Vinaphone - Dịch vụ gia tăng - Thông báo cuộc gọi nhỡ

Võ Minh Hậu 05/08/10
1-Giới thiệu dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ

Dịch vụ Thông báo cuộc gọi nhỡ MCA nhằm mục đích thông báo cho thuê bao VinaPhone biết các số máy điện thoại gọi đến nhưng không thành công do thuê bao tắt máy hoặc ngoài vùng phủ sóng. Ngay sau khi thuê bao MCA bật máy hoặc trở lại vùng phủ sóng, hệ thống sẽ gửi bản tin SMS liệt kê các cuộc gọi đến bị nhỡ (bao gồm số máy và thời điểm gọi đến).

Để đăng ký sử dụng dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ - MCA, khách hàng soạn tin nhắn với cú pháp: MCA ON, gửi 333, để hủy đăng ký dịch vụ khách hàng soạn tin: MCA OFF, gửi 333.  Để thay đổi bản tin trả lời tự động soạn tin: ABS# nội dung tin, gửi 333, khi bạn tắt máy người gọi đến cho bạn sẽ nhận được bản tin này. Chi tiết xem bên dưới.

Dịch vụ MCA cũng giúp cho các thuê bao VinaPhone có thể đăng ký bản tin trả lời tự động để gửi (thông qua bản tin SMS được gửi từ hệ thống dịch vụ MCA) tới các thuê bao có cuộc gọi đến trong thời điểm thuê bao MCA tắt máy hoặc ngoài vùng phủ sóng.

 

2. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ:

2.1. Đăng ký dịch vụ:

- Để đăng ký dịch vụ MCA, khách hàng soạn tin nhắn với cú pháp: “MCA ON” và gửi tới số 333. Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ có bản tin SMS thông báo đăng ký thành công tới thuê bao đăng ký dịch vụ.

- Kể từ thời điểm đăng ký dịch vụ thành công, mỗi khi thuê bao MCA tắt máy hoặc ngoài vùng phủ sóng, hệ thống sẽ tự động gửi bản tin thông báo danh sách các cuộc gọi nhỡ ngay sau khi thuê bao MCA bật máy hoặc trở lại vùng phủ sóng.

 

2.2. Hủy đăng ký dịch vụ:

Để hủy đăng ký dịch vụ, khách hàng soạn tin nhắn với cú pháp: “MCA OFF” và gửi tới số 333. Sau khi hủy đăng ký thành công, hệ thống sẽ có bản tin SMS thông báo hủy đăng ký thành công tới thuê bao.
 
2.3.Tìm hiểu dịch vụ:
Trong trường hợp muốn tìm hiểu thông tin dịch vụ qua tin nhắn SMS, khách hàng có thể soạn tin nhắn với cú pháp: MCA” và gửi tới số 333. Hệ thống sẽ gửi trả bản tin SMS giới thiệu dịch vụ MCA và hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ.
 

2.2. Đăng ký bản tin trả lời tự động:

- Thuê bao dịch vụ MCA có thể đăng ký bản tin trả lời tự động là bản tin sẽ được hệ thống gửi tới các thuê bao di động có cuộc gọi tới trong lúc thuê bao MCA tắt máy hoặc ở ngoài vùng phủ sóng dưới dạng tin nhắn SMS. Mỗi thuê bao MCA có thể đăng ký soạn bản tin trả lời tự động có các nội dung khác nhau.

- Để đăng ký bản tin trả lời tự động, khách hàng thực hiện truy cập vào địa chỉ: http://www.vinaphone.com.vn/service/mca/registerSubs.do và thực hiện soạn bản tin trả lời tự động theo chỉ dẫn trên giao diện website. Khách hàng chưa đăng ký thành viên VinaPortal nhấn vào đây để đăng ký

 

2.3. Xem danh sách các cuộc gọi nhỡ:

Thuê bao MCA cũng có thể xem danh sách các cuộc gọi nhỡ bằng các truy cập vào địa chỉ http://www.vinaphone.com.vn/service/mca/mcaHistory.do, trang web sẽ hiển thị toàn bộ danh sách các cuộc gọi nhỡ tới thuê bao MCA.
 
3 - Hướng dẫn sử dụng dịch vụ:
Nội dung yêu cầuThao tác thực hiện
Cài đặt dịch vụSoạn tin: MCA ON gửi 333
Hủy bỏ cài đặtSoạn tin: MCA OFF gửi 333
Thay đổi bản tin trả lời tự độngSoạn tin nhắn với nội dung: ABS#noi_dung_tra_loi_tu_dong roi gui den 333
Định dạng bản tin thông báo1/Bản tin thông báo cuộc gọi nhỡ: Tùy chọn các thông tin cụ thể về các cuộc gọi nhỡ như số thuê bao gọi+Thời gian gọi (UAM).

2/Bản tin tự động trả lời: Khách hàng tự soạn bản tin tự động trả lời các cuộc gọi đến khi tắt máy hoặc ngoài vùng phủ sóng. Khi đó, các thuê bao VinaPhone gọi đến sẽ nhận được bản tin theo nội dung khách hàng tự soạn.

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy