Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Điện thoại Huawei có thể sẽ được cài sẵn các ứng dụng của Mail.ru

Dương Lê 15/08/19
Điện thoại Huawei có thể sẽ được cài sẵn các ứng dụng của Mail.ru

Huawei đang tăng cường mối quan hệ với các công ty Nga như Yandex và Mail.ru. Trong đó, Mail.ru được cho là đang đàm phán với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc để cài đặt sẵn các ứng dụng của họ trên smartphone của Huawei. Vì Huawei hiện là hãng smartphone lớn thứ hai thế giới nên hiện rất được các công ty internet của Nga quan tâm.

Tập đoàn Mail.ru có rất nhiều ứng dụng và dịch vụ trong phạm vi của mình như VKontakte (VK), Delivery Club (Ứng dụng giao thức ăn) và Odnoklassniki (OK). Các ứng dụng cốt lõi này rất phổ biến ở Nga với hơn 2 triệu lượt tải xuống trên Google Play Store.

Huawei cũng được cho là đang đàm phán với một công ty lớn khác của Nga là Yandex. Công ty đang lên kế hoạch cài đặt trợ lý kỹ thuật số của Yandex là Alice lên smartphone của mình. Hai công ty cũng được cho là đang làm việc trên các cơ hội hợp tác khác trong nhiều lĩnh vực như công cụ tìm kiếm, âm nhạc, taxi và dịch vụ thời tiết.

Tuy nhiên, cả hai thỏa thuận trên vẫn chưa chính thức thông qua. Vì vậy, vẫn còn một khoảng thời gian nữa trước khi chúng ta bắt đầu thấy smartphone Huawei được cài đặt sẵn ứng dụng Mail.ru và Yandex.

Việc các hãng di động tự cài đặt các ứng dụng bên thứ ba vào smartphone và máy tính bảng khi bán ra thị trường, có khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mua chúng?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Huawei đang phát triển dịch vụ bản đồ của riêng mình

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy