Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

ZTE Blade S6 và Lenovo A7010: thiết kế đẹp, giá bình dân

Mặt sau ZTE Blade S6 và Lenovo A7010

ZTE Blade S6 thoáng nhìn cũng có thể thấy được rằng chiếc máy này tham khảo "học hỏi" iPhone 6 khá nhiều ở thiết kế của mình. Lenovo A7010 lại gây chú ý với cảm biến vân tay ở mặt lưng vì hiếm có chiếc máy nào ở mức giá này có tính năng này. Hãy cùng chúng tôi thử điểm qua những điểm đặc biệt của hai chiếc điện thoại này để xem xem chúng có gì hay ho nhé. 

Thiêt kế - Khá ngang tài sức

Mặt lưng ZTE Blade S6 và Lenovo A7010
Mặt lưng ZTE Blade S6 và Lenovo A7010
Cạnh viền ZTE Blade S6 và Lenovo A7010
Cạnh viền ZTE Blade S6 và Lenovo A7010
Cạnh viền ZTE Blade S6 và Lenovo A7010
Cạnh trước ZTE Blade S6 và Lenovo A7010
Mặt trước ZTE Blade S6 và Lenovo A7010
Cạnh trước ZTE Blade S6 và Lenovo A7010
Cạnh trước ZTE Blade S6 và Lenovo A7010
So sánh ZTE Blade S6 và Lenovo A7010

Màn hình - Lenovo A7010 vượt trội

Ở cái mức giá thấp vậy mà Lenovo cho A7010 sở hữu màn hình Full HD thì khá là hào phóng và tất nhiên chất lượng hiển thị của máy khó có thể chê trách khi xét trên mặt bằng chung phân khúc. Vượt trội hơn đối thủ Blade S6 (chỉ HD) về độ phân giải, tuy nhiên độ sáng tối đa của máy không cao và về độ bão hòa màu thì A7010 hơi kém sắc, màu hơi nhạt. Tuy vậy mình đánh giá cao A7010 không chỉ vì độ phân giải mà còn vì độ lớn 5.5 inches của màn hình máy, rất thích hợp cho các bạn nào thích các tính năng giải trí trên điện thoại. 

So sánh màn hình ZTE Blade S6 và Lenovo A7010
So sánh màn hình ZTE Blade S6 và Lenovo A7010
So sánh màn hình ZTE Blade S6 và Lenovo A7010
So sánh màn hình ZTE Blade S6 và Lenovo A7010

Blade S6 có chất lượng hiển thị cũng rất tốt trong tầm giá, mặc dù màu có sự sai lệch khá dễ nhận biết. Nhìn chung thì Blade S6 không có lợi thế về màn hình hiển thị so với đối thủ, tuy nhiên chất lượng hiển thị của máy có thể chấp nhận được ở phân khúc thấp này. 

Trải nghiệm - A7010 nổi bật với cảm biến vân tay 

Cảm biến vân tay trước giờ có thể được xem như là tiêu chuẩn của một chiếc điện thoại cấp cao theo như xu hướng hiện tại, tuy nhiên việc trang bị cảm biến vân tay trên những chiếc máy cấp thấp cũng không có gì lạ lẫm. Cảm biến vân tay của A7010 hoạt động tốt một cách bất ngờ. Mình rất rất thích trải nghiệm mà nó mang lại. Chỉ cần kê tay vào, không cần nhấn gì, bạn sẽ được đưa vào ngay màn hình chính. Quá tiện lợi!

Cảm biến vân tay Lenovo A7010

Blade S6 có cảm biến võng mạc, tuy nhiên nhiên đây chỉ là cách dùng thuật toán so sánh hình ảnh từ camera trước thôi chứ không phải cảm biến hồng ngoại như dòng Lumia. Tính năng này thì mình thấy để chơi là chính, chứ trong điều kiện thiếu sáng thì cái này vô ích hoàn toàn. 

Hiệu năng Lenovo A7010 
Hiệu năng ZTE Blade S6 

Camera - A7010 nhỉnh hơn

Thật sự thì hơi bị khó để so sánh hai máy này về camera vì chúng... không tốt đều nhau. Không có máy nào có chất lượng hình chụp tốt, cả hai chỉ ở mức tạm được thôi, nhưng nếu chỉ phải chọn 1 trong hai thì có lẽ mình sẽ chọn A7010 vì trong điều kiện đủ sáng, A7010 có độ chia tiết cao hơn một chút. Chỉ là một chút thôi nên cũng không tạo ra nhiều khác biệt lắm. 

Giao diện chụp hình Levono A7010

Cả hai máy đều có chế độ chụp HDR và sau khi tham khảo thử vài tấm thì mình thấy chất lượng khá tương đồng, tuy nhiên có vẻ HDR ở A7010 cứu vùng cháy sáng tốt hơn so với Blade S6. 

Giao diện chụp hình ZTE Blade S6

Mình không thích giao diện chụp của Blade S6, cách xếp đặt preview, menu chưa được tốt. Tuy nhiên đây chỉ là chuyện cỏn con, chuyện lớn là trong điều kiện chụp đêm thì Blade S6 bị mất thông tin vùng tối khá nhiều, tức là vùng tối không có nhiều chi tiết ngoài màu đen kịt. Có thể chuyện này có thể dễ bỏ qua trong điều kiện sử dụng bình thường nhưng đối với người cầm máy so sánh như mình thì nó không được tốt cho lắm. Trong điều kiện đủ sáng thì như mình nói, ngang ngửa A7010

Bên tay trái của các bạn là hình chụp từ camera sau của Lenovo A7010, bên phải là của ZTE Blade S6

 

Selfie từ ZTE Blade S6 

Hình chụp từ camera trước của Blade S6 màu sắc có vẻ hơi bị bệt.

[Gallery id="805124" albumid="2010"]

Selfie từ Lenovo A7010 

Tổng kết

Lenovo A7010 là một sự lựa chọn rất tuyệt ở phân khúc giá tầm thấp này với những trải nghiệm mà máy mang lại. Tuy nhiên Blade S6 cũng xứng đáng để xem xét đối với những bạn nào thích những chiếc máy nhỏ gọn, đơn giản. Hãy đến trải nghiệm và chọn lựa, cho chúng tôi biết bạn thích chiếc máy nào hơn nhé.

Thegioididong

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan