Chính sách nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng online

Kính chào quý khách, với cam kết đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động của mình, Thegioididong.com đã có một số thay đổi dịch vụ Online để chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn:

Chuyển đổi từ tổng đài tư vấn - bán hàng online tính phí (1900.561.292) sang TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ 1800.1060 ( phục vụ từ 7:30 - 22:00 mỗi ngày) với gần 200 nhân viên phục vụ trên 10.000 cuộc gọi/ngày từ khách hàng.

CHẤT LƯỢNG

Website thegioididong.com có hơn 700.000 khách hàng truy cập mỗi ngày, luôn cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, hình ảnh và chức năng sản phẩm được kiểm tra thực tế. Cập nhật giá cả và khuyến mãi nhanh chóng kịp thời nhằm phục vụ Quý khách quan tâm lĩnh vực sản phẩm công nghệ.

Chúng tôi cũng duy trì một đội ngũ quản trị viên đông đúc để cập nhật thông tin và giải đáp phản hồi của Quý khách trên website nhanh nhất hiện nay.

PHỤC VỤ CHU ĐÁO

Với hơn 400 siêu thị Thegioididong.com trên toàn quốc; chúng tôi cảm kết khi quý khách đặt hàng Online trên website sẽ có phản hồi trong 5 phút và nỗ lực giao hàng trong 30 phút ở bán kính 5km từ siêu thị có hàng. (ngoài phạm vi trên, chúng tôi vẫn nỗ lực chuyển hàng nhanh nhất để giao hàng miễn phí đến Quý khách trên phạm vi toàn quốc.)

Chúng tôi rất trân trọng sự tin yêu của Quý khách đã sử dụng dịch vụ Online trong thời gian qua, đó cũng là động lực để chúng tôi không ngừng nỗ lực và hoàn thiện mình ngày một tốt hơn.

Với năng lực tiếp nhận vẫn còn nhiều giới hạn nên trong thời gian gần đây chúng tôi có thể chưa phục vụ hết 100% khách hàng trọn vẹn với cam kết trên. Do đó, chúng tôi xin phép được "ƯU TIÊN PHỤC VỤ" những khách hàng thật sự có nhu cầu thật sự cần tư vấn hoặc mua hàng; đồng thời HẠN CHẾ PHỤC VỤ các khách hàng liên hệ tổng đài 1800.1060 nhiều lần nhưng chưa rõ mục đích, hoặc yêu cầu đặt hàng nhiều lần trên website nhưng không nhận hàng. Điều này có thể giúp chúng tôi phục vụ những khách hàng thật sự một cách tốt nhất và nhanh nhất. Trong một vài trường hợp, Quy trình phục vụ làm Quý khách phiền lòng, mong quý khách thông cảm và vui lòng phản hồi cho chúng tôi kiểm tra và khắc phục. Thegioididong cam kết luôn nỗ lực để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn!

Trân trọng,

Tìm hiểu Quy trình hạn chế phục vụ

Quy định các số điện thoại hạn chế phục vụ

Số điện thoại hạn chế phục vụ 3 - 7 ngày sẽ:

Không thể đặt mua hàng

Không thể tham gia các trò chơi nhận ưu đãi

Số điện thoại của bạn sẽ bị hạn chế phục vụ trong 3 - 7 ngày khi bạn yêu cầu đặt hàng trên website nhiều lần nhưng không nhận hàng.

Nếu có sự hiểu lầm, vui lòng gọi 1800.1060 (miễn phí) hoặc (08) 38.102.102 (7:30 - 22:00) để được hỗ trợ.

Số điện thoại hạn chế phục vụ 3 - 6 tháng sẽ:

Không thể đặt mua hàng

Không thể tham gia các trò chơi nhận ưu đãi

Không thể kết nối Call Center

Số điện thoại của bạn sẽ bị hạn chế phục vụ 3 - 6 tháng khi hệ thống ghi nhận có nhiều hơn 5 cuộc gọi đến Tổng đài yêu cầu hỗ trợ chưa chính đáng.

Để được hỗ trợ, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới hoặc để lại bình luận cho Quản trị viên. Xin cám ơn.

kiểm tra số điện thoại trong danh sách chất lượng phục vụ

1
đang kiểm tra

Kiểm tra tình trạng số điện thoại

Kiểm tra

2

Gọi tổng đài hỗ trợ

hoặc

yêu cầu mở khóa từ web

3

Nhận xác nhận từ Tổng đài viên

hoặc

tin nhắn từ TGDĐ

Gửi lời nhắn đến ban quản trị

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ADHoàng Anh Dũng
Từ ngày tôi mua điện thoại từ điện thoại itel 15 16 đến điện thoại Nokia 3 đến điện thoại Mobell s30 lúc trục trặc có lúc thì trục trặc pin đem ra Đổi đi Đổi lại cuối cùng cũng không dùng được vì tôi làm công việc không có thời gian để đem điện thoại ra hỗ trợ cho nên tôi mới gọi lên tổng đài nhiều như vậy Có hôm tôi đặt hàng thì bạn tôi bảo rằng mày mua điện thoại làm gì nữa tao thấy mày mua điện thoại suốt ngày Xin phép sếp đi ra Thế Giới Di Động để được hỗ trợ tôi mất quá nhiều thời gian... Xem tiếp ▾
Từ ngày tôi mua điện thoại từ điện thoại itel 15 16 đến điện thoại Nokia 3 đến điện thoại Mobell s30 lúc trục trặc có lúc thì trục trặc pin đem ra Đổi đi Đổi lại cuối cùng cũng không dùng được vì tôi làm công việc không có thời gian để đem điện thoại ra hỗ trợ cho nên tôi mới gọi lên tổng đài nhiều như vậy Có hôm tôi đặt hàng thì bạn tôi bảo rằng mày mua điện thoại làm gì nữa tao thấy mày mua điện thoại suốt ngày Xin phép sếp đi ra Thế Giới Di Động để được hỗ trợ tôi mất quá nhiều thời gian cho nên tôi đang phân vân không biết mua ở cửa hàng nào để đảm tin tưởng có sản phẩm chất lượng mà làm tôi không mất thời gian khi dùng sản phẩm của thế giới di động
Trả lời 1 ngày trước 📱
KAKhánh AnQuản trị viên
Chào anh,
Em rất xin lỗi về vấn đề của anh ạ bên em sẽ khắc phục sữa chữa ạ. Anh có thể để lại số điện thoại để bên em có thể hỗ trợ giải quyết vấn đề của anh tốt hơn không ạ?
Mong phản hồi từ anh.
Trả lời 1 ngày trước
DDung
Da dien day du thong tin va yeu cau mo lhoa sao chu chan nay ma ko goi duoc tgdd
Trả lời 1 ngày trước 📱
MTMộng ThảoQuản trị viên
Chào anh,
Rất tiếc về trường hợp của anh ạ, nhưng bên em đã xem xét kĩ để quyết định mở hay không rồi ạ.
Thông tin đến anh.
Trả lời 1 ngày trước
DDung
Yeu cau mo khoa va day du dien roi sao ko mo khoa neu ko mo khoa thi noi
Trả lời 1 ngày trước 📱
HBHà BìnhQuản trị viên
Chào chị,
Dạ bên em cần thời gian để thu nhập và xử lý thông tin ạ. Chị vui lòng chờ đến khi xử lý xong để được phục vụ chị nhé.
Xin thông tin đến chị!
Trả lời 1 ngày trước Đã sửa
DDung
Da dien thong tin xin tgdd mo khoa
Trả lời 1 ngày trước 📱
DDung
Yeu cau mo khoa da chan
Trả lời 1 ngày trước 📱
MTMộng ThảoQuản trị viên
Chào anh,
Rất tiếc về trường hợp này ạ, mong anh thông cảm.
Thông tin đến anh.
Trả lời 1 ngày trước
DDung
Da nhan day du thong tin va yeu cau mo khoa duoc chua
Trả lời 1 ngày trước 📱
MTMộng ThảoQuản trị viên
Chào anh,
Bên em sẽ xem xét , nếu đủ điều kiện bên em sẽ mở khóa ạ, mong anh thông cảm ạ.
Thông tin đến anh.
Trả lời 1 ngày trước
DDung
Da dien day du roi con doi gi vay chu so dang bi han che phuc yeu cau mo khoa chu be anh ko ko mo khoa duoc ha vay chu doi gi
Trả lời 1 ngày trước 📱
MTMộng ThảoQuản trị viên
Chào anh,
Hiện anh phải điềm đầy đủ thông tin vào form , bên em sẽ xem xét và mở cho anh ạ.
Thông tin đến anh.
Trả lời 1 ngày trước
DDung
Yeu cau tgdd mo khoa cho so dang bi chan phuc vu
Trả lời 1 ngày trước 📱
HBHà BìnhQuản trị viên
Chào chị,
Dạ chị có thể vào đây, nhấn vào dòng chữ màu xanh "Tìm hiểu Quy trình giới hạn phục vụ", sau đó nhập số điện thoại bị hạn chế vào ô "kiểm tra tình trạng số điện thoại" để yêu cầu mở khoá chị nhé.
Xin thông tin đến chị!
Trả lời 1 ngày trước Đã sửa
DDung
Yeu cau mo khoa so bi chan
Trả lời 1 ngày trước 📱
PHPhan HàQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ trường hợp này thì bạn vui lòng kéo lên trên tại phần "Tìm hiểu Quy trình hạn chế phục vụ"  sau đó bạn điền vào số điện thoại của bạn cùng lý do nhé, khi đó bên mình mới kiểm tra, xem xét hỗ trợ bạn được nha
Thân chào bạn!
Trả lời 1 ngày trước
DDung
Yeu cau mo khoa cho so dang bi chan
Trả lời 1 ngày trước 📱
XPXuân PhúcQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ trường hợp này thì bạn vui lòng kéo lên trên tại phần "Tìm hiểu Quy trình hạn chế phục vụ" như hình dưới rồi sau đó bạn điền vào số điện thoại của bạn cùng lý do nhé, khi đó bên mình mới kiểm tra, xem xét hỗ trợ bạn được nha

Thân chào bạn! 
Trả lời 1 ngày trước
1234...173»