí vận hành, kỹ thuật, kinh doanh.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều rủi ro như sụt giảm doanh thu từ việc phát hành báo in, thị phần quảng cáo ở Việt Nam thì hầu như bị Facebook và Google thâu tóm, chưa kể một số tòa soạn có thể sẽ chọn theo hướng "lá cải" để "câu view".

Bạn có ưu tiên cho các tờ báo có thể dễ dàng truy cập ngay trong ứng dụng không, hay vẫn trung thành với các cách truyền thống?

Nguồn: MediaOnline

Xem thêm: Ứng dụng mạng xã hội được tải nhiều nhất tuần trước tại Mỹ vừa bị Apple xoá khỏi App Store, vì nghi ngờ là công cụ gián điệp

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
YTYoung Twenty
không thích lắm, cảm thấy gò bó, ko tự do
Trả lời (1) 3 tháng trước 📱 Đã sửa