Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Với bàn phím Magic Keyboard cho iPad, lại lần nữa Apple là kẻ mở đường

iPad Pro 2020

Tuy không phải chiếc máy tính bảng đầu tiên, nhưng về sự ảnh hưởng đại chúng của Apple iPad hẳn không cần phải nói. Máy tính bảng có thể nghe hơi lạ tai, nhưng với iPad lại rất quen thuộc để chỉ 1 chiếc màn hình to đáp ứng mọi thao tác cảm ứng như điện thoại thông minh.

Gần 10 năm tồn tại trên thị trường, iPad cần phải phát triển và có một hướng đi riêng so với iPhone để không bị xem là một chiếc iPhone phóng to. Để chuẩn bị cho người dùng, Apple đã cho tách iOS và iPadOS ra từ năm ngoái, khiến người dùng làm quen và ý thức hơn về sự chuyên biệt hóa mà iPad đang hướng đến.

Apple hoàn thiện trải nghiệm chuột cho iPadOS

Với việc hoàn thành toàn bộ phương thức nhập liệu (cảm ứng, bàn phím, bút stylus, giọng nói và giờ là trackpad) chiếc iPad đang chuyên nghiệp hơn so với chính nó trước giờ. Tôi đang thấy được tham vọng hơn bao giờ hết của Apple hướng đến người dùng iPad chuyên nghiệp.

Nếu bạn có trải nghiệm chuột với iPadOS 13.4 mới nhất, có thể bạn sẽ thấy chúng khác xa với những gì bạn biết về chuột trên PC hay Laptop. Chuột trên iPadOS nó không hẳn là còn con trỏ chạy vòng vòng màn hình và thao tác với biểu tượng nó được chỉ đến, mà nó là 1 phần của thao tác cảm ứng, nó như được nhúng vào để giúp bạn loại bỏ đi việc chạm ngón tay vào màn hình, nhưng bạn vẫn cảm giác ngón tay đang ở đó.

Bàn phím mới của ipad

Đúng là một trải nghiệm rất lạ nhưng cũng sẽ rất nhanh làm quen được trong thời gian ngắn, như cách Apple bắt chúng ta đổi toàn bộ thao tác phím home sang các cử chỉ thôi. Mà điều lạ lùng chính là Apple rất giỏi trong việc giáo dụ ckhasc hàng củahọ. Vì sao à? Vì khi không có chuột với bàn phím thì chiếc iPad vẫn là iPad không gì mất đi, không gì thêm vào và khách hàng thì cứ vui vẻ chấp nhận chúng. Sự hoàn thiện phần mềm đỉnh cao của nhà “Táo” đỉnh tới độ người dùng thấy những sự thay đổi là bình thường, dùng rất chúng thay đổi cực sâu sắc.

Vì sao Apple đang tiếp tục dẫn đường?

Theo cá nhân tôi, Apple đang giải quyết bài toán “Chúng ta sẽ làm gì tiếp với máy tính bảng ngoài nâng cấp cấu hình?”. Những năm gần đây thị trường máy tính bảng thật sự nhàm chán theo nghĩa nghĩa đen nhất, ngay cả Google cũng đánh tiếng là sẽ không còn hỗ trợ Android cho máy tính bảng. Nhưng vốn dĩ đã bao giờ Google nghiêm túc cho việc này đâu: không một sự tối ưu cho cho màn hình to, tất cả chỉ do nhà sản xuất tự thêm vào.

Nhưng iPad thì khác, vẫn sống tốt, vẫn ra sản phẩm mới và đang lăm le vẽ một con đường mới để thoát khỏi con đường đã cũ. Việc thêm một bàn phím với trackpad không chỉ đơn thuần là một tùy chọn, mà sẽ là một hướng đi, một tương lai cho các máy tính bảng khác muốn “sống” thêm một thập kỷ nữa. Và hiện cũng chẳng mấy nhà sản xuất còn mặn mà theo đuổi mảng tablet, trừ Samsung vẫn đang hoàn thiện DeX (trải nghiệm PC Android đáng mong chờ)

iPad đủ hổ trợ công việc

Cá nhân tôi, một người không có nhu cầu dùng đến một chiếc laptop, vì toàn bộ công việc chỉ quanh quẩn với những ứng dụng văn phòng online và trình cắt sửa ảnh đơn giản. Thì việc chọn iPad như một công cụ phục vụ cả công việc hay giải trí là hoàn toàn thích hợp về cả sức mạnh lẫn sự tiện dụng.

Vậy bạn đã trải nghiệm iPadOS và con chuột mới chưa? Bạn thấy như thế nào, có phải đâu là tương lai tương sáng cho iPad? nói về cảm nhận của bạn bên dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm: Apple iPad có thật sự đang “bắt chước” Microsoft Surface?

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
5.854 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...