Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ứng dụng Microsoft Word trên Windows 10 sắp có trợ lý ngữ pháp tích hợp AI giống như trên nền web, có tên Microsoft Editor

Dương Lê 25/12/20
Ứng dụng Microsoft Word trên Windows 10 sắp có trợ lý ngữ pháp tích hợp AI giống như trên nền web, có tên Microsoft Editor
Ứng dụng Microsoft Word trên Windows 10 (ảnh: Windows Latest)

Ứng dụng Microsoft Word trên Windows 10 sẽ trở nên thông minh hơn với trình kiểm tra ngữ pháp có tên Microsoft Editor - có sẵn trên phiên bản Word nền web được một thời gian.

Hiện người dùng tham gia chương trình Windows Insider (Version 2010, Build 13328.20000) đã có thể trải nghiệm Microsoft Editor trong ứng dụng Word trên máy tính chạy Windows 10.

Microsoft Editor sử dụng AI và máy học để phát hiện ngay lập tức các lỗi đánh máy và ngữ pháp khi bạn nhập văn bản trong Outlook và Word. Sau khi cập nhật, bạn có thể mở tài liệu của mình trong Microsoft Word và công cụ chỉnh sửa miễn phí sẽ giúp sửa mọi lỗi ngữ pháp.

Ứng dụng Microsoft Word trên Windows 10 được tích hợp trợ lý ngữ pháp Microsoft Editor
Ứng dụng Microsoft Word trên Windows 10 được tích hợp trợ lý ngữ pháp Microsoft Editor (ảnh: Windows Latest)

Không giống như trình sửa lỗi chính tả hiện có trong Word, Microsoft Editor sử dụng AI để đưa mọi thứ lên cấp độ cao hơn bằng cách kiểm tra tất cả các yếu tố trong văn bản và sau đó hiển thị các đề xuất để giúp bạn về định dạng, từ viết tắt, tính bao hàm, tham chiếu địa chính trị,...

Trong ứng dụng dành cho máy tính, bạn cũng có thể đánh dấu các câu để truy cập đề xuất do AI của Microsoft sắp xếp. Dựa trên các gợi ý, bạn có thể thay đổi câu văn phù hợp hoặc viết lại hoàn toàn.

Trình gợi ý tích hợp trong Microsoft Editor
Trình gợi ý tích hợp trong Microsoft Editor (ảnh: Windows Latest)

Bạn cũng có thể chọn một từ và sau đó nhấn Shift + F10 hoặc Alt + Down để truy cập màn hình gợi ý, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên. Thậm chí còn có một công cụ kiểm tra đạo văn để đảm bảo các trích dẫn được đưa vào đúng cách.

Các tính năng khác của AI mới hỗ trợ cho Microsoft Word:

Microsoft Editor cũng sẽ hỗ trợ chế độ tối sắp tới của Microsoft Word. Ngoài Microsoft Word, "trải nghiệm đề xuất nhấp chuột trái" nâng cao hơn cũng đang được triển khai cho Outlook trên Windows trong các kênh beta.

Bạn đã sử dụng qua Microsoft Editor chưa, và đánh giá trợ lý ngữ pháp này thế nào?

Nguồn: Windows Latest

Xem thêm: Chỉnh sửa ngữ pháp và chính tả với Microsoft Editor

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.514 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy