Những ai đi coi World Cup 2018 đều sẽ có cơ hội dùng thử mạng 5G
Mặc dù cho đến nay vẫn chưa có định nghĩa rõ ràng nào về thế hệ thứ năm của mạng dữ liệu không dây hay còn gọi là 5G nhưng các công ty công nghệ vẫn đang tự tin tuyên bố rằng 5G sẽ sớm phủ sóng trong năm 2018.
Theo nghĩa rộng, mạng 5G sẽ phải cung cấp dữ liệu với độ trễ rất ngắn và cho phép tiết kiệm điện năng tốt hơn nhiều so với mạng 4G. Các thử nghiệm được tiến hành cho đến nay cho thấy mạng này cung cấp tốc độ dữ liệu vượt quá 500Mbps và độ trễ khoảng một phần năm những gì chúng ta có thể thấy ngày nay trên mạng 4G LTE.

Mạng 5G
Hầu hết những thành tựu này có được là bằng cách sử dụng băng tần vô tuyến tần số cao hơn nhiều và thường có một khoảng cách ngắn hơn. Nhưng vấn đề về 5G hiện nay là hạ tầng để dùng băng tần này chưa đủ, may mắn là điều này có thể được bù đắp với công ăng-ten trong tương lai gần.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị chuyển mạch lớn thứ hai trên thế giới và mới đây họ đã ký một bản ghi nhớ với MegaFon, nhà mạng lớn thứ hai của Liên bang Nga để xây dựng một mạng 5G thử nghiệm hoạt động tại FIFA World Cup vào năm 2018.

World Cup 2018 sẽ có mạng 5G
Các thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiến hành ở Nga và nó giúp nhà mạng MegaFon có một chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực mạng di động quốc tế. Huawei cũng sẽ thử nghiệm công nghệ này trên điện thoại di động và các thiết bị đầu cuối sẽ được sử dụng để đo lường hiệu quả hoạt động tại các khu thử nghiệm ở 11 thành phố trên thế giới.
Thegioididong (Theo PhoneArena)

ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.