Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Game 2048 - Trò chơi kết hợp số kinh điển

Game 2048 - Trò chơi kết hợp số kinh điển

Game trí tuệ

444 lượt xem

Mẹo, thủ thuật cho Game 2048 - Trò chơi kết hợp số kinh điển

Hình ảnh

2048 là tựa game giải đố trí tuệ đã từng làm mưa làm gió trên toàn cầu khi vừa ra mắt, là cảm hứng và được phát triển thành nhiều biến thể như 4096 với cách chơi đơn giản nhưng luôn cuốn hút người chơi khi phải vận dụng trí thông minh để chiến thắng.

I. Thông tin Game

  • Thể loại: Giải đố
  • Đồ hoạ: 2D
  • Chế độ: chơi đơn, online
  • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên
  • Nhà phát hành: Ketchapp
  • Nền tảng: Android 4.1 trở lên và iOS 9.0 trở lên
  • Ngày ra mắt: 09/03/2014
  • Giá game: Miễn phí

II. Gameplay

Với cách thức chơi khá đơn giản và với có nhiều mức độ khác nhau như 3x3, 4x4, 5x5, 6x6, 7x7 và 8x8. Bạn có thể chọn bất kỳ mức độ nào mình muốn để thử thách bản thân. Với mức thấp nhất là 3x3 bạn sẽ chơi trên một lưới vuông 3x3. Khi khởi động trò chơi người chơi được cung cấp 2 ô vuông với giá trị nhỏ nhất là 2, người chơi sử dụng các phím mũi tên hoặc vuốt màn hình sang trái, phải, trên, dưới thì các khối vuông sẽ trượt theo hướng tương ứng.

Mỗi khi kết hợp 2 khối vuông cùng giá trị với nhau sẽ ra một khối vuông mới và cũng là giá trị mới, được cộng vào từ 2 khối vuông cũ (2+2=4; 4+4=8; 8+8=16;…) và cũng vì thế các khối vuông có giá trị khác nhau sẽ không thể kết hợp với nhau. Cứ mỗi lượt vuốt sẽ xuất hiện ngẫu nhiên một khối vuông có giá trị là 2 hoặc 4. Sẽ rất dễ dàng phân biệt và nhận biết khi trò chơi luôn có các màu sắc để phân biệt các giá trị khối vuông khác nhau.

Ngoài ra, trò chơi cũng sẽ có một bảng điểm kỷ lục cá nhân của người chơi ở góc trên bên trái, khởi đầu bản điểm là 0. Nhưng khi hai khối vuông được kết hợp thì điểm sẽ được tăng dần, số điểm mà người chơi nhận được là giá trị của khối vuông mới hình thành. Và kế đó sẽ là một bảng điểm kỷ lục cá nhân cao nhất mà người chơi từng đạt được. Khi điểm hiện tại đạt được cao hơn điểm kỷ lục từng có thì điểm kỷ lục cá nhân cũng sẽ tăng theo.

Để chiến thắng, người chơi phải ghép được khối vuông 2048, lúc này trò chơi vẫn chưa kết thúc, người chơi sẽ có lựa chọn là tiếp tục chơi để đạt được điểm cao hơn hoặc dừng cuộc chơi để tiếp tục phá đảo các mức độ khác. Và nếu như người chơi không còn ô trống để khối vuông tiếp theo xuất hiện thì trò chơi sẽ kết thúc và sẽ bắt đầu lại từ số 0.

III. Đồ họa – âm thanh

Hình ảnh, màu sắc giản đơn

Bố cục được sắp xếp đơn giản và cùng với màu sắc dịu nhẹ, thanh lịch giúp người chơi dễ dàng thao tác hơn.

Đồng thời âm thanh cũng không kém phần sôi động. Khi các khối vuông chạm vào nhau sẽ có những tiếng “tích tích” nghe rất vui tai, làm người chơi cảm thấy hứng thú và có trải nghiệm game tốt hơn.

IV. Cấu hình

1. Android

Android 4.0 trở lên

2. iOS

iOS 9.0 trở lên

Game 2048 là một game cực kỳ thú vị, tuy chỉ là những màn ghép số tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng không kém phần thách thức. Người chơi phải vận dụng sự thông minh, độ nhạy bén và cả khả năng tính toán để có thể chinh phục được tựa game này. Nếu bạn muốn thử thách bản thân về độ nhanh nhẹn của mình, thì đây là tựa game không thể bỏ qua đâu đấy. Hãy tải ngay và trải nghiệm nào.

444 lượt xem

Mẹo, thủ thuật cho Game 2048 - Trò chơi kết hợp số kinh điển

Hãy là người đầu tiên đánh giá Game 2048 - Trò chơi kết hợp số kinh điển

Thảo luận về Game 2048 - Trò chơi kết hợp số kinh điển