Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

VinSmart đang sản xuất điện thoại cho nhà mạng AT&T với tên gọi là Vsmart Dillon, kế hoạch Mỹ tiến dần trở thành hiện thực

Luong Minh Loc 20/10 6 bình luận
VinSmart
Ảnh minh họa. Nguồn: Techrum

Theo thông tin gần đây do trang báo VnExpress đăng tải: Chứng chỉ FCC đã tiết lộ rằng VinSmart hiện đang sản xuất điện thoại cho nhà mạng AT&T, đáp ứng đủ các điều kiện thương mại tại Mỹ với tên gọi Dillon. Xin chia sẻ lại thông tin đến cho độc giả Thế Giới Di Động.

Theo Bloomberg, các chứng chỉ liên bang của FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ) về mẫu điện thoại mang thương hiệu nhà mạng AT&T của VinSmart đã được cấp vào tháng 6 vừa rồi. Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và được phép bán ra thị trường Mỹ thời gian tới.

chứng chỉ
Chứng chỉ FCC cho thấy sự hợp tác giữa AT&T và VinSmart

Trên trang web chính thức của FCC, sản phẩm hợp tác giữa AT&T và VinSmart xuất hiện trong hạng mục EAS (Thiết bị điện tử sắp được bán). Máy có tên mã 2AVD3V340U, đi kèm đường dẫn thông tin chi tiết và kết quả các bài thử nghiệm chất lượng. Nhãn mác của máy được đăng lần đầu vào ngày 20/7 vừa qua.

Tem sản phẩm được cấp phép có hai dòng chữ AT&T SKU: S505C và Dillon Device Label, bên cạnh tên nhà sản xuất là VinSmart Research & Manufacturing., JSC. Như vậy, model sẽ bán ra dưới thương hiệu AT&T và có thể có tên gọi là Dillon.

VinSmart không bình luận gì về thông tin Bloomberg đăng tải.

Vsmart
Vsmart Aris vừa ra mắt tháng trước được đánh giá có thiết kế hấp dẫn

Trước đó, xuất hiện tại chương trình First Move về kinh tế hàng đầu của CNN hồi cuối tháng 7, bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinSmart, từng hé lộ công ty sẽ có sản phẩm gia nhập thị trường Mỹ trong năm nay. Lô hàng đầu tiên đã xuất khẩu đi Mỹ trước đó một tháng. Tuy nhiên, do thỏa thuận bảo mật, VinSmart không được tiết lộ tên đối tác và các model nào do công ty này sản xuất.

"Đây là bước tiến quan trọng giúp chúng tôi hiểu rõ thị trường Mỹ, cách làm việc cũng như nhu cầu sản phẩm của họ, để tương lai đem điện thoại thương hiệu Vsmart đến đây", bà Thủy nói. Người đứng đầu VinSmart cũng chia sẻ đối tác tại Mỹ có quy trình làm việc rất nghiêm ngặt. Dù sản phẩm đã được giám sát sản xuất 24/24 tại nhà máy VinSmart, chúng vẫn phải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng khi tới Mỹ.

Nhà máy
Ảnh minh họa. Nguồn: VnExpress

Hợp đồng sản xuất được VinSmart ký gần một năm trước. Lô hàng gồm 4 dòng điện thoại khác nhau, đều hỗ trợ kết nối 4G. Số lượng đặt hàng cụ thể tùy thuộc vào từng giai đoạn, nhưng dự kiến khoảng 1.5 đến 2 triệu chiếc.

AT&T là một trong 5 nhà mạng lớn nhất Mỹ và là một trong hai nhà mạng có độ phủ sóng rộng nhất cùng Verizon. Doanh thu năm 2019 của nhà mạng này là 181.19 tỷ USD.

VinSmart có nhà máy sản xuất điện thoại, thiết bị IoT và các sản phẩm thông minh tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, diện tích 14.8 hecta với công suất kỳ vọng là 125 triệu thiết bị các loại mỗi năm. Riêng phân khu lắp ráp sản xuất smartphone hiện có 26 line và 13 hệ thống máy SMT (hàn linh kiện bề mặt hoàn toàn tự động), nhiều phần việc đã được tự động hóa, nhân viên chỉ đóng vai trò giám sát sản xuất.

Bạn có nghĩ VinSmart sẽ gặt hái thành công ở thị trường Mỹ? Để lại bình luận ở mục bên dưới nhé. 

Xem thêm: Vsmart Bee Lite bất ngờ xuất hiện trên tay người dùng, giá siêu rẻ chỉ 600 ngàn đồng nhưng có kết nối 4G và còn gì khác?

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
4.772 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
6 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thi Thu Oan
Chúc mừng vsmart !!!!
Trả lời 1 tháng trước 📱
Thi Thu Oan
Chúc mừng ông Vượng.cố lên Tôi chờ sản phẩm mới ra. Sẽ mua smatphol của ông
Trả lời 1 tháng trước 📱
Việt Nam
Cố lên ông vượng
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱
Trần Ngọc Khánh
cứ bán rẻ hơn điện thoại quốc trung thì ở đâu cũng thành công
Trả lời (3) 1 tháng trước 📱
TVTIGER Vlog
Chúc mừng Vsmart!!!!
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱
Dat Tien
Chúc mừng vmart
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