Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách chơi Annie Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Annie là pháp sư sở hữu bộ kỹ năng khá toàn diện về mọi mặt cũng như chiêu cuối gọi "Gấu" vô cùng độc đáo. Đây là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn bắt đầu hành trình của mình trong Tốc Chiến bằng vị trí đường giữa. Cùng tìm hiểu cách chơi Annie Tốc Chiến, lối lên trang bị cũng như bảng ngọc của Cô Bé Bóng Tối qua bài viết này nhé. 

Cùng khám phá sức mạnh của cô bé Annie qua bài viết này nhé

Cùng khám phá sức mạnh của cô bé Annie qua bài viết này nhé

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Annie 

1. Điểm mạnh

 • Annie sở hữu bộ chiêu thức khá toàn diện về mọi mặt, từ cấu rỉa từ xa, tạo giáp cho bản thân, dồn sát thương đơn hoặc đa mục tiêu, khống chế kẻ địch và còn có thể gọi "Gấu" ra hỗ trợ chiến đấu. 
 • Annie phù hợp ở nhiều vị trí khác nhau, có thể bắt lẻ đơn mục tiêu hoặc tham gia vào những pha giao tranh tổng vô cùng hiệu quả.
Annie sở hữu một nguồn sức mạnh tiềm tàng khổng lồ

Annie sở hữu một nguồn sức mạnh tiềm tàng khổng lồ

2. Điểm yếu 

 • Annie không có những chiêu thức cơ động và dễ bị bắt lẻ.
 • Cần những trang bị chuẩn, phù hợp mới có thể phát huy tối đa sức mạnh.
 • Đa phần các kỹ năng đều là chiêu thức định hướng cũng như cần sự chuẩn xác cao để tạo thành chuỗi Combo hoàn chỉnh.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Annie

1. Bảng ngọc Annie 

Bảng ngọc đi Mid 

Bảng ngọc dùng cho Annie khi đi đường Mid

Bảng ngọc dùng cho Annie khi đi đường Mid

 • Ngọc chính: Sốc điện: Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.
 • Ngọc Áp đảo: Tàn bạo: Viên ngọc này giúp Annie có thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). 
 • Ngọc Hồi phục: Ngọn Gió Thứ Hai: Giúp Annie cứ sau 3 giây sẽ được hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
 • Ngọc Cảm hứng: Dải băng năng lượng: Với v  iên ngọc này khi Annie đánh trúng tướng địch, bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa. Cô sẽ được tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

Bảng ngọc Annie Hỗ trợ (Support)

Bảng ngọc dùng cho Annie khi đóng vai trò hỗ trợ

Bảng ngọc dùng cho Annie khi đóng vai trò hỗ trợ

 • Ngọc chính: Sốc điện: Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.
 • Ngọc Áp đảo: Yếu đuối: Viên ngọc này sẽ giúp Annie có thể làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
 • Ngọc Hồi phục: Lòng trung thành: Đây là viên ngọc cực kỳ thích hợp cho những vị tướng lựa chọn vị trí hỗ trợ và Annie cũng không ngoại lệ. Nó sẽ giúp cô nhận được 2 giáp và 5 kháng phép. Tướng đồng minh gần nhất của bạn nhận được 5 giáp và 2 kháng phép.
 • Ngọc Cảm hứng: Thợ Săn Tài Tình: Viên ngọc này sẽ giúp Annie có thêm 2% tốc độ di chuyển cũng như mang lại nguồn lợi tiền vàng cho bản thân và một đồng đội tham gia hạ gục mục tiêu.

2. Phép bổ trợ 

Phép bổ trợ cần thiết và phù hợp cho Annie trong cả 2 vai trò trên đều là Thiêu đốt Flash 2 và Tốc Biến Thiêu Đốt. Với Thiêu Đốt, Annie sẽ tự tin hơn trong quá trình trao đổi chiêu thức cũng như dồn sát thương. Tốc Biến là phép bổ trợ hiện đang được rất nhiều vị tướng yêu thích và Annie cũng không phải là ngoại lệ, nó sẽ cung cấp cho cô bé khả năng di chuyển tức thời ở một khoảng cách nhỏ. Qua đó giúp Annie có thể truy bắt kẻ thù, kết hợp combo chiêu thức hay rút lui khi cần thiết.

