Kinh doanh smartphone xuống dốc buộc Sony phải vội vã thay tướng
Các rắc rối của bộ phận điện thoại di động đã khiến Sony phải thay đổi nhiều chiến lược như dừng kinh doanh các dòng phổ thông, tập trung vào một số thiết bị tầm trung và cao cấp thậm chí là phải thay đổi cả người lãnh đạo mảng di động.
Mới đây, Sony đã tuyên bố thay đổi người đứng đầu bộ phận di động của mình. Ông Kunimasa Suzuki, người đang nắm vụ chức vụ Giám đốc điều hành của Sony Mobile sẽ được thay thế bởi ông Hiroki Totoki hiện đang lãnh đạo mảng Kế hoạch, Tài chính và kinh doanh của hãng từ ngày 16 tháng 11 tới đây. Suzuki sẽ chuyển sang một vai trò mới là làm Phó chủ tịch điều hành của Sony.

Người điều hành mảng di động mới của Sony - ông Hiroki Totoki
Sony cũng cho biết họ sẽ công bố kết quả kinh doanh quý vừa qua (từ tháng 6 đến tháng 9) không lâu nữa và các kết quả mà họ đưa ra chắc chắn sẽ không hề khả quan, đặc biệt là trong lĩnh vực di động.

Sony sẽ thoát khỏi tình thế khó khăn hiện nay?
Xét cho cùng, tình thế của Sony hiện nay cũng không khác là bao so với Samsung vì hãng đang gặp phải sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các thương hiệu giá rẻ đang lên của Trung Quốc.
Thegioididong (Theo XperiaBlog)

ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.