Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Xiaomi mạnh tay đầu tư vào công nghệ UWB, hỗ trợ nhiều thiết bị hơn và kết nối thành một hệ sinh thái đáng chờ đợi

Xiaomi

Cơ quan đăng ký kinh doanh của chính phủ Trung Quốc, QCC, gần đây đã cập nhật cơ sở dữ liệu của mình vào tháng 1/2022. Và giới thạo tin đã khai thác được thông tin là Xiaomi gần đây đã đầu tư vào một công ty khởi nghiệp công nghệ nhỏ là Ultraception, tập trung vào công nghệ UWB.

Nguồn tin cho biết, Ultraception được thành lập vào năm 2019 và đăng ký dưới quyền Giám đốc điều hành Dong Zongyu. Hiện công ty này cũng lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh máy chủ dữ liệu, kinh doanh chất bán dẫn và lĩnh vực viễn thông. 

Công nghệ Ultra-Wide Band (UWB) là một công nghệ truyền thông dựa trên sóng vô tuyến để sử dụng trong phạm vi ngắn và truyền dữ liệu nhanh chóng và ổn định. Công nghệ này được thiết lập để thay thế các cảm biến ánh sáng hồng ngoại, bởi vì công nghệ UWB tiêu thụ ít năng lượng hơn so với công nghệ hồng ngoại.

Xiaomi
Thiết bị nhà thông minh của Xiaomi (Nguồn: Vk.link)

Mặc dù công nghệ UWB đã có mặt với nhân loại từ đầu những năm 1990. Nhưng phải đến những năm 2020, công nghệ này mới được phổ biến rộng rãi và được tích hợp vào smartphone, nhà thông minh và thiết bị theo dõi.

Đáng chú ý nhất, Samsung SmartTag Plus và Apple Airtags được ra mắt vào năm 2021 với công nghệ UWB, cho phép định vị đồ vật chính xác hơn cũng như tiết kiệm được năng lượng hơn.

Xiaomi
Apple Airtags có khả năng định vị để chúng ta theo dõi đồ vật

Đối với chi tiết về cách Xiaomi có thể sử dụng công nghệ UWB này cho các sản phẩm của mình trong tương lai. Xiaomi đã chứng minh rằng họ sẽ sử dụng công nghệ UWB để điều khiển các thiết bị gia đình thông minh. Với sự trợ giúp từ các thuật toán tính toán phần mềm, Xiaomi đã đạt được định vị ở cấp độ centimet và độ chính xác góc ở mức xê dịch khá nhỏ ± 3 độ, bằng công nghệ UWB.

Xiaomi cho biết công nghệ Ultra Wideband (UWB) này sẽ có mặt trên smartphone và các thiết bị thông minh có khả năng nhận thức không gian, tương tự như GPS trong nhà. Với công nghệ này, người dùng có thể kết nối điện thoại thông minh vào bất kỳ thiết bị nào và điều khiển, định vị các thiết bị đó thông qua một màn hình nhất quán.

Mi MIX 4
Xiaomi MIX 4 hỗ trợ công nghệ UWB

Hiện tại, chỉ có Xiaomi MIX 4 hỗ trợ công nghệ UWB nhưng hy vọng rằng với thông tin chia sẻ mới nhất về việc Xiaomi đầu tư nhiều hơn vào công nghệ UWB. Thì chúng ta hoàn toàn tin tưởng Xiaomi sẽ mang công nghệ này đến nhiều thiết bị của mình hơn trong tương lai.

Bạn có mong muốn công nghệ UWB của Xiaomi ngày càng phát triển hơn trong tương lai hay không?

Để sử dụng công nghệ UWB với mục đích điều khiển được nhiều thiết bị thông minh thì smartphone là thiết bị rất quan trọng trong hệ sinh thái. Nếu quan tâm thì trong khoảng thời gian này các bạn cũng có thể ghé ngay Thế Giới Di Động để tham khảo các dòng smartphone khác của Xiaomi đang được bày bán chính hãng với nhiều ưu đãi khá hấp dẫn các bạn nhé!

CHỌN MUA ĐIỆN THOẠI XIAOMI GIÁ TỐT

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: 

Biên tập bởi Nguyễn Tất Thành
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...