III. Bảng kỹ năng và Combo của Annie

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng 

Khi sử dụng Annie bạn nên bắt đầu bằng việc nâng cấp Hoả Cầu ở cấp độ 1, bởi nó sẽ giúp Annie có thể cấu rỉa từ xa, dọn lính và trao đổi chiêu thức với đối phương trong giai đoạn bắt đầu. Sau đó là 2 chiêu thức Thiêu Cháy ở cấp độ 2 và Khiên Lửa ở cấp độ 3. Với Thiêu Cháy, Annie sẽ có thể gây được sát thương phép thuật trên diện rộng, đồng thời việc dọn lính, đẩy đường sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Khiên Lửa sẽ giúp Annie gia tăng khả năng chống chịu và trụ đường ổn định hơn. Cuối cùng bạn nên nâng cấp Triệu hồi: Tibbers khi đủ cấp độ cần thiết. 

Thứ tự nâng chiêu

Thứ tự nâng chiêu

Thứ tự ưu tiên nâng cấp kỹ năng như sau: Hoả Cầu (chiêu 1) > Thiêu Cháy (chiêu 2) > Khiên Lửa (chiêu 3)

2. Bộ kỹ năng của Annie 

Nội tại: Hoả Cuồng 

Nội tại: Hoả Cuồng

Nội tại: Hoả Cuồng

Sau khi sử dụng 4 kỹ năng bất kỳ, chiêu thức sử dụng kỹ năng tấn công tiếp theo của Annie sẽ làm choáng đối thủ trong 1.25s.

 • Chiêu 1: Hoả Cầu
Kỹ năng Hoả Cầu của Annie

Kỹ năng Hoả Cầu của Annie

Hồi chiêu: 4s

Năng lượng: 65

Annie bắn ra một quả cầu lửa gây nổ trong một phạm vi nhỏ gây 80 (80 + 80% Sức mạnh phép thuật). Annie sẽ được trả lại năng lượng và giảm một nửa thời gian hồi chiêu khi nếu kết liễu được mục tiêu. 

 • Chiêu 2: Thiêu Cháy
Kỹ năng Thiêu Cháy của Annie

Kỹ năng Thiêu Cháy của Annie

Hồi chiêu: 8s

Năng lượng: 60

Annie thổi ra một luồng lửa theo hình nóng gây 70 sát thương phép (70 + 70% Sức mạnh phép thuật) lên tất cả kẻ địch trong vùng bị ảnh hưởng.

 • Chiêu 3: Khiên Lửa
Kỹ năng Khiên Lửa của Annie

Kỹ năng Khiên Lửa của Annie

Hồi chiêu: 12s

Năng lượng: 60

Annie tạo ra một lớp khiên chắn giúp hấp thụ sát thương cho Tibbers hoặc đồng minh trong 3s, giúp hấp thụ 60 sát thương (60 + 60% Sức mạnh phép thuật). Những kẻ địch tấn công lớp lá chắn sẽ phải chịu 25 sát thương phép (25 + 30% Sức mạnh phép thuật).

 • Chiêu 4: Triệu hồi: Tibbers 
Kỹ năng Triệu Hồi: Tibbers của Annie

Kỹ năng Triệu Hồi: Tibbers của Annie

Hồi chiêu: 80s

Năng lượng: 100

Annie triệu hồi Tibbers trong một vùng chỉ định, gây 150 sát thương phép (150 + 60% Sức mạnh phép thuật) lên những kẻ địch có trong vùng ảnh hưởng. Trong 30s tiếp theo, Tibbers gây 20 sát thương phép (20 + 10% Sức mạnh phép thuật) và thiêu đốt tướng địch xung quanh mỗi giây. Đồng thời gây 50 sát thương phép thuật (50 + 20% Sức mạnh phép thuật) đối với những mục tiêu bị Tibbers tấn công. 

Khi tấn công những mục tiêu bị trúng Hoả Cuồng của Annie hoặc khi cô bé chết. Tibbers sẽ được tăng (100% tốc độ di chuyển và 210% tốc độ đánh).

Annie có thể tái sử dụng chiêu thức để gọi Tibbers trở về. 

3. Combo chiêu thức của Annie 

Bạn có thể thực hiện chuỗi combo của Annie như sau:

Combo 1: Hoả Cầu > Khiên Lửa > Thiêu Cháy > Hoả Cầu > Triệu Hồi: Tibbers

Combo 2: Tốc Biến > Triệu Hồi: Tibbers > Khiên Lửa > Thiêu Cháy > Hoả Cầu

IV. Cách lên trang bị cho Annie 

1. Trang bị Annie đi mid

Trang bị phù hợp khi Annie đi đường giữa

Trang bị phù hợp khi Annie đi đường giữa

 • Trượng Trường Sinh Trượng trường sinh: Trang bị này sẽ giúp Annie tăng một lượng máu, năng lượng cũng như sức mạnh phép thuật đáng kể. Đồng thời nội tại của nó còn giúp cô bé có thể hồi lại máu và năng lượng khi lên cấp. Đây là một trang bị thích hợp giúp Annie trụ đường tốt hơn. 
 • Giày Khai Sáng Giày khai sáng Ionia: Đôi giày này sẽ giúp Annie có thêm 10% giảm hồi chiêu cũng như 10% giảm thời gian hồi của phép bổ trợ.
 • Quả Cầu Vô Cực Quả cầu vô cực: Đây là trang bị sẽ giúp Annie có thêm 5% tốc độ di chuyển 15% sức mạnh phép thuật, cùng khả năng gây thêm 20% sát thương sát thương chí mạng lên kẻ địch dưới 35% máu.
 • Mũ Thù Phúy Mũ phù thuỷ Rabadon: Chiếc mũ này sẽ giúp Annie có thêm một lượng lớn sức mạnh phép thuật.
 • Quỷ thư Quỷ thư Morello: Quyển sách của Quỷ này sẽ giúp Annie có thêm 20% hồi chiêu cùng khả năng hồi năng lượng cực kỳ mạnh mẽ. Đồng thời là một lượng lớn sức mạnh phép thuật cùng hiệu ứng vết thương sâu lên kẻ địch.
 • Trượng Hư VôTrượng Hư Vô: Trang bị này sẽ giúp Annie có thêm một lượng năng lượng cùng 40% sức mạnh phép thuật.

2. Trang bị Annie hỗ trợ

Trang bị phù hợp khi Annie đảm nhận vị trí hỗ trợ

Trang bị phù hợp khi Annie đảm nhận vị trí hỗ trợ

 • Quyền Trượng Thiên Thần Quyền trượng Thiên thần: Đây là trang bị sẽ giúp Annie gia tăng một lượng lớn năng lượng, giúp cô bé có thể trụ đường, hỗ trợ đồng đội hiệu quả hơn.
 • Giày Khai Sáng Giày khai sáng Ionia: Ở vị trí của một trợ thủ đôi giày này sẽ hỗ trợ Annie một vô cùng đắc lực khi nó cung cấp thêm 10% giảm hồi chiêu cũng như 10% giảm thời gian hồi của phép bổ trợ.
 • Lời Hứa hộ vệ Lời Hứa Bảo Vệ: Trang bị này sẽ cung cấp cho Annie 350 máu cùng 40 giáp và 10 điểm hồi kỹ năng. Hơn thế, nội tại đặc biệt của nó còn giúp Annie và đồng đội nhận được một lớp lá chắn khi bị tấn công và 20% tốc độ di chuyển trong 1,5s.
 • Quỷ thư Quỷ thư Morello: Quỷ thư sẽ giúp Annie có thêm 20 điểm hồi kỹ năng cùng khả năng hồi năng lượng cực kỳ mạnh mẽ. Hiệu ứng vết thương sâu sẽ giúp Annie có thể hỗ trợ đồng đội, ngăn những kẻ địch có khả năng hồi máu mạnh.
 • Mũ Thù Phúy Mũ phù thuỷ Rabadon: Chiếc mũ này sẽ giúp Annie có thêm một lượng lớn sức mạnh phép thuật. Dù đi hỗ trợ nhưng cũng cần một lượng sát thương mà phải không. 
 • Trượng Hư VôTrượng Hư Vô: Trang bị này sẽ giúp Annie có thêm một lượng năng lượng cùng 40% sức mạnh phép thuật.

V. Cách chơi Annie 

1. Giai đoạn đầu trận 

Annie cũng là một vị tướng rất cần trang bị, chính vì thế trong giai đoạn đầu của trận đấu. Bạn cần cố gắng farm lính và quái rừng để tích luỹ tiền vàng và mua sắm những món trang bị cần thiết. Với 2 kỹ năng là Hoả Cầu và Thiêu Cháy, Annie có thể cấu rỉa, dồn dame, dọn lính từ khoảng cách khá xa. 2 chiêu thức này cũng sẽ tỏ ra vô cùng hiệu quả khi bạn tấn công những đám quái rừng. Cố gắng sử dụng kết hợp 2 chiêu thức để có thể tạo ra những chuỗi combo đơn giản, hiệu quả nhất có thể trong giai đoạn này nhé.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã sở hữu cho mình lượng đồ tương đối ổn định, đây là lúc bạn đã có thể thực hiện những chuỗi combo hoàn chỉnh với Annie. Cố gắng cấu rỉa, tung chiêu thức chuẩn xác để có thể gây hiệu ứng khống chế lên kẻ địch. Annie là một vị tướng phù hợp cho cả tấn công đơn lẫn đa mục tiêu, chính vì thế hãy lựa chọn cho cô bé một vị trí thật tốt trong giao tranh, cố gắng xả càng nhiều xác thương lên kẻ địch càng tốt nhé.

Cố găng tung chiêu thật chuẩn xác để có thể gây được nhiều sát thương cho kẻ địch

Cố găng tung chiêu thật chuẩn xác để có thể gây được nhiều sát thương cho kẻ địch

Hơn nữa hãy Triệu Hồi: Tibbers khi cần thiết và đặc biệt là trong giao tranh tổng để "Gấu bự" có thể gây được lượng sát thương lớn lên kẻ địch cũng như chống chịu cho đồng đội trong giao tranh nhé. 

VI. Mẹo chơi Annie 

 • Annie là một vị tướng dễ chơi, điều duy nhất mà bạn cần chính là lựa chọn cho cô ấy một vị trí thuận tiện, thích hợp trong giao tranh. Để có thể khống chế cũng như gây được lượng sát thương lớn nhất có thể lên đối thủ. 
 • Chuỗi combo của Annie rất đơn giản, hãy cố gắng ghi nhớ để có thể sử dụng chuẩn xác nhất. 
 • Các món trang bị giúp giảm thời gian hồi chiêu, làm chậm hay gây vết thương sâu sẽ rất hiệu quả khi kết hợp với Annie. Chúng sẽ giúp cô bé có thể khiến kẻ địch gần như phải đứng yên mà chịu đòn. 
 • Gấu Bự Tibbers sở hữu khả năng gây sát thương lan cực lớn. Hãy triệu hồi chú khi cần thiết hoặc ở giữa đội hình kẻ địch để chú có thể tối đa lượng sát thương thiêu đốt lên tướng địch. 

VII. Cách khắc chế Annie 

 • Hãy sử dụng những vị tướng có khống chế cứng, tốc độ đánh nhanh để có thể lấn át và hạ gục Annie một cách nhanh chóng nhất trước khi cô ấy thực hiện được chuỗi combo của mình.
 • Sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương lớn cũng là một trong những cách vô cùng hiệu quả để khắc chế cô bé này.
 • Annie không có những chiêu thức có khả năng cơ động cũng như né tránh chiêu thức. Chính vì vậy những pha tập trung, bắt lẻ hay gank liên tục sẽ khiến Cô bé bóng đêm này giảm mạnh tốc độ lớn. 
 • Ngoài ra, bộ kỹ năng của Annie đòi hỏi ở người chơi khả năng định hướng tốt. Chính vì thế, bạn có thể di chuyển thật khéo léo để tránh chiêu thức và khiến cho Annie không thể thực hiện được những combo của mình. 
Có rất nhiều cách khác nhau để có thể khắc chế cô bé Annie

Có rất nhiều cách khác nhau để có thể khắc chế cô bé Annie

VIII. Các tướng khắc chế Annie 

Các vị tướng khắc chế Annie bao gồm: Ziggs, Orianna.

Ziggs và Orianna

Ziggs và Orianna

Annie là một vị tướng vô cùng đáng yêu nhưng ẩn sâu bên trong là năng lực sức mạnh vô cùng mạnh mẽ. Cô bé là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng cho những ai đang muốn chơi Liên Minh Tốc Chiến ở vai trò đường giữa hoặc hỗ trợ. Bạn nghĩ sao về Cô Bé Bóng Đêm này? Hãy cho chúng mình biết ý kiến dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút giải trí vui vẻ cùng với Liên Minh Tốc Chiến. 

Nguồn tham khảo:

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...