Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Xiaomi được cấp bằng sáng chế cho ý tưởng smartphone không có camera ở cả mặt trước và sau, liệu sẽ trở thành hiện thực?

Mai Hữu Vinh 09/09/20 2 bình luận
Bằng sáng chế của Xiaomi với camera
Ảnh minh hoạ. Nguồn: PhoneArena

Xiaomi vừa được cấp bằng sáng chế cho một ý tưởng rất táo bạo trên smartphone của mình, đó là thiết kế camera dạng "thò thụt" hoàn toàn mới. Nhiều người sẽ không khỏi thắc mắc vì mô-đun này đã xuất hiện từ rất lâu (nếu không muốn nói là lỗi thời) trên các thiết bị di động. Vậy sáng chế này có điểm gì đặc biệt?

Thông tin từ bằng sáng chế cho thấy Xiaomi đang có kế hoạch tạo ra một chiếc smartphone hoàn toàn không có camera ở cả mặt trước và mặt sau. Các hình ảnh minh hoạ đã thể hiện tất cả các cảm biến của máy ảnh trước và sau đều nằm hoàn toàn trên hai mô-đun "thò thụt".

Bằng sáng chế của Xiaomi với camera
Nguồn ảnh: LetsGoDigital

Các mô-đun này không được thiết kế dạng thẳng đứng mà sẽ trượt nghiêng theo một góc nhất định. Các kỹ sư đã cố ý làm điều này nhằm giảm bớt sự nhàm chán bởi thiết kế camera trượt thẳng đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên vì cụm camera này không đủ không gian nên phần đèn flash led vẫn được giữ lại ở mặt sau.

Những thông tin trên đã được tiết lộ từ trang LetsGoDigital - một trang web thường xuyên khai thác dữ liệu từ các văn phòng cấp bằng sáng chế để tìm kiếm những điều thú vị từ các nhà sản xuất. Trong trang web của Cục Sở hữu trí tuệ Nhà nước Trung Quốc, họ đã tìm thấy bằng sáng chế độc đáo này của Xiaomi.

Bằng sáng chế của Xiaomi với camera
Nguồn ảnh: LetsGoDigital

Nếu thiết kế này trở thành hiện thực, các smartphone sắp tới của Xiaomi hứa hẹn sẽ có thiết kế vô cùng nổi bật với màn hình tràn viền vô cực và mặt sau hoàn toàn trơn láng.

Bạn nghĩ gì về thiết kế này của Xiaomi? Theo bạn nó có khả năng trở thành hiện thực không?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Mi TV 4A Horizon Edition 32 inch và 43 inch ra mắt: Loa 20W hỗ trợ DTS-HD, nhiều công nghệ độc quyền, giá chỉ từ 4.2 triệu đồng

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
6.341 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TTTinh Tinh
Có người thích camera thò thụt k thích camera ẩn thì sao )))
Trả lời 7 tháng trước 📱
Pham Huong
Có camera màn hình ẩn rồi thì thò thụt làm gì nữa...?
Trả lời 7 tháng trước 📱