Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Canalys: Xiaomi vẫn đứng đầu tại Ấn Độ trong quý thứ 8 liên tiếp

Dương Lê 29/07/19
Canalys: Xiaomi vẫn đứng đầu tại Ấn Độ trong quý thứ 8 liên tiếp

Hãng nghiên cứu thị trường Canalys đã đăng bài phân tích về thị trường smartphone Ấn Độ trong quý 2/2019. Xiaomi vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trong quý thứ tám liên tiếp, Vivo tăng doanh số lên 63%, trong khi các công ty "anh em" OPPORealme cũng tăng trưởng đáng kể.

Samsung là công ty lớn duy nhất trải qua sự sụt giảm doanh số và thị phần trong quý 2/2019. Một xu hướng khác được ghi nhận trong báo cáo là sự thống trị ngày càng tăng của các thương hiệu hàng đầu - 5 công ty hàng đầu chiếm 88% tổng doanh số, so với 80% năm ngoái. Tuy nhiên, nếu tính chung thì thị trường smartphone đã trải qua một sự sụt giảm nhẹ 0.5%.

Canalys: Xiaomi vẫn đứng đầu tại Ấn Độ trong quý thứ 8 liên tiếp

Vivo phát triển mạnh mẽ ở phân khúc giá trong khoảng từ 10.000 INR đến 15.000 INR (khoảng 3.3 triệu đồng đến 5 triệu đồng), thành công này có được âu cũng nhờ vào doanh số ấn tượng của Vivo Y17Vivo Y91, đưa Vivo đến gần vị trí thứ 2 của Samsung.

Giám đốc nghiên cứu tại Canalys nhận xét rằng phần lớn sự tăng trưởng trên thị trường smartphone đến từ những người dùng nâng cấp từ máy giá rẻ lên tầm trung, từ 15.000 INR đến 20.000 INR (khoảng 5 triệu đồng đến 6.7 triệu đồng).

Bên cạnh đó, nhiều dự đoán cho rằng các hãng di động sẽ ngừng sản xuất smartphone giá dưới 10.000 INR (dưới 3.3 triệu đồng), từ đây dẫn đến việc thị trường sẽ còn chậm chạp hơn nữa.

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Xiaomi chính thức ra mắt Mi 9T và Mi 7A tại Việt Nam: Giá tốt, máy đẹp

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy