Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sau Spotify, YouTube cũng thêm tính năng quảng cáo dạng âm thanh mà không cần xem video, các doanh nghiệp có thể lưu ý!

YouTube
Nguồn: Yahoo Finance

Không dừng lại ở quảng cáo video clip, YouTube đang tính đến việc triển khai dạng quảng cáo chỉ có âm thanh (audio ads) trên nền tảng của mình, cạnh tranh trực tiếp "miếng bánh" với Spotify.  

Trong một bài đăng trên blog, giám đốc sản phẩm Melissa Hsieh Nikolic của YouTube cho biết tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. “Được thiết kế để kết nối các thương hiệu với những đối tượng khách hàng tiềm năng, có thói quen nghe nhạc trên nền YouTube mà không xem video.”, cô chia sẻ thêm. 

Audio ads
Ảnh minh họa. Nguồn: Searchenginejournal

Cô Nikolic cũng cho biết: “Quảng cáo dạng âm thanh có thể được các thương hiệu tùy chỉnh để phần âm thanh đó đóng vai trò truyền tải thông điệp chính đến khách hàng. Phần hình ảnh hầu hết là hình ảnh tĩnh và đơn giản."

Trong thời gian thử nghiệm tính năng này, YouTube phát hiện ra hơn 75% trong số những chiến dịch quảng cáo âm thanh đã mang lại kết quả tích cực trong việc nâng cao độ nhận diện thương hiệu.

Cùng với đó, Google cho biết lợi thế lớn nhất của quảng cáo dạng âm thanh là chi phí hợp lý, độ phủ cao, đơn giản hóa quy trình mua quảng cáo, định hướng và đo lường hiệu quả quảng cáo tốt hơn.

Mình có tìm hiểu thêm thì theo khảo sát của Vietnam Mobile Report, hơn 70% người Việt nghe nhạc trên Internet mỗi ngày. Do đó, đây cũng được xem là hình thức quảng cáo rất đáng được chú trọng.

Bạn thấy tính năng mới này trên YouTube như thế nào? Để lại ý kiến của bạn ngay bên dưới nhé. 

Nguồn: Thenextweb

Xem thêm: Cách tải YouTube Vanced phiên bản bất kì mà bạn muốn bằng Vanced Manager

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.302 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy