Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

'Gà chung 1 mẹ chớ hoài đá nhau', ấy vậy mà Xiaomi lại cà khịa thẳng mặt Huawei thông qua dòng chữ in trên hộp bán lẻ Mi 10 Pro

Mi 10 Pro
Mi 10 Pro, nguồn ảnh: Xiaomi

Xiaomi gần đây đã cho ra mắt mẫu điện thoại chủ lực Mi 10Mi 10 Pro cho thị trường Châu Âu. Mặc dù hai mẫu điện thoại này đã có mặt trên thị trường, nhưng điều gây được sự chú ý của nhiều người dùng là một dòng chữ in trên hộp bán lẻ của Mi 10 Pro.

Dòng chữ xuất hiện bên ngoài hộp bán lẻ, ngay phía dưới nhãn hiệu Mi 10 Pro, có nội dung: ''With easy access to the Google apps you use most'', câu này được dịch đại khái như: ''Cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng của Google mà bạn thường sử dụng nhiều nhất''. Đây được coi như một chiến lược tiếp thị, cà khịa đối thủ Huawei để phổ cập điện thoại của hãng tại Châu Âu.

Mi 10 Pro
Hộp bán lẻ Mi 10 Pro

Huawei gần đây đã cho ra mắt Huawei P40 Pro, mẫu máy hàng đầu như Mi 10 Pro. Nhưng đáng buồn thay, dòng Huawei P40 không được tích hợp sẵn ứng dụng và dịch vụ của Google, thứ sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận người dùng tại Châu Âu. Trong khi đó Xiaomi đang thúc đẩy chiến lược phổ cập điện thoại của hãng tại thị trường Châu Âu, nên không có gì ngạc nhiêu khi công ty tung chiêu trò hạ thấp đối thủ.

Mi 10 Pro và Huawei P40 Pro đều có giá khởi điểm 999 Euro (khoảng 25.5 triệu). Do đó, cả hai mẫu điện thoại đều là đối thủ của nhau nếu xét theo một số khía cạnh. Tại Trung Quốc, điều đó không quan trọng nhưng tại Châu Âu, sự hiện diện của các dịch vụ Google sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của Xiaomi.

Bạn nghĩ sao về màn cà khịa đỉnh cao này của Xiaomi?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: AnTuTu công bố danh sách 10 thiết bị có điểm hiệu năng cao nhất tháng 2/2020, không quá bất ngờ khi bộ đôi Xiaomi Mi 10 và Mi 10 Pro chiếm đóng vị trí đầu bảng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
7.211 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy