Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

3 ứng dụng check mã vạch, kiểm tra hàng thật giả tốt nhất hiện nay

Bài viết này sẽ tổng hợp 3 ứng dụng check mã vạch và kiểm tra hàng thật hàng giả. Cùng với đó bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách sử dụng của từng ứng dụng check mã vạch giúp cho bạn đọc có thể biết cách kiểm tra mã vạch của từng sản phẩm mà mình đang sử dụng.

I. Mã vạch có kiểm tra được hàng thật, hàng giả?

Mã vạch trước hết là một dãy ký tự có thể là số hoặc chữ số. Theo định nghĩa, mã vạch là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt. Đây là 1 ký hiệu gồm tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu thị các mẫu tự, ký hiệu và con số.

Mã vạch giống như một chứng minh thư của hàng hóa. Thông qua mã vạch chúng ta có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Tùy vào quốc gia và vùng lãnh thổ mà quy định về mã vạch sẽ khác nhau. Mã vạch của hàng hóa sẽ bao gồm hai phần, bao gồm: mã số của hàng hóa để con người nhận diện và mã vạch để các loại máy quét đọc nhận diện.

Tất cả các mã vạch không thể phân biệt được hàng thật – hàng giả, mã vạch chỉ là hỗ trợ để các máy đọc, đầu đọc, ứng dụng truy xuất tới dữ liệu mà thôi. Để check được hàng thật – hàng giả thì bắt buộc phải kết hợp với một thuật toán giải mã do nhà cung cấp giải pháp chống hàng giả phát hành, như mã bí mật (mã PIN) được bảo mật dưới lớp phủ cào để xác thực một lần, không thể làm giả để sử dụng liên tiếp mới đem lại kết quả chính xác.

II. 4 ứng dụng quét mã vạch giúp phân biệt hàng thật, hàng giả

1. Ứng dụng iCheck

Khi mua một sản phẩm tiêu dùng bạn muốn kiểm tra thông tin về nơi sản xuất, chất liệu, sản phẩm có chính hãng và chất lượng hay không? Với ứng dụng iCheck Scanner, ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra bằng mã vạch, QR có sẵn trên sản phẩm,.... một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ứng dụng iCheck

Một số tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ quét các loại mã vạch và mã QR
 • Check và truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm
 • Tìm và mua nhanh sản phẩm
 • Xem nhanh đánh giá sản phẩm của người dùng

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây:

2. Barcode Việt - Phát hiện hàng giả

Ứng dụng Barcode Việt là một công cụ giúp người tiêu dùng phát hiện hàng giả, hàng nhái thông qua các tính năng quét mã vạch, mã QR. Đồng thời, ứng dụng giúp bạn tra cứu nhiều thông tin cần thiết về sản phẩm một cách nhanh chóng.

Ứng dụng Barcode Việt

4 tính năng nổi bật của ứng dụng Barcode Việt:

 • Quét mã vạch, QR code truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
 • Hiển thị thông tin chi tiết của từng sản phẩm.
 • Tra cứu thông tin sản phẩm dễ dàng.
 • Liên kết với iCheck, nhận nhiều khuyến mãi.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây:

3. Quét mã vạch & Đọc mã qr

Trình Quét mã vạch & đọc mã QR là ứng dụng tiện ích kết hợp ba thiết bị trong một, bao gồm: máy quét mã QR, máy phát mã QR và máy quét mã vạch.. Đồng thời ứng dụng còn giúp bạn tạo ra những mã QR để truyền tải những thông điệp bí mật cho nhóm bạn của mình.

Quét và đọc tất cả các loại mã QR

5 điểm nổi bật của ứng dụng Quét mã vạch & đọc mã qr:

 • Quét và đọc tất cả các loại mã QR.
 • Tốc độ quét mã nhanh, không cần kết nối internet.
 • Tạo mã QR dễ dàng cho văn bản, số điện thoại, bản đồ và nhiều định dạng khác.
 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng.
 • Lưu trữ lịch sử quét QR của bạn.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây:

III. Một số lỗi khi quét mã vạch không được.

Dưới đây là một số lỗi cơ bản mà bạn hay gặp khi quét mã vạch không được

1. Lỗi in ấn mã vạch

Hiện tượng không đọc được mã vạch do một số lỗi đến từ việc in ấn mã vạch trên các sản phẩm. Đa số các mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất đều in mã trên một chất liệu khác nhau thậm chí màu của mã vạch cũng khác nhau.

Một số khác thì in ở những vị trí không có một bề mặt phẳng khiến cho việc đọc chúng trở nên khó khăn hơn. Màu mã vạch cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc có đọc được mã hay không, máy quét chỉ có thể đọc mã vạch khi có các thanh màu tối được sử dụng trên nền sáng, tương phản với mã vạch được in ra.

In ấn sai mã vạch

2. Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Kiểm tra xem tất cả các đường mã vạch có đều và rõ ràng hay không. Tìm kiếm bất kỳ điểm mực thừa, bị đứt, nếu có máy quét mã vạch sẽ rất khó để đọc được trong trường hợp này.

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

3. Tác động do môi trường bên ngoài 

Quá trình vận chuyển sản phẩm có thể khiến nhãn mã vạch bị bong, xước, mờ. Hãy đảm bảo mã vạch luôn ổn định khi vận chuyển. Đặc biệt, một số nhãn mã vạch rất nhạy cảm với môi trường. Bạn nên chú ý sử dụng vật liệu nhãn giấy sao cho hợp lý.

Mã vạch bị môi trường tác động

Như vậy bài viết này đã chia sẻ cho bạn đọc 3 app dùng để check mã QR trong việc kiểm tra hàng thật và hàng giả. Mỗi ứng dụng đều có ưu và nhược điểm riêng, chức năng hỗ trợ cũng và nguồn qr code cũng khác nhau nhưng đều cùng chung một múc đích là dùng để kiểm tra hàng thật hay giả thông qua mã QR.

Nếu bạn thấy hay đừng quên chia sẻ với mọi người bài đọc bổ ích này nhé. Các bạn hãy tải các app này về và trải nghiệm xem thế nào rồi bình luận ở phía dưới cảm nhận của bạn nhé. 

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com