Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

YouTube làm mới những video ca nhạc mang tính biểu tượng của thời đại

nghe nhạc trên youtube

Theo PhoneArena, Google đã công bố trên blog YouTube về việc họ đang hợp tác với Universal Music Group để nâng cấp một số video âm nhạc mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại.

Cụ thể, 100 video của các nghệ sỹ bao gồm Billy Idol, Beastie Boys, Boyz II Men, George St Eo, Janet Jackson, Kiss, Lady Antebellum, Lady Gaga, Lionel Richie, Maroon 5, Meat Loaf, No Suspt/Gwen Stefani, Smokey Robinson, The Killers và Tom Petty đã được cải tiến.

Trong năm kế tiếp, sẽ có nhiều video được thực hiện mỗi tuần cho đến khi tổng số 1.000 video âm nhạc được làm lại một cách tỉ mỉ theo tiêu chuẩn cao nhất có thể. Bạn sẽ biết video nào đã được nâng cấp nhờ nhãn "Remastered" trong phần mô tả và độ phân giải sẽ chuyển từ SD (mức tiêu chuẩn) sang HD.

youtube

Đây là việc làm giá trị của Google bởi có những tác phẩm đã được phát hành lần đầu tiên cách đây từ 10 – 30 năm, một số chỉ đi kèm với các tiêu chuẩn lỗi thời. Họ so sánh các video âm nhạc này như "những bức tranh hoặc tác phẩm điêu khắc vô giá trong bảo tàng".

Stephen Bryan, Trưởng phòng Quan hệ Nhãn hiệu Toàn cầu của YouTube cho biết:

"Thật vinh dự khi được hợp tác với Universal Music Group để thay đổi cách người hâm mộ trên toàn cầu xem những video cổ điển và mang tính biểu tượng nhất.

Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng các video âm nhạc ngày nay, những tác phẩm nghệ thuật thực sự sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao xứng đáng dành cho người nghệ sỹ và đáp ứng mong đợi từ người yêu âm nhạc.

Với việc nâng cấp video, chúng tôi sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm xem dù là trên màn hình thiết bị di động, máy tính để bàn hay tivi trong phòng khách. Các video mới sẽ thay thế liền mạch các phiên bản gốc trên cả YouTube và YouTube Music”.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan