Chính sách nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng online

Kính chào quý khách, với cam kết đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động của mình, Thegioididong.com đã có một số thay đổi dịch vụ Online để chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn:

TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ 1800.1060 ( phục vụ từ 7:30 - 22:00 mỗi ngày) với gần 200 nhân viên phục vụ trên 10.000 cuộc gọi/ngày từ khách hàng.

CHẤT LƯỢNG

Website thegioididong.com có hơn 1 triệu khách hàng truy cập mỗi ngày, luôn cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, hình ảnh và chức năng sản phẩm được kiểm tra thực tế. Cập nhật giá cả và khuyến mãi nhanh chóng kịp thời nhằm phục vụ Quý khách quan tâm lĩnh vực sản phẩm công nghệ.

Chúng tôi cũng duy trì một đội ngũ quản trị viên đông đúc để cập nhật thông tin và giải đáp phản hồi của Quý khách trên website nhanh nhất hiện nay.

PHỤC VỤ CHU ĐÁO

Với hơn 2000 siêu thị Thegioididong.com & Điện máy XANH trên toàn quốc; chúng tôi cảm kết khi quý khách đặt hàng Online trên website sẽ được giao hàng tận nơi nhanh chóng.

Chúng tôi rất trân trọng sự tin yêu của Quý khách đã sử dụng dịch vụ Online trong thời gian qua, đó cũng là động lực để chúng tôi không ngừng nỗ lực và hoàn thiện mình ngày một tốt hơn.

Với năng lực tiếp nhận vẫn còn nhiều giới hạn nên trong thời gian gần đây chúng tôi có thể chưa phục vụ hết 100% khách hàng trọn vẹn với cam kết trên. Do đó, chúng tôi xin phép được "ƯU TIÊN PHỤC VỤ" những khách hàng thật sự có nhu cầu thật sự cần tư vấn hoặc mua hàng; đồng thời HẠN CHẾ PHỤC VỤ các khách hàng liên hệ tổng đài 1800.1060 nhiều lần nhưng chưa rõ mục đích, hoặc yêu cầu đặt hàng nhiều lần trên website nhưng không nhận hàng. Điều này có thể giúp chúng tôi phục vụ những khách hàng thật sự một cách tốt nhất và nhanh nhất. Trong một vài trường hợp, Quy trình phục vụ làm Quý khách phiền lòng, mong quý khách thông cảm và vui lòng phản hồi cho chúng tôi kiểm tra và khắc phục. Thegioididong cam kết luôn nỗ lực để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn!

Trân trọng,

Tìm hiểu Quy trình hạn chế phục vụ

Quy định các số điện thoại hạn chế phục vụ

Số điện thoại hạn chế phục vụ 3 - 7 ngày sẽ:

Không thể đặt mua hàng

Không thể tham gia các trò chơi nhận ưu đãi

Số điện thoại của bạn sẽ bị hạn chế phục vụ trong 3 - 7 ngày khi bạn yêu cầu đặt hàng trên website nhiều lần nhưng không nhận hàng.

Nếu có sự hiểu lầm, vui lòng gọi 1800.1060 (miễn phí) hoặc (08) 38.102.102 (7:30 - 22:00) để được hỗ trợ.

Số điện thoại hạn chế phục vụ 3 - 6 tháng sẽ:

Không thể đặt mua hàng

Không thể tham gia các trò chơi nhận ưu đãi

Không thể kết nối Call Center

Số điện thoại của bạn sẽ bị hạn chế phục vụ 3 - 6 tháng khi hệ thống ghi nhận có nhiều hơn 5 cuộc gọi đến Tổng đài yêu cầu hỗ trợ chưa chính đáng.

Để được hỗ trợ, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới hoặc để lại bình luận cho Quản trị viên. Xin cám ơn.

kiểm tra số điện thoại trong danh sách chất lượng phục vụ

1
đang kiểm tra

Kiểm tra tình trạng số điện thoại

Kiểm tra

2

Gọi tổng đài hỗ trợ

hoặc

yêu cầu mở khóa từ web

3

Nhận xác nhận từ Tổng đài viên

hoặc

tin nhắn từ TGDĐ

Gửi lời nhắn đến ban quản trị

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
kKhach
Tôi là khách hàng lâu năm của thế giới di động và điện máy xanh , nhà tôi ở khu phan xích long phú nhuận nên tôi hay mua hàng của điện máy xanh và thế giới di động ở phan đăng lưu phú nhuận (2 của hàng này sát với đương phan xich long ),nêu không tin lời tôi nói là sự thật thì thế giới di động cứ tra lịch sử mua hàng theo số điện thoại của tôi 0902.71.72.73 thì sẽ thấy tôi mua bao nhiêu hàng trị giá bao nhiêu tiền của điện máy xanh và thế giới di động , tại sao tôi lại hay mua hàng của điện... Xem tiếp ▾
Tôi là khách hàng lâu năm của thế giới di động và điện máy xanh , nhà tôi ở khu phan xích long phú nhuận nên tôi hay mua hàng của điện máy xanh và thế giới di động ở phan đăng lưu phú nhuận (2 của hàng này sát với đương phan xich long ),nêu không tin lời tôi nói là sự thật thì thế giới di động cứ tra lịch sử mua hàng theo số điện thoại của tôi 0902.71.72.73 thì sẽ thấy tôi mua bao nhiêu hàng trị giá bao nhiêu tiền của điện máy xanh và thế giới di động , tại sao tôi lại hay mua hàng của điện máy xanh và thế giới di động , lý do duy nhất là chất lượng dịch vụ ( đối với cá nhân tôi giá cả hay chất lượng hàng hóa chỉ xếp hàng thứ 2 hoặc thư 3 ) tức là nhân viên ở 2 của hàng điện máy xanh và thế giới di động phục vụ rất tốt kể cả bảo vệ giữ xe , tới thế giới di động kể cả mua hàng hay không mua hàng nhân viên đều chào hỏi lễ phép lịch sự , ngoài ra nhân viên thế giới di động ,còn tận tình hướng dẫn khi tôi hỏi về Zalo ,FB hoặc cách sử dụng điện thoại vv...nói chung hình ảnh này ấn tượng trong tôi làm tôi không thể đi nơi khác mua hàng ngoài điện máy xanh và thế giới di động cho đến ngày hôm nay 20/3/2020 thì tôi thật sư thay đổi suy nghĩ và bị sốc về cách phục vụ của nhân viên thế giơi di động , câu chuyên như sau :
Các ban kỹ thuật viên thì rất rành về điện thoại nhưng lượng khách lại rất đông nên không phục vụ kịp tôi hiểu điều đó nên cái ghi quan trong tôi mới phải cần đến kỹ thuật viên , còn cái ghi không quan trọng như cách sử sung Zalo ,FB thi tôi thường hay hỏi các bạn trẻ bán hàng , trong các bạn trẻ này thì có bạn lại rất rành về Zalo,FB , Gmail vv.. và hướng dẫn sử dụng tương đối dễ hiểu, nhung có những bạn lại không rành vì là khách hàng lâu năm của cửa hàng thế giới di động ( phan xich long - phan đăng lưu ) nên tôi biết bạn trẻ nào rành và không rành hướng dẫn zalo,fb ,gmail vv..., hôm nay 20/3/2020 tôi đến của hàng hỏi về đổi tên zalo thì ban trẻ đầu tiên vui vẻ nhiệt tình hướng dẫn nhưng vì bạn trẻ này chưa rành lám nên tôi hỏi người thứ 2 bạn trẻ này tôi biết rất rành về zalo,fb nhưng khi tôi nhin bạn trẻ này tôi gọi thi ban này quay đi va chui vo phong nhân viên đóng của lại vì bạn này biết tôi là khách quen của cửa hàng và đã từng làm việc với tôi 1 lần (trước đây khoảng 3 tháng tôi có mua 1 lần là 2 chiếc nokia lúc chuẩn bị tính tiền tôi có nhờ bạn này hướng dẫn sử dụng nhưng ban này không hướng dẫn tôi sử dụng nên tôi tức giận trả máy lại không mua nũa , luc đó ban này gọi tổ trưởng ra nói chuyện với tôi nên tôi mới đồng ý mua và chính bạn này hướng dẫn sử dụng nên tôi mới biết là bạn này giỏi zalo,FB và tải các APP linh tinh ) , cách đây 15 ngày chiếc IPHON X của tôi (cung mua tai cua hang này duoc 1 nam ) bi truc trạc tôi đã gửi của hàng này đem đến hảng I PHON để sửa chữa và đồng thời tôi mua ngay 1 chiếc samsung 36tr mới ra tại cửa hàng để ung hộ của hàng như vậy với những ghi tôi đóng góp cho của hàng tôi nghĩ rằng hành động ngày hôm nay của cô nhân viên này là quá đáng coi thường khách hàng (cô ấy trực ca sáng 20/3/2020 tóc ngắn mặc thun áo đen ) , xã hội ngày càng phát triển việc cập nhật thông tin là của các bạn trẻ , còn tôi lớn tuổi rồi cung muốn cập nhật thông tin tôi phải nhờ đến các bạn trẻ hỗ trợ chứ nêu tôi còn trẻ thì tôi cũng không làm phiền các bạn trẻ ,trên đây là đóng góp ý kiến của tôi với thế giới di động để phát triển vì thế giới di động vất vả lám mới xây dựng được dịch vụ phục vụ như vậy thì cô gắng mà giư gìn .
Tran trọng kinh chào
Trả lời 11 ngày trước
LHLương Ngọc Linh HânQuản trị viên
Chào anh,
Dạ rất xin lỗi trường hợp này của mình vì đã có trải nghiệm không tốt đối với dịch vụ bên em ạ. Không biết mình có thể cho em xin số điện thoại để bên em liên hệ hỗ trợ mình được không ạ?
Mong nhận phản hồi từ anh.
 
Trả lời 11 ngày trước
kKhach
vui long ho tro online giup minh, minh dang o canada
Trả lời 11 ngày trước
CNCẩm NhungQuản trị viên
Chào anh, 
Dạ không biết anh cần bên em hỗ trợ gì giúp anh ạ, anh vui lòng để lại bình luận bên dưới để bên em hỗ trợ giúp anh nhé.
Mong phản hồi từ anh. 
Trả lời 11 ngày trước
kKhach
0937431006 gọi cho tôi đi rồi đang rất gấp
Trả lời 14 ngày trước
NVNhứt VinhQuản trị viên
Chào anh!
Dạ không biết anh cần hỗ trợ điều gì ạ, anh vui lòng để lại bình luận bên dưới để em có thể hỗ trợ giải đáp giúp mình được ạ.
Mong nhận được phản hồi từ anh.
Trả lời 14 ngày trước
kKhach
0988111487 Hoàng Văn Chương
gọi lại cho tôi , cần thắc mắc một số vấn đề
Trả lời 16 ngày trước
LHLinh HânQuản trị viên
Chào anh,
Dạ trường hợp này không biết mình cần hỗ trợ về vấn đề gì để bên em chuyển cho đúng bộ phận hỗ trợ mình ạ?
Mong nhận phản hồi từ anh.
Trả lời 16 ngày trước
kKhach
Rất hài lòng nv giao hàng. Nói chuyện lịch sự, thấy mình không đeo khẩu trang còn tặng mình một chiếc. Sẽ tiếp tục ủng hộ Thế Giới Di Động !
Trả lời 17 ngày trước 📱
LHLinh HânQuản trị viên
Chào anh,
Dạ cám ơn mình đã quan tâm sử dụng và có đánh giá tốt về dịch vụ của Thế giới di động, mong mình sẽ có trải nghiệm tốt khi sử dụng sản phẩm bên em cũng như trải nghiệm các dịch vụ khác lâu dài ạ. Hân hạnh phục vụ và đồng hành cùng Quý khách ạ.
Thông tin đến anh.
Trả lời 17 ngày trước
kKhach
tin nhắn báo đơn hàng X đã có mời anh đến cửa hàng Y nhận máy nhưng đến thì cửa hàng nói là hàng vẫn chưa về tới. hụt hẫng.
Trả lời 19 ngày trước
LHLinh HânQuản trị viên
Chào anh,
Dạ xin lỗi anh về trường hợp này ạ. Dạ mình vui lòng cung cấp số điện thoại (không che) để bên em kiểm tra cho mình ạ.
Mong nhận phản hồi từ anh.
Trả lời 19 ngày trước
kKhach
0986690421 gọi cho tôi chốt đơn
Trả lời 1 tháng trước
MPMinh PhươngQuản trị viên
Dạ chào anh
Trường hợp này thì không biết anh đang quan tâm sản phẩm cụ thể là sản phẩm nào ạ, em sẽ kiểm tra và tư vấn mình chính xác anh nhé.
Mong tin từ anh. 
Trả lời 1 tháng trước
kKhach
0986690421 gọi cho tôi chốt đơn
Trả lời 1 tháng trước
NVNhứt VinhQuản trị viên
Chào anh!
Dạ không biết anh đang quan tâm sản phẩm nào bên em ạ.
Mong nhận được phản hồi từ anh.
Trả lời 1 tháng trước
kKhach
Chancuocgoi
Trả lời 1 tháng trước
HHHoàng HuyQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ không biết bạn đang có thắc mắc gì về vấn đề chặn cuộc gọi ạ Bạn nêu rõ hơn mục đích và tên model máy đế bên mình kiểm tra lại nhé.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 tháng trước
kKhach
0908073861 yêu cầu kỹ thuật mở khóa do bị chặn vào năm 2018
Trả lời 1 tháng trước 📱
KTKim ThyQuản trị viên
Chào anh  
Dạ anh vui lòng kéo xuống trang mình đang xem và bấm vào "Tìm hiểu Quy trình hạn chế phục vụ" và làm theo hướng dẫn anh nha.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 1 tháng trước
1234...225»