Cách chơi đội hình Đấu Sĩ - Hư Không ĐTCL 10.10

Vel’Koz được tăng sức mạnh trong bản cập nhật 10.10 Đấu Trường Chân Lý là tín hiệu đáng mừng cho những game thủ yêu thích đội hình xoay quanh chú mực Hư Không này. Đấu Sĩ - Hư Không là đội hình hỗ trợ cực kỳ tốt cho Vel’Koz thoải mái xả sát thương ở tuyến sau với dàn Đấu Sĩ vô cùng cứng cáp. Tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu cách chơi đội hình này nhé.

Đội hình Đấu Sĩ - Hư Không

Đến với Đấu Trường Chân Lý, người chơi sẽ dùng vàng để chiêu mộ tướng. Mỗi vị tướng sở hữu chỉ số và kỹ năng khác nhau, người chơi nên cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn tướng để xây dựng một đội hình hoàn hảo nhất có thể. Hãy là người đứng vững cuối cùng trên sân đấu để giành lấy chiến thắng vinh quang.

I. Lợi ích của đội hình Đấu Sĩ - Hư Không ĐTCL 10.10

 • Các tướng Hư Không gây sát thương chuẩn
 • Sát thương đột biến từ kỹ năng của Vel’Koz
 • Dàn chắn Đấu Sĩ cực kỳ khỏe để bảo vệ chủ lực trong đội hình

II. Hướng dẫn chơi đội hình Đấu Sĩ - Hư Không ĐTCL 10.10

1. Sức mạnh của đội hình

Sức mạnh đội hình Đấu Sĩ - Hư Không

Đấu Sĩ - Hư Không là đội hình xoay quanh 3 tướng Hư KhôngVel’Koz đóng vai trò chủ lực gây sát thương chính với kỹ năng vô cùng mạnh mẽ. Điều này cho phép đội hình của bạn tập trung nhiều hơn vào dàn chắn phòng thủ phía trước bởi vì Vel’Koz đảm nhiệm vai trò gây sát thương chính.

Nếu bạn khởi đầu ván đấu với nhiều trang bị Nước Mắt Nữ Thần hoặc tìm thấy Vel’Koz ở giai đoạn giữa trận đấu, bạn có thể triển khai đội hình Đấu Sĩ - Hư Không với đầy đủ các yếu tố cần thiết rồi đó.

2. Danh sách tướng

 • Malphite
 • Kha’Zix
 • Blitzcrank
 • Vi
 • Lux
 • Cho’Gath
 • 2 Vel’Koz

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Đấu Sĩ, 3 Hư Không, 2 Phù Thủy.

Các tướng trong đội hình Đấu Sĩ - Hư Không

3. Trang bị cần thiết

 • Cho’Gath: Quỷ Thư Morello, Giáp Thiên Thần.
 • Vel’Koz: Mũ Phù Thủy Rabadon, Áo Choàng Thủy Ngân, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ.
Trang bị cần thiết cho các tướng chủ chốt

4. Giai đoạn đầu game

Đội hình đầu game

Bạn sẽ khởi đầu trận đấu với 2 Đấu Sĩ kết hợp với bất kỳ tướng gây sát thương phép nào. MalphiteBlitzcranklựa chọn khả dĩ ở giai đoạn này. Bạn có thể kích hoạt thêm 2 Phù Thủy với AhriZoe. Sát thươngchống chịu của đội hình  đủ để bạn vượt qua giai đoạn đầu một cách an toàn nhất. Đội hình sử dụng kích hoạt Hư Không nên bạn cần mua Kha’Zix bởi chú bọ này có giá 1 vàng, tỉ lệ xuất hiện cao ở giai đoạn này, và dùng để hoàn thiện đội hình ở giai đoạn sau.

Lên cấp 4vòng 2-2 nếu đội hình mạnh và bạn muốn bắt đầu một chuỗi thắng. Tiếp tục lên cấp 5 sau vòng chọn tướng chung tại vòng 2-4 nếu muốn duy trì mạch chuỗi thắng của bạn. Nếu bạn vẫn ở chuỗi thua cho đến vòng 2-7, bạn có thể lên cấp 5 nếu đội hình không đủ sức đánh bại Quái Thiên Thạch (Người Đá).

5. Giai đoạn giữa game 

Đội hình giữa game

Đội hình lý tưởng nhất ở giai đoạn giữa trận đấu khi bạn đã sở hữu được 4 Đấu Sĩ. Bạn sẽ có thêm Vi và Cho’Gath trong đội hình của mình. Nếu tìm thấy Vel’Koz ở giai đoạn này thì thật là tuyệt vời. Hãy đưa chú mực vào đội hìnhbổ sung thêm Kha’Zix mà bạn đã mua ở đầu game để kích hoạt 3 Hư Không. Hoặc bạn có thể sử dụng Lux để kích hoạt 2 Phù Thủy thay vì 3 Hư Không. Ngược lại, nếu chưa thấy Vel’Koz, bạn có thể giữ nguyên 2 Phù Thủy ở giai đoạn đầu và thay một trong hai bằng Lux.

Lên cấp 6 nếu bạn đang sở hữu chuỗi thắngvòng 3-2 hoặc lên cấp 5 nếu bạn đang thua. Trong trường hợp Vel’Koz chưa xuất hiện, bạn hãy sử dụng số vàng thừa để tiếp tục lên cấp nhằm tăng tỉ lệ xuất hiện của vị tướng này.

6. Giai đoạn cuối game

Đội hình cuối game

Khi bạn đạt cấp độ 8, dồn toàn bộ số vàng hiện có cho việc hoàn thiện đội hình với 2 Vel’Koz 2 sao. Nếu có thể, bạn hãy roll và ưu tiên kiếm Cho’Gath 3 sao nhé. Bất kỳ tướng nào có khả năng lên 3 sao, hãy cố gắng nâng cấp cho chúng. Đội hình của bạn sẽ hoàn thiện với 2 Vel’Koz 2 sao thay vì Vel’Koz 3 sao bởi sát thương của 2 Vel’Koz 2 sao vượt trội hơn hẳn.

Trong giai đoạn này, bạn chỉ cần lên cấp hoàn thiện đội hìnhtìm các tướng 3 sao với số vàng dư của mình. Lắp thêm các trang bị sát thương phép cho Vel’KozCho’Gath để tối đa hóa lượng sát thương của đội hình. 

7. Lời khuyên, mẹo

Nếu bạn lắp Phong Kiếm cho Blitzcrank, bạn có thể kéo thêm tướng ở vị trí xa thứ hai trong đội hình của đối thủ. Kha’Zix là tướng chủ lực tốt ở giai đoạn đầu trước khi Vel’Koz xuất hiện. Ahri là vị tướng phù hợp cho việc giữ trang bị hộ cho Vel’Koz. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có một Ahri thay thế nhé.

Trường hợp bạn không thể tìm được Vel’Koz thứ hai, hãy sử dụng một tướng khác như Gangplank để gia tăng sát thươngkhả năng làm choáng đến từ Bộc Phá.

Có thể nói Đấu Sĩ - Hư Không là đội hình hoàn thiện cả về tấn công lẫn phòng thủ với các tướng chủ chốt cực kỳ mạnh mẽ. Bạn có thể tham khảo đội hình này và vận hành trong chế độ xếp hạng. Hãy thử chơi Đấu Sĩ - Hư Không và để lại ý kiến của bạn về đội hình ở phần bình luận bên dưới nhé.

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com