Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Xiaomi sẽ ngừng sản xuất điện thoại 4G vào cuối năm 2020, tập trung nghiên cứu 6G, Internet vệ tinh và...

Minh Vũ 27/05 2 bình luận
Xiaomi
Xiaomi. Ảnh: Tacbz

Mỗi tháng kể từ đầu năm 2020, Xiaomi và Redmi thường giới thiệu điện thoại mới cho các thị trường khác nhau. Hầu hết điện thoại của Xiaomi /  Redmi ra mắt tại Trung Quốc đều có khả năng kết nối 5G. CEO Xiaomi cho biết, họ sẽ ngừng sản xuất điện thoại 4G tại Trung Quốc, tập trung nghiên cứu 6G và Internet vệ tinh.

Lei Jun, đồng sáng lập và CEO của tập đoàn Xiaomi trong một cuộc phỏng vấn nhỏ đã tiết lộ kế hoạch tương lai của công ty. Ông đề cập đến những khó khăn mà Xiaomi phải đối mặt do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Theo Lei Jun, 5G sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp, với các ứng dụng như hội nghị video độ phân giải 4K / 8K, chơi game trên đám mây và tự động điều khiển. Do đó, Xiaomi / Redmi chọn tích hợp 5G vào điện thoại để tăng tính tương thích với công nghệ và thời đại.

Xiaomi
Hình ảnh minh họa. Ảnh: WalkTheChat

Do đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Trung Quốc nên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng của Xiaomi. Khiến công ty phải chi 250 triệu NDT trợ cấp để tăng sản lượng điện thoại 5G. Xiaomi đang chuẩn bị cho kế hoạch ngừng sản xuất điện thoại 4G tại Trung Quốc vào cuối năm 2020, để tập trung phát triển điện thoại 5G.

Xiaomi sẽ chú trọng hơn vào điện thoại và IoT (Internet kết nối vạn vật). Ngoài ra, Xiaomi cũng sẽ làm việc với chính phủ Trung Quốc để xây dựng hệ thống cảnh báo địa chấn, thảm họa và các dịch vụ công cộng dựa trên công nghệ 5G.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Xiaomi đã bắt đầu nghiên cứu mạng 6G, cũng như công nghệ Internet vệ tinh. Tương lai Xiaomi sẽ phát triển ra sao? Mời bạn để lại quan điểm cá nhân.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Xiaomi ra mắt bộ 3 smartphone Redmi 10X 4G, Redmi 10X 5G và Redmi 10X Pro 5G, cấu hình ngon nhưng giá chỉ từ 3.2 triệu đồng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.375 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Truong Duong
Qtv cho hỏi cuối năm 2020 hãng Xiaomi sẽ dừng sản xuất điện thoại 4g nghĩa là thế nào ạ.vậy trong tương lai những dòng điện thoại Xiaomi redmi 8 trở xuống sẽ dừng sản xuất và linh phụ kiện cũng sẽ dừng sản xuất luôn không ạ.xin quan tâm phản hồi ạ
Trả lời 1 tháng trước 📱
MHMinh HoàngQuản trị viên
Chào anh !
Hiện theo thông tin mang tính chất tham khảo thì có thể hãng Xiaomi sẽ không phát triển và sản xuất các thiết bị có mạng 4G mà sẽ tập trung vào sản xuất các thiết bị dùng từ 5G trở lên anh nhé, còn về nguồn linh kiện, phụ kiện có bị ngừng hay không thì bên em chưa rõ ạ.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 1 tháng trước