Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Assassin's Creed Brotherhood - Hành trình khám phá cuộc đời Ezio

Assassin's Creed Brotherhood - Hành trình khám phá cuộc đời Ezio

Game hành động, nhập vai, phiêu lưu

24 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Cốt truyện hào hùng với cuộc hành trình đi tìm lại công lý và đứng lên chống lại Templar của Ezio Auditore
  • Đồng hành với những người đồng đội: Machiavelli, La Volpe, Bartolomeo hay Caterina vạch ra kế hoạch phá vỡ sự cai trị của nhà Borgia
  • Các nhiệm vụ xoay quanh hỗ trợ ba đảng tối cao: Đảng trộm cướp, Đảng đánh thuê, Đảng nhà thổ
  • Thu nhập đệ tử và bành trướng hội sát thủ
  • Hệ thống vũ khí đa dạng với nhiều hình dáng và chỉ số khác nhau
  • Đồ họa cải tiến với hình ảnh chuyển động mượt mà mãn nhãn kết hợp cùng phần giai điệu hào hùng đậm chất cuộc nổi dậy do Ezio khởi xướng

Assassin’s Creed II kết thúc để lại rất nhiều thắc mắc cho cả nhân vật chính lẫn bản thân game thủ. Vậy nên Ubisoft đã ra cho mắt phiên bản tiếp theo, cũng là phiên bản được coi là thành công nhất trong lịch sử series, mang tên Assassin's Creed Brotherhood.

I. Thông tin game

II.Cốt truyện Assassin’s Creed Brotherhood

Assassin’s Creed Brotherhood là phiên bản kế tiếp của Assassin’s Creed II. Trong phần này, người chơi sẽ nhập vai vào chàng sát thủ huyền thoại Ezio Auditore da Firenze, tiếp bước những gì còn đang dang dở sau cái kết có phần hụt hẫng của phiên bản trước.

Giờ đây, Ezio không còn đơn độc chiến đấu một mình nữa mà luôn có những sát thủ đồng hành, giúp sức, tương trợ cho anh trong mỗi nhiệm vụ, từng bước giúp Rome khôi phục lại vinh quang trước đây và trở thành người lãnh đạo cao nhất của Assassin Order tại Ý.

tai-assassins-Creed-Brotherhood

Cốt truyện ly kỳ đầy hấp dẫn về cuộc đời Ezio

III.Gameplay Assassin’s Creed Brotherhood

1. Lối chơi

Assassin's Creed Brotherhood là một tựa game hành động phiêu lưu theo phong cách thế giới mở, hệ thống di chuyển kiểu parkour, ẩn núp trong đám đông, ám sát và chiến đấu cận chiến.

tai-assassins-Creed-Brotherhood

Lối chơi ám sát, ẩn núp, parkour quen thuộc

Ngoài ra, trò chơi sở hữu hệ thống quản lý mới: người chơi có thể tuyển mộ thành viên cho tổ chức sát thủ của mình bằng cách tiêu diệt 12 "tháp Borgia" xung quanh Rome, nơi quân đội của Giáo hoàng đang đóng quân và sau đó giải cứu những người dân đang bị quân lính tấn công.

Ezio có thể dùng những sát thủ này hỗ trợ cho mình hoặc gửi đi các nơi thực hiện nhiệm vụ, đổi lại sẽ là tiền thưởng và cấp độ của các thành viên đó. Nhiệm vụ có 5 mức độ từ dễ đến khó; cử đi càng nhiều sát thủ và cấp độ càng cao sẽ tăng khả năng thành công lên càng nhiều. Nếu nhiệm vụ thất bại các sát thủ sẽ chết, đồng nghĩa với việc Ezio phải tuyển mộ lại người mới thay thế.

2. Nhiệm vụ

Game sử dụng kiến trúc nhiệm vụ để hoàn thành hết cốt truyện, thường những nhiệm vụ sẽ yêu cầu người chơi hoàn thành ám sát những mục tiêu đầu não hoặc là những nhiệm vụ mang tính bí mật. Đa phần các nhiệm vụ đều xoay quanh ba đảng tối cao: Đảng trộm cướp, Đảng đánh thuê, Đảng nhà thổ.

Hệ thống nhiệm vụ phụ cũng cực kỳ đa dạng. Ngoài những nhiệm vụ phụ đã có từ Assassin’s Creed II, Assassin’s Creed Brotherhood đã thêm vào những nhiệm vụ phụ mới hấp dẫn hơn như giải phóng những khu vực bị nhà Borgia chiếm đóng, ... Chúng ta cũng có thể gửi các sát thủ đệ tử đi làm nhiệm vụ để thu tiền và tăng EXP cho họ.

tai-assassins-Creed-Brotherhood

Hệ thống nhiệm vụ đa dạng, xoay quanh ba đảng tối cao

3. Kỹ năng

Khác với các phần trước, người chơi Assassin’s Creed Brotherhood không chỉ thành thạo các kỹ năng ẩn nấp, parkour, ám sát, mà còn phải biết thu nạp các sát thủ và giúp họ tăng exp để họ hỗ trợ bạn hoàn thành các nhiệm vụ khó nhằn. Tại đây, bạn phải toàn toàn hoà nhập vào vị trí của Ezio, một lãnh đạo vừa có kỹ năng ám sát điêu luyện, vừa có đầu óc quản lý nhân tài linh động.

tai-assassins-Creed-Brotherhood

Người chơi cần thành thạo nhiều loại kỹ năng

Bên cạnh đó, trong chế độ multiplayer có một hệ thống cấp độ (level), cho phép người chơi kiếm điểm kinh nghiệm trong các trận đấu và đạt được cấp độ mới. Sau đó người chơi có thể mở khóa các abilities, perks và streaks. Abilities là kỹ năng chủ động, có thể được kích hoạt lại sau một thời gian hồi chiêu. Perks là những kỹ năng thụ động, được trang bị trước trận đấu và dùng như một kiểu chỉ số cộng thêm xuyên suốt trận đấu đó.

4. Nhân vật

Ezio Auditore

Sinh năm 1459 trong gia đình Auditore, một dòng tộc khá thế lực tại thành phố Florence, Ezio Auditore da Firenze được coi là người cháu của sát thủ Altair và là tổ tiên của Desmond Miles.

Sau khi cha và 2 anh em trai bị sát hại, Ezio đã đưa mẹ là Maria và người em gái Claudia đến Monteriggioni, nơi có dinh thự của gia đình Auditore và người chú Mario. Sau biết được mình là người kế thừa dòng máu sát thủ, Ezio đã tiến hành trả thù những kẻ hãm hại gia đình mình cũng như thực hiện nốt nhiệm vụ còn dang dở của người cha Giovanni Auditore.

tai-assassins-Creed-Brotherhood

Nhân vật chính Ezio Auditore

Machiavelli

Niccolò Machiavelli vốn là một nhà ngoại giao, lý luận chính trị, nhạc sĩ và nhà viết kịch khá nổi tiếng tại Italy thời bấy giờ. Ông được biết đến như một con người hết sức tận tâm phục vụ dân chúng. Ngoài ra, Machiavelli còn là một thành viên bí mật của tổ chức Assassin’s.

tai-assassins-Creed-Brotherhood

Machiavelli

La Volpe

Gilberto, chủ yếu được biết đến với cái tên La Volpe, là thủ lĩnh của các hội trộm cắp Florentine và La Mã, đồng thời là thành viên của Hiệp hội sát thủ người Ý (Italian Brotherhood of Assassins). Rất ít thông tin được biết về La Volpe, và các thông tin đều nghe có vẻ hoang đường.

tai-assassins-Creed-Brotherhood

La Volpe

Bartolomeo

Brotherhood of Assassins, và là thủ lĩnh của lính đánh thuê Venice và La Mã. Ông là một chiến binh thiện nghệ, trung thành, cũng như chỉ huy một lượng lớn lính đánh thuê. Bartolomeo d'Alviano đóng một vai trò quan trọng trong Brotherhood.

tai-assassins-Creed-Brotherhood

Bartolomeo

Caterina

Caterina Sforza là nữ bá tước của Forlì và Imola, đồng thời là con gái của Galeazzo Maria Sforza, Công tước của Milan. Cô đã đính hôn với cháu trai của Giáo hoàng Sixtus IV, Girolamo Riario, khi mới 10 tuổi và kết thúc hôn nhân vào năm 14 tuổi. Ngoài ra, mối tình thoáng qua của cô với Ezio cũng đầy ấn tượng và nóng bỏng.

tai-assassins-Creed-Brotherhood

Caterina

5. Vũ khí

Trong Assassin’s Creed Brotherhood, hệ thống vũ khí vẫn đa dạng và không có nhiều thay đổi so với đàn anh của mình. Một số loại dụng cụ và vũ khí mới được bổ sung ví dụ như nỏ, phi tiêu độc, dù...

Ở phiên bản này, kẻ thù trở nên hung hăng, nguy hiểm hơn và có thể tấn công hội đồng. Đổi lại, Ezio có thể sử dụng cận chiến và vũ khí tầm xa cùng một lúc. Và sau khi giết chết một kẻ địch, người chơi có thể bắt đầu một chuỗi tất sát những tên khác một cách nhanh chóng. Ezio còn có thể ném vũ khí hạng nặng (rìu, giáo, và kiếm) vào kẻ địch.

tai-assassins-Creed-Brotherhood

Một số loại vũ khí trong game

Ngựa đóng vai trò quan trọng hơn trong Brotherhood, không chỉ được sử dụng như một phương tiện di chuyển, mà còn là một phần của hệ thống chiến đấu. Các vũ khí tầm xa như nỏ hoặc súng đều có thể dùng khi cưỡi ngựa, và nhiều động tác ám sát trên lưng ngựa cũng được thêm vào.

6. Kẻ thù

Nội dung phần game này vẫn xoay quanh cuộc chiến giữa hai phe Templar và Assassin. Nếu chúng ta vào vai Ezio thuộc phe Assassin, thì phe Templar chính là kẻ thù của chúng ta.

Cesare Borgia là một nhà lãnh đạo quân sự, nhà quý tộc và chính trị gia người Ý. Anh là con ngoài giá thú của Rodrigo Borgia và là kẻ thù của Sát thủ Ezio Auditore da Firenze. Giống như cha mình, anh ấy là một thành viên của Templar và là kẻ thù chính trong Assassin’s Creed Brotherhood.

tai-assassins-Creed-Brotherhood

Cesare nhà Borgia

7. Chế độ chơi

Chế độ chơi đơn Assassin’s Creed Brotherhood không khác mấy so với các phiên bản trước. Mục tiêu của chế độ chơi đơn là chạy nhiệm vụ và hoàn thành cốt truyện. Người chơi sẽ tốn khoảng 15 giờ chơi để trải nghiệm hết cốt truyện phần này.

Một điểm mới của Assassin’s Creed Brotherhood là thêm chế độ chơi mới: multiplayer - nhiều người chơi. Có tám chế độ chơi (Wanted, Alliance, Manhunt, Chest Capture, Wanted nâng cao, Alliance nâng cao, Escort và Assassinate).

Ngoài ra, game còn có nhiều bản đồ khác nhau, bao gồm cả các khu vực từ phiên bản Assassin Creed II như Florence và các bản đồ mới như Rome, Castel Gandolfo, Siena và Mont Saint-Michel.

tai-assassins-Creed-Brotherhood

Các nhân vật trong chế độ nhiều người chơi

Các chế độ chơi trong multiplayer cũng tương tự như cách chơi cốt lõi trong chơi đơn, khi người chơi phải sử dụng các kỹ năng ẩn núp và ám sát. Điểm kiếm được bằng cách thực hiện các vụ ám sát, bảo vệ chống lại những kẻ săn đuổi, hoặc hoàn thành mục tiêu của chế độ chơi cụ thể. Các chế độ chơi được phân làm 2 kiểu là đấu đơn (Free-For-All) và đấu đội (Team).

IV. Đồ họa và âm thanh của Assassin's Creed Brotherhood

1. Đồ họa

So với Assassin’s Creed II, cử động nhân vật trong Assassin’s Creed Brotherhood đã mượt hơn, thành Roma rộng lớn và chi tiết hơn so với ba thành phố trong Assassin’s Creed II. Đây thực sự là một điểm sáng của Assassin’s Creed Brotherhood.

 đồ họa của game vẫn độc đáo, đầy ấn tượng

Đồ họa của game vẫn độc đáo, đầy ấn tượng

2. Âm thanh

Phần âm nhạc của Assassin’s Creed Brotherhood cũng làm tốt vai trò của mình khi lồng ghép các bản nhạc nền rất phù hợp, nêu bật lên tình cảnh của Roma và sự hào hùng của cuộc nổi dậy do Ezio khởi xướng.

V. Cấu hình Assassin's Creed Brotherhood

Windows

 • Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo 1.8GHZ hoặc AMD Athlon X2 64 2.4GHZ
 • RAM: 1.5GB Windows XP, 2GB Windows Vista và Windows 7
 • Đồ họa: tương thích 256MB DirectX 9.0 với Shader Model 3.0
 • Card đồ họa hỗ trợ: ATI RADEON HD 2000 series, NVIDIA GeForce 8 series
 • Dung lượng đĩa cứng: 8GB

Assassin’s Creed Brotherhood thường được đánh giá là một trong những phần game hay nhất trong Assassin’s Creed series. Trò chơi sở hữu gameplay hoàn thiện hơn rất nhiều, cốt truyện hào hùng, hoành tráng mà vẫn cực kỳ ấn tượng, cùng một cái kết gây sốc. Nói tóm lại, Assassin’s Creed Brotherhood thực sự là chương thứ hai về cuộc đời Ezio thực sự xuất sắc và cuốn hút.

Một số mẫu điện thoại chơi game Assassin's Creed Brotherhood đang bán tại Thế Giới Di Động

1

24 lượt xem
Thảo luận về Assassin's Creed Brotherhood - Hành trình khám phá cuộc đời Ezio

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...