Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung và LG chắc sẽ buồn, BOE đang tích cực làm việc để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone

Samsung và LG chắc sẽ buồn, BOE đang tích cực làm việc để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone

Trang Sina vừa đưa ra báo cáo cho biết, nhà sản xuất linh kiện màn hình lớn nhất Trung Quốc BOE đang đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho iPhone.

Trong tương lai, các mẫu iPhone của Apple có thể sử dụng màn hình OLED của BOE, do đó, nhà sản xuất này sẽ trở thành hãng thứ 3 (hiện tại là Samsung và LG) cung ứng màn hình OLED cho iPhone.

Nguồn tin cho biết, BOE đã tham gia vào hoạt động sản xuất thử nghiệm màn hình OLED cho iPhone trong 1 thời gian nhưng vẫn chưa đạt được chất lượng theo yêu cầu nghiêm ngặt của Apple. Mặc dù vậy, công ty có vẻ rất tự tin về việc sẽ thành công, thế nên họ đã đầu tư xây dựng thêm các nhà máy để trở thành nhà cung ứng màn hình cho Apple trong tương lai.

Rất có thể vào năm 2021, BOE sẽ trở thành nhà cung ứng màn hình OLED cho Apple, giống như Samsung Display và LG Display hiện tại.

Samsung và LG chắc sẽ buồn, BOE đang tích cực làm việc để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone

Một nguồn tin thân cận tiết lộ, BOE gần đây đã đầu tư dây chuyền sản xuất màn hình OLED dành riêng cho Apple. Họ có kế hoạch xây dựng 10 dây chuyền sản xuất mới tại nhà máy B11 OLED ở Tứ Xuyên. Hiện tại, vẫn chưa có thỏa thuận nào đạt được với Apple bởi BOE vẫn chưa thể tao ra được màn hình với chất lượng mà Apple mong muốn.

Truyền thông Trung Quốc nhận định, các hành động hiện tại của BOE không có nghĩa là Apple đã đặt hàng màn hình OLED của BOE. Nhưng họ nói rằng, Apple đã yêu cầu BOE thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết cho việc sản xuất màn hình OLED cho iPhone trong tương lai.

Trong 10 năm qua, Apple luôn tin rằng màn hình LCD vẫn có thể đáp ứng các yêu cầu cao của người dùng đối với chất lượng hiển thị trên smartphone. Tuy nhiên, với sự ra đời của iPhone X, Apple đã thay đổi và cho thấy màn hình LCD không còn đáp ứng được những yêu cầu mới, không chỉ chất lượng hiển thị mà còn về tiết kiệm điện năng, thu hẹp viền cạnh. Ví dụ như trên iPhone X, để có được viền cạnh dưới hẹp như vậy, các kỹ sư của Apple đã thiết kế bẻ cong phần dưới của màn hình, như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới.

Samsung và LG chắc sẽ buồn, BOE đang tích cực làm việc để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone

Lúc đầu, chỉ có Samsung Display cung cấp màn hình OLED cho Apple và đây chắc chắn là điều mà Apple không mong muốn. Độc quyền có nghĩa là Apple sẽ phải chịu nhiều rủi ro về nguồn cung và khó có thể thương lượng giảm giá. Sau này, đối với thế hệ iPhone 11 Pro, LG đã trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 cho Apple. Nhưng trên thực tế, Apple vẫn phụ thuộc rất nhiều vào màn hình của Samsung.

Hiện tại, BOE đang cung cấp màn hình LCD cho Apple. Trước đây, các chuyên gia nghĩ rằng BOE có thể bắt đầu cung cấp màn hình OLED cho Apple trong năm nay. Nhưng báo cáo vừa mới đây cho thấy, ngay cả khi đơn hàng được Apple chấp thuận thì việc sản xuất cũng không thể thực hiện ngay mà phải đợi đến năm sau, 2021.

Liệu BOE có thể đáp ứng được yêu cầu từ Apple không? Bạn suy nghĩ vấn đề này thế nào? Cùng chia sẻ cảm nhận nhé!

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Cuối năm nay, Apple sẽ quyết định có dùng màn hình OLED từ BOE hay không

 
Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.884 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Ngọc Trang
Hay lắm. Nên đặt hàng của hãng chuyên sản xuất 1 thứ thì tốt hơn. Lại ko bị phụ thuộc đối thủ.
Trả lời (2) 5 tháng trước 📱