Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nối tiếp câu chuyện cà khịa Huawei bằng dòng chữ in trên hộp Mi 10 Pro, Xiaomi lên tiếng xác nhận không hề nhắm đến anh bạn cùng làng

Mi 10 Pro
Mi 10 Pro - Ảnh: Maximum

Xiaomi gần đây đã giới thiệu mẫu điện thoại chủ lực Mi 10 Pro cho thị trường Châu Âu, nhưng trước thời điểm lên kệ chính thức, một số sản phẩm đã đến tay những anh chàng Reviewer. Hộp đựng Mi 10 Pro ngay lập tức gây được sự chú ý của nhiều người dùng qua một dòng chữ có nội dung liên quan đến dịch vụ của Google.

Cụ thể, dòng chữ trên Mi 10 Pro có nội dung: ''With easy access to the Google apps you use most'', câu này được dịch đại khái như: ''Cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng của Google mà bạn thường sử dụng nhiều nhất''. Nhiều người đã nghĩ ngay đến Huawei và xem đây là một chiến lược tiếp thị, cà khịa đối thủ để phổ cập dòng điện thoại Mi 10 Pro tại Châu Âu.

Hộp bán lẻ Mi 10 Pro
Hộp bán lẻ Mi 10 Pro - Ảnh: Gizmochina

Trước đây, Huawei đã bị chính quyền Trump đưa vào danh sách đen, buộc các công ty Mỹ nghỉ chơi với hãng. Lệnh cấm đã gây ảnh hưởng lớn đến doanh số bán hàng của Huawei, chủ yếu do không thể truy cập vào các dịch vụ của Google. Trong khi đó Xiaomi và các thương hiệu điện thoại khác của Trung Quốc vẫn được cấp quyền sử dụng Google Mobile Services.

Tuy nhiên, Xiaomi đã lên tiếng xác nhận họ không hề nhắm vào đối thủ Huawei, công ty cho biết dòng chữ in trên hộp bán lẻ của Mi 10 Pro là một phần trong yêu cầu quảng cáo từ đối tác (có thể là Google), phần quảng cáo này cũng giống như logo ''Power by Android'' mà chúng ta thường thấy trên màn hình điện thoại Android khi khởi động máy.

Bạn nghĩ sao về lời giải thích này của Xiaomi?

Nguồn: AbacusNews

Xem thêm: 'Gà chung 1 mẹ chớ hoài đá nhau', ấy vậy mà Xiaomi lại cà khịa thẳng mặt Huawei thông qua dòng chữ in trên hộp bán lẻ Mi 10 Pro

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
4.324 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy