Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Xiaomi giải thích lý do tại sao Mi Watch có màn hình chữ nhật mà không phải hình tròn

Hữu Tình 06/11/19
Mi Watch

Sau khi ra mắt vào hôm qua thì mới đây, trên trang Weibo chính thức của Xiaomi, hãng đã đăng tải bài viết giải thích lý do tại sao đồng hồ Mi Watch có màn hình chữ nhật mà không phải hình tròn.

Mi Watch là chiếc smartwatch mang thương hiệu Mi đầu tiên của Xiaomi. Nó có mặt hình chữ nhật và chạy phiên bản tùy chỉnh của WearOS với tên gọi “MIUI for Watch”.

Và không nói thì ai cũng biết, Mi Watch rất giống với Apple Watch, với mặt màn hình chữ nhật, các viền cạnh cong cùng núm xoay ở cạnh phải. Dưới đây là những lý do vì sao Mi Watch có màn hình chữ nhật, theo lời giải thích của Xiaomi:

Sử dụng không gian tốt hơn

Mi Watch

Điều này là chính xác, một màn hình chữ nhật có cùng diện tích như hình tròn có thể hiển thị nhiều thông tin hơn so với màn hình tròn. Vì vậy, hầu hết các thiết bị điện tử đều có màn hình chữ nhật. Không giống như màn hình tròn, văn bản hoặc hình ảnh từ màn hình chữ nhật sẽ không bị cắt bỏ.

Tốt hơn để đọc

Mi Watch

Mắt chúng ta đã quen với việc đọc văn bản từ một hình chữ nhật. Từ sách đến màn hình, bảng quảng cáo… một hình chữ nhật là tốt hơn để hiển thị văn bản.

Điều hướng tốt hơn

Xiaomi nói rằng, màn hình chữ nhật cũng tốt hơn cho việc điều hướng. Với màn hình chữ nhật, nó có thể điều hướng sang 1 bên, lên trên hoặc xuống dưới và “MIUI for Watch” đã được thiết kế cho công việc đó.

Mi Watch

Các báo cáo cho rằng, Xiaomi sẽ ra mắt thêm 1 phiên bản gọi là Mi Watch Pro trong vài tháng tới và nó có hình tròn. Nếu điều đó là sự thật thì nó khá là “mỉa mai”, bởi Xiaomi đang nói rằng, màn hình chữ nhật là tốt hơn màn hình tròn.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Xiaomi ra mắt Mi Watch: 'Một chiếc Apple Watch giá rẻ'

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.532 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy