Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Vsmart đuổi kịp Mobiistar chỉ sau 6 tháng ra mắt tại Việt Nam

vsmart

Xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 12 năm ngoái, Vsmart (thuộc tập đoàn Vingroup) cùng với Asanzo, MobiistarBphone là những hãng smartphone Việt đang phải cạnh tranh khốc liệt với những thương hiệu nước ngoài.

Mặc dù vậy, những thống kê cho thấy Vsmart đã có một khởi đầu khá lạc quan. Theo số liệu từ GfK, trong 4 tháng đầu năm 2019, Vsmart đã chiếm khoảng 2% thị phần di động tại Việt Nam.

thị phần di động việt nam

Tất nhiên, đây là con số quá nhỏ bé so với gần 47% của Samsung hay 22% của OPPO nhưng lại không chênh lệch nhiều so với những thương hiệu phổ biến khác trên thị trường như Nokia (2.7%), Vivo (2.3%) hay Realme (2.45%).

Đặc biệt, Vsmart đã thay thế vị trí của Mobiistar – hãng có thị phần giảm từ 3% xuống 2%, tức tương đương Vsmart nhưng không còn xuất hiện riêng trong bảng thống kê của GfK (nghĩa là được xếp vào mục "Khác") như các bạn vừa thấy ở trên.

Còn nhớ cuối năm ngoái, Vsmart khởi đầu bằng 4 mẫu điện thoại tầm trung - giá rẻ với mức giá dưới 6 triệu đồng, phân khúc mà các thương hiệu Trung Quốc luôn sẵn dùng chiêu bài "cấu hình cao - giá thấp" để tạo lợi thế.

Bên cạnh mức giá hợp lý hay sự hỗ trợ từ tập đoàn mẹ Vingroup với kênh phân phối rộng khắp, việc xuất hiện tại kệ hàng của những chuỗi siêu thị lớn như Thế Giới Di Động và được bảo hành lên đến 18 tháng giúp điện thoại Vsmart có thêm sự tin tưởng từ phía khách hàng về một thương hiệu hoàn toàn mới. 

bảo hành vsmart
Người dùng có thể dễ dàng mang điện thoại Vsmart đến các siêu thị/cửa hàng tiện lợi VinMart/VinMart+ để bảo hành

Đó có lẽ là những lý do giúp Vsmart đạt được 2% thị phần chỉ trong vòng 6 tháng sau khi ra mắt. Tuy nhiên, phía trước họ hứa hẹn vẫn còn nhiều thử thách, nhất là khi chúng ta thấy Mobiistar đã có phần chuyển hướng sang Ấn Độ, còn Asanzo và Bphone cũng không để lại nhiều dấu ấn trong những năm vừa qua.

Nguồn: ICTNews

Xem thêm: VinGroup sắp ra mắt máy tính bảng và chuẩn bị sản xuất điện thoại 5G

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
10.930 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan