Công Ty Cổ Phần Thế Giới Di Động

Số: 01.06 - 2014 /KD.TGDD

              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                 TP. Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 06  năm  2014

 

 

NỘI QUY CỬA HÀNG

(Áp dụng cho cửa hàng TGDĐ và ĐMX)

 

ĐIỀU 1: THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CỬA HÀNG

Cửa hàng hoạt động từ 8h đến 22h hàng ngày. Tết và các ngày khác sẽ có thông báo riêng.

ĐIỀU 2: QUY ĐỊNH HÀNG HOÁ, DỊCH VỤ KINH DOANH TẠI CỬA HÀNG

- Hàng hóa, dịch vụ kinh doanh tại cửa hàng phải phù hợp với các mặt hàng đã đăng ký trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không thuộc danh mục pháp luật cấm kinh doanh.

- Không kinh doanh hàng nhái, hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc.

- Hàng hóa có bảo hành thì giấy bảo hành phải ghi rõ thời gian bảo hành và địa điểm bảo hành. Tất cả hàng hóa dịch vụ kinh doanh tại cửa hàng phải có thương mại, giá bán phải niêm yết tại địa điểm kinh doanh bằng VNĐ.

ĐIỀU 3: QUY ĐỊNH VỀ NGƯỜI ĐẾN GIAO DỊCH MUA BÁN, THAM QUAN, THI HÀNH CÔNG VỤ TẠI CỬA HÀNG

Mọi người đến cửa hàng giao dịch mua bán, tham quan, thi hành công vụ phải chấp hành nghiêm chỉnh nội quy tại cửa hàng, các quy định pháp luật hiện hành và sự hướng dẫn của cán bộ nhân viên cửa hàng.

- CBNV cơ quan nhà nước vào cửa hàng để thi hành nhiệm vụ phải thông báo, xuất trình chứng minh nhân dân và các giấy tờ có liên quan đến việc thi hành nhiệm vụ với người có thẩm quyền ở cửa hàng.

ĐIỀU 4: QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI CÁN BỘ NHÂN VIÊN CỬA HÀNG

- Thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được phân công, có tác phong đúng mực, thái độ hòa nhã, khiêm tốn khi giao tiếp và giải quyết công việc.

- Hướng dẫn tận tình cho mọi người trong cửa hàng hiểu rõ và chấp hành theo đúng quy định của cửa hàng và các quy định của nhà nước.

- Nghiêm cấm mọi biểu hiện tiêu cực, gian lận, gây cản trở khó khăn trong kinh doanh của cửa hàng.

- Nghiêm cấm uống rượu bia, sử dụng chất kích thích trong thời gian thực hiện nhiệm vụ.

ĐIỀU 5: QUY ĐỊNH VỀ ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC)

- Mọi người nghiêm chỉnh thực hiện đúng quy định về PCCC, phòng chống cháy nổ, các hiệu lệnh, bảng chỉ dẫn thoát hiểm, bảng cấm theo quy định pháp luật PCCC được đặt treo nơi dễ thấy.

- Nghiêm cấm mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng các chất, vật liệu, dụng cụ dễ cháy, nổ.

- Không đun nấu, thắp hương, đốt nến, vàng mã trong cửa hàng.

- Bộ phận phụ trách về PCCC của cửa hàng có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra mọi người thực hiện tốt các quy định về PCCC. Khi có sự cố xảy ra phải bình tĩnh báo động và tìm cách báo ngay cho phòng cảnh sát PCCC TP.

- Các hành vi vi phạm về quy định PCCC để xảy ra sự cố phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

ĐIỀU 6: QUY ĐỊNH VỀ ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TẠI CỬA HÀNG

- Nghiêm cấm mọi hành vi gây rối trật tự trị an trong phạm vi cửa hàng.

- Nghiêm cấm tổ chức tham gia đánh đề, hụi, cá cược, bói toán mê tín. Không phổ biến các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động.

- Người đang mắc bệnh truyền nhiễm nhưng không áp dụng các biện pháp phòng chống lây lan, người ăn xin, người đang say rượu bia, người đang mắc bệnh tâm thần không được phép vào cửa hàng.

- Lực lượng bảo vệ trong cửa hàng, trong ca trực có trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn tài sản, hàng hóa tại cửa hàng, cuối ca trực có bàn giao báo cáo cụ thể tình hình ca trực.

ĐIỀU 7: QUY ĐỊNH VỀ VĂN MINH THƯƠNG MẠI

- Thực hiện văn minh thương mại: ăn mặc gọn gàng, lịch sự, hòa nhã trong giao tiếp ứng xử với mọi người.

- Trung thực trong kinh doanh, thực hiện mua bán hàng hóa dịch vụ đúng giá niêm yết tại điểm kinh doanh.

- Hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp theo khu vực kinh doanh đảm bảo thẩm mỹ, thông thoáng và yêu cầu phòng chống cháy nổ.

ĐIỀU 8: QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ VI PHẠM TẠI CỬA HÀNG

- Vi phạm liên quan đến pháp luật, cửa hàng sẽ lập văn bản và chuyển cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý.

- Vi phạm nội quy cửa hàng: Công ty sẽ có các hình thức phê bình, cảnh cáo, đình chỉ tạm thời, xử lý riêng đối với các cá nhân vi phạm là CBNV công ty.

 

                                                                                       Đại diện theo pháp luật của thương nhân

Đã ký

Trần Kinh Doanh

                                                                               

                                                                                             

 

Có 762 Thảo luận về chủ đề này

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NTNgô Thành
Cho t hỏi. T mua máy cũ của cửa hàng đc vài hôm. Giờ muốn nâng lên dòng máy cao hơn thì có được không? Đổi máy này để lên máy cao hơn
Trả lời 2 giờ trước 📱
TTThanh TâmQuản trị viên
Chào anh
Dạ nếu anh mua hàng sản phẩm đổi trả, đã qua sử dụng thì rất tiếc không hỗ trợ thu lại được ạ mong anh thông cảm
Thông tin đến anh.
Trả lời 2 giờ trước
TvThành Vinh
Cho mình hỏi là bên tggđ có chính sách mua bán máy cũ ko ạ
Trả lời 20 giờ trước 📱
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào anh,
Với sản phẩm qua sử dụng (hàng đổi trả), có lỗi từ người dùng hoặc hết bảo hành, thì bên em không hỗ trợ thu lại giúp mình ạ.
Thông tin đến anh.
Trả lời 14 giờ trước
HVNguyễn Hoàng Võ
Shop ơi mk mua Mobell S61 giá 1 triệu 9 mới được 1 tuần . Bây h mình trả lại thì shop thu lại bao nhiêu ???
Trả lời (1) 7 ngày trước 📱
TDThùy DungQuản trị viên
Chào anh
Bên em sẽ hỗ trợ thu/đổi với máy mua mới bên em, còn bảo hành,tình trạng máy bình thường(không rơi vỡ,hư hỏng...),máy đang không trả góp. Nếu sản phẩm của anh đủ điều kiện thì bên em sẽ hỗ trợ hoàn lại là 1.520.000đ% giá sản phẩm trên hóa đơn với sản phẩm mua không quá 1 tháng đầu anh nhé. Tuy nhiên, đây chỉ là mức tham khảo. Nếu anh đồng ý với mức hoàn tham khảo trên,anh xin vui lòng mang bộ sản phẩm và quà khuyến mãi (nếu có) đến hệ thống siêu thị gần nhất để được hỗ trợ thu lại,... Xem tiếp ▾
Chào anh
Bên em sẽ hỗ trợ thu/đổi với máy mua mới bên em, còn bảo hành,tình trạng máy bình thường(không rơi vỡ,hư hỏng...),máy đang không trả góp. Nếu sản phẩm của anh đủ điều kiện thì bên em sẽ hỗ trợ hoàn lại là 1.520.000đ% giá sản phẩm trên hóa đơn với sản phẩm mua không quá 1 tháng đầu anh nhé. Tuy nhiên, đây chỉ là mức tham khảo. Nếu anh đồng ý với mức hoàn tham khảo trên,anh xin vui lòng mang bộ sản phẩm và quà khuyến mãi (nếu có) đến hệ thống siêu thị gần nhất để được hỗ trợ thu lại, tránh bị trừ phí thêm anh nhé.
Xin gửi thông tin đến anh.

