Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách chơi Leona Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Leona - Bình Minh Rực Rỡ là chiến binh thánh chiến của Hội Solari mang trong mình ngọn lửa mặt trời, Leona là người đã bảo vệ ngọn núi Targon linh thiêng bằng Thiên Đỉnh Kiếm và Khiên Mặt Trời. Đến với Tốc Chiến, cô nàng hứa hẹn sẽ đem lại một lối chơi mở giao tranh mạnh mẽ và khó chịu này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Leona, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé.

Leona

Leona

I. Điểm mạnh và Điểm yếu Leona

1. Điểm mạnh

 • Sở hữu bộ kỹ năng có nhiều chiêu thức khống chế bậc nhất game, Leona cực kỳ khó chịu trong mỗi pha giao tranh.
 • Lối chơi đa dạng phong phú khi vừa có thể là tuyến đầu mở ra những pha giao tranh vừa có thể bảo kê các chủ lực cực tốt.
 • Sức chống chịu của Leona cũng cực kỳ tốt và trâu bò khi lên đồ chống chịu.
 • Bộ kỹ năng đơn giản và dễ làm quen cũng là một lợi thế khi bạn sử dụng Leona.

2. Điểm yếu

 • Một khi đã xác định lao vào mở thì Leona khó có thể rút ra an toàn.
 • Leona rất yếu khi đi một mình nên người sử dụng Leona cần phải phối hợp với đồng đội thật tốt để đạt được sự hiệu quả cần thiết.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Leona

Điểm mạnh và Điểm yếu của Leona

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ Leona

1. Bảng ngọc bổ trợ Leona 

Các Điểm Ngọc Chính Tên Ngọc Mô Tả
1Dư ChấnSau khi làm bất động tướng địch, nhận giáp và gây sát thương phép xung quanh bạn. Dư Chấn sẽ giúp Leona tự tin hơn trong những pha lao vào giao tranh với kẻ địch hay là tuyến đầu đỡ sát thương cho đồng đội.
1Yếu ĐiểmLàm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn. Leona sẽ phối hợp rất tốt với đồng đội nếu đem theo điểm ngọc này.
1Lữ Khách Tinh LinhNhận 50 máu tối đa20% kháng làm chậm. Tăng sức chống chịu cho Leona trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Leona có thể linh động hơn trong giao tranh.
1Thợ Săn Bầy ĐànKhi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

2. Phép bổ trợ 

1 Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ đầu tiên của Leona. Tốc Biến sẽ giúp Leona có thể mở ra nhanh chóng các pha giao tranh nhắm vào chủ lực của đối phương cũng như chạy trốn trong những pha truy đuổi.

1 Thiêu Đốt sẽ giúp những pha dồn sát thương của Leona và đồng đội được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch.

III. Bảng kỹ năng và combo Leona

1. Thứ tự nâng kỹ năng

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để có thể giao tranh ở lv1. Chiêu 3chiêu 2 nâng lần lượt để có thể all khi đạt lv3.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự max kỹ năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2.

Thứ tự nâng skill của Leona

Thứ tự nâng skill của Leona

2. Bảng kỹ năng

1 Nội tại - Khiên Mặt Trời

Khả năng sử dụng ánh sáng mặt trời trong 1,5 giây. Các tướng đồng minh khác tiêu thụ ánh sáng mặt trời khi gây sát thương lên kẻ địch, gây thêm 25 sát thương phép.

1 Chiêu 1 - Khiên Mặt Trời

Tăng sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo gây choáng trong 50 giây và gây thêm 15 sát thương phép (15 + 15% sát thương phép).

Thời gian hồi chiêu: 6s

Năng lượng: 45

1 Chiêu 2 - Nhật Thực

Trong 3 giây nhận 25 Giáp (25 + 20% Phòng thủ) và 25 Kháng phép (25 + 20% Kháng phép).

Thời gian hồi chiêu: 14s

Năng lượng: 60

1 Chiêu 3 - Thiên Đỉnh Kiếm

Gây 60 sát thương phép (60 + 40% sát thương phép) cho những kẻ địch trên một đường thẳng. Leona bám trụ kẻ địch cuối cùng trúng phải trong 0,5 giây và lao tới chúng.

Thời gian hồi chiêu: 13s

Năng lượng: 80

1 Chiêu 4 - Thái Dương Hạ San

Gọi một chùm ánh sáng xuống. Gây 100 sát thương phép (100 + 80% sát thương phép) và làm chậm 80% trong 1.5 giây. Kẻ địch ở trung tâm bị choáng thay vì bị làm chậm.

Thời gian hồi chiêu: 60s

Năng lượng: 100s

3. Combo Leona

1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 1 > 1 Chiêu 2

Đây là combo mở giao tranh cơ bản của Leona. Tiếp cận kẻ địch và giữ chân chúng bằng chiêu 3, làm choáng kẻ địch lại bằng chiêu 1. Kích hoạt chiêu 2 để có thể chống chịu lại lượng sát thương trả lại của kẻ địch.

1 Tốc Biến > 1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 1 > 1 Chiêu 2 > 1 Chiêu 4

Combo dồn khống chế liên tục của Leona. Tốc biến kết hợp chiêu 3 để gây bất ngờ cho kẻ địch. Tiếp tục chiêu 1 để có thể làm choáng kẻ địch. Chiêu cuối để tiếp tục làm choáng nếu đối phương chưa gục. Kích hoạt chiêu 2 để chống chịu.

IV. Cách lên đồ Leona

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Lời Hứa Hộ Vệ (1): Nâng cao khả năng hỗ trợ của Leona khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).
 • 1 Giày Thủy Ngân (2): Lượng tốc độ di chuyển, kháng phép cũng như giảm thời gian hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm chậm,choáng,... sẽ giúp cho Leona tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.
 • 1 Tụ Bão Zeke (3): Giúp tăng thêm cho Leona 40 giáp, 40 kháng phép, 150 năng lượng10% thời gian hồi chiêu để Leona có thể sử dụng chiêu thức khống chế với tần suất cao và hiệu quả hơn.
 • 1 Giáp Máu Warmog (4): Giúp tăng thêm 650 máu, 200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu, hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.
 • 1 Khiên Băng Randuin (5): Một món đồ cực kỳ lợi hại giúp cho Leona có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • 1 Giáp Gai (6): Giúp tăng thêm 200 máu 75 giáp cho tướng của bạn. Khi bị tấn công phản lại 25 sát thương phép + 10% giáp cộng thêm và gây cho chúng Vết thương thần kinh trong 1 giây.
 • 1 Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng 40% máu của bạn, đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong 4 giây. Nếu có 3 tướng địch trở lên ở gần, thay vào đó, tăng 100% Máu.

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Lời Hứa Hộ Vệ (1) > Giày Thủy Ngân (2) > Tụ Bão Zeke (3) > Giáp Máu Warmog (4) > Khiên Băng Randuin (5) > Giáp Gai (6).

2. Trang bị tình huống

 • 1 Mũ Thích Nghi: Trang bị này sẽ cộng thêm cho chủ sở hữu 300 máu tối đa cùng 60 giáp phép, ngoài ra nó còn giúp tăng mạnh khả năng hồi máu lên đến 100%. Đồng thời nội tại của trang bị còn giúp giảm một lượng sát thương phép mà chủ nhân của nó phải gánh chịu.
 • 1 Áo Choàng Lửa: Giúp tăng thêm 400 máu và thêm 40 giáp cho Leona có thể gia tăng sức chống chịu của mình. Gây 25-40 sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch xung quanh.
 • 1 Mặc Nạ Vực Thẳm: Hồi lại 15% năng lượng tương đương 15% sát thương nhận vào. Hồi máu tương đương 20% năng lượng sử dụng. Tướng địch ở gần 15% sát thương phép.

V. Cách chơi Leona

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Leona

Giai đoạn đầu trận Leona

Leona là một tướng hỗ trợ có khả năng giao tranh sớm ở đầu trận rất mạnh với bộ chiêu thức khống chế khó chịu. Hãy tập trung farm cũng như đẩy lính để đạt được lv3 nhanh nhất và có combo lao vào cơ bản. Chủ động giao tranh ở lúc này, nếu kết hợp tốt với xạ thủ của bạn, rất khó có cặp đôi nào có thể đánh lại đường dưới của bạn ở những cấp độ đầu.

Bạn cũng có thể chủ động di chuyển và hỗ trợ các lane khác như Mid cũng như Rừng. Leona đánh nhau 2vs2 khá là mạnh nên team bạn sẽ có ưu thế trong những pha như này. Không quá ham đi gank để rồi bỏ xạ thủ của bạn một mình ở đường và bị bắt lẻ.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Giữa trận, thường xuyên di chuyển cùng đồng đội và xạ thủ để khả năng hỗ trợ của bạn được tối ưu trong trận đấu. Kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, baron hay trụ cùng đồng đội của bạn. Đảm bảo cho AD được farm an toàn và tốc độ tăng tiến sức mạnh không bị chậm. Di chuyển sát xạ thủ của bạn để có thể hỗ trợ tốt nhất.

Về cuối game, sức mạnh của bạn sẽ được phát huy hết mức có thể với những pha chủ động mở giao tranh bằng chiