Sau Nokia X, Nokia Asha và điện thoại cơ bản cũng khó sống
Trong bức Email gửi đến toàn thể nhân viên của Elop đã có một số thông điệp rõ ràng cho thấy Microsoft sẽ khai tử dòng Nokia X tuy nhiên nhiêu đó vẫn chưa đủ, cả Nokia Asha và điện thoại với các tính năng cơ bản cũng khó sống.
Trong một bản ghi nhớ nội bộ mới được người đứng đầu mảng kinh doanh điện thoại của Microsoft là Jo Harlow viết thì hãng sẽ chỉ còn tập trung vào Windows Phone, điện thoại Nokia X, Asha và điện thoại tính năng sẽ được đưa vào "chế độ bảo trì" và sẽ chỉ còn được hỗ trợ dịch vụ trong khoảng thời gian 18 tháng tiếp theo. Sẽ không có các tính năng mới hoặc bản cập nhật mới nào cho các thiết bị này nữa.

Nokia Asha sẽ biến mất
Nokia MixRadio và trình duyệt Nokia Xpress cũng được chuyển vào chế độ bảo trì trong khi đó Microsoft sẽ liên lạc với bên thứ ba để tìm kiếm các dịch vụ thay thế. Trong thực tế Microsoft cũng có một dịch vụ âm nhạc riêng gọi là Xbox Music nhưng có vẻ như dịch vụ này không được người dùng điện thoại Windows Phone đón nhận.

Chỉ còn lại điện thoại Windows Phone
Sự thay đổi nhanh chóng trong chiến lược này xuất phát từ việc CEO Satya Nadella thấy rằng việc dùng điện thoại Nokia Asha hay điện thoại cơ bản để dụ dỗ người dùng chuyển sang Windows Phone là phi thực tế và ông muốn dồn toàn lực vào WP để đối phó với Android One.
Thegioididong (Theo Nokiapoweruser)

ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.