Trả lời 7 ngày trước Đã sửa
HnHoang Nguyễn
Bao nhiêu tuổi mới dc tra góp z
Trả lời 8 ngày trước 📱
MHMạnh HùngQuản trị viên
Chào anh,
Dạ để tham gia mua hàng trả góp mình cần đủ 20-60 tuồi và cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm CMND và Bằng lái xe (hoặc Hộ khẩu) để tiến hành làm hồ sơ ạ.
Xin thông tin đến anh ! 
Trả lời 8 ngày trước
NQNguyễn Ngọc Quỳnh
Em mua Samsung J6+ giá 3.990.000 tầm 3 tháng rưỡi bên của hàng thu lại nhiêu ạ ?
Trả lời 9 ngày trước 📱
MTMinh TriềnQuản trị viên
Dạ em chào anh.
Dạ với thông tin mình cung cấp thì sản phẩm của mình mà là sản phẩm mới bên em thì bên em sẽ thu mua lại khoảng 2.593.500đ đó ạ. Đây chỉ là giá tham khảo thôi anh nha, nên anh vui lòng mang sản phẩm ra siêu thị để nhân viên hỗ trợ và tính chính xác cho mình nhé. Khi đi nhớ mang theo đầy đủ phụ kiện để không mất thêm phí ạ.  
Thông tin đến anh.
Trả lời 9 ngày trước
NNgân
E mua redmi 7 gia 2890 gan 1 thang k thich xài tra lai dc k
Trả lời 9 ngày trước 📱
MHMạnh HùngQuản trị viên
Chào chị,
Dạ nếu chị mua máy tại cửa hàng bên em thì chị sẽ được hỗ trợ thu lại máy trong vòng 1 năm với điều kiện không có lỗi từ người dùng ạ. Và số tiền chị có thể nhận lại khi đổi trả sẽ vào khoảng 2.312.000đ (80%) ạ. Tuy nhiên, chị vui lòng mang máy và đầy đủ phụ kiện (hộp, cáp, xạc,...) cùng quà khuyến mãi (nếu có) ra siêu thị gần nhất để được nhân viên hỗ trợ tính chính xác giúp mình, chị nhé. 
Xin thông tin đến chị ! 
Trả lời 9 ngày trước
KKiên
Bên anh có nhận sửa điện thoại k ạ
Trả lời 9 ngày trước 📱
NHNgọc HậuQuản trị viên
Chào anh 
Dạ hiện tại bên em không hỗ trợ sửa chữa máy ạ, nếu anh mua sản phẩm bên em anh vui lòng mang máy đến siêu thị để bên em chuyển hãng thay và thông báo phí đến anh sau anh nhé.
Thông tin đến anh 
Trả lời 9 ngày trước
maPhong Minh Anh
E có mua con máy a70 dùng đc 20 hôm bị chết màn hình đưa ra tgdđ đổi 1đôi 1.đổi lần đầu thì đưa cho e máy k đi cùng hộp,mà máy bị kích hoạt bảo hành dùng rồi.lỗi bên tgdđ k phải lỗi từ e,e bỏ tiền ra mua con máy gần 10tr ma chưa dung đc 1th thì bị trục trặc thì e phải mang ra cho bọn a xem. Thái độ nhân viên nữ bên a k hài lòng khi e đưa máy ra kiêm tra,k tiếp đón măt thì sưng lên với khách còn k thèm mở cửa chào đón luc khách vê. E là khách hàng e bỏ tiền ra mua máy chứ k phải đi xin mà thái ... Xem tiếp ▾
E có mua con máy a70 dùng đc 20 hôm bị chết màn hình đưa ra tgdđ đổi 1đôi 1.đổi lần đầu thì đưa cho e máy k đi cùng hộp,mà máy bị kích hoạt bảo hành dùng rồi.lỗi bên tgdđ k phải lỗi từ e,e bỏ tiền ra mua con máy gần 10tr ma chưa dung đc 1th thì bị trục trặc thì e phải mang ra cho bọn a xem. Thái độ nhân viên nữ bên a k hài lòng khi e đưa máy ra kiêm tra,k tiếp đón măt thì sưng lên với khách còn k thèm mở cửa chào đón luc khách vê. E là khách hàng e bỏ tiền ra mua máy chứ k phải đi xin mà thái độ các b như thế.bán hàng như thế thì ai muôn quay lại mua.máy lỗi đi đổi còn k đc lời thông cảm vơi khách con thái độ
Trả lời 12 ngày trước 📱
QNHồ Quang NghĩaQuản trị viên
Chào anh ! 
Dạ em rất tiếc về trường hợp mà anh gặp phải ạ, bên em chưa phục vụ tốt cho anh nên mong anh thông cảm cho bên em lần này anh nha, nếu được anh có thể cho em xin thông tin số điện thoại để bên em chuyển thông tin lên bộ phận liên quan hỗ trợ giúp anh được tốt hơn anh nha. 
Thông tin đến anh ! 
Trả lời 12 ngày trước
XTVũ Xuân Trúc


Chuyển qua bên chăm sóc khách hàng mà ko đưa nguyên nhân cứ lòng vòng làm gì cho mệt, ko giải quyết được cũng không đưa ra đc lý do chính đáng. NÓI CHUNG CẠCH ĐẾN GIÀ VƠI CHẾ ĐỘ SAU BÁN HÀNG CỦA TGDD
Trả lời 22 ngày trước 📱
TTThanh ThiênQuản trị viên
Chào anh
Dạ rất xin lỗi anh về sự phục vụ chưa tận tình đối với mình của bên em ạ. Anh có thể cho em biết rõ vấn đề của anh để bên em hỗ trợ anh được không ạ.
Mong phản hồi từ anh
Trả lời 22 ngày trước
TTùng
Mình mới mua máy vsmart joy 1 + chiều qua . Nhưng nay k muốn đổi máy khác . Thì đc BN tiền ạ
Trả lời 22 ngày trước 📱
MHMạnh HùngQuản trị viên
Chào anh,
Dạ nếu anh mua máy tại cửa hàng bên em thì anh sẽ được hỗ trợ thu lại máy tròng vòng 1 năm với điều kiện không có lỗi từ người dùng và anh sẽ mất 20% giá trị sản phẩm trong tháng đầu tiên ạ. Anh vui lòng cung cấp thêm thông tin về giá mua in trên hoá đơn để bên em hỗ trợ tính giá thu lại tham khảo giúp cho anh, anh nhé. 
Mong nhận được phản hồi từ anh. 
Trả lời 22 ngày trước
1234...29»

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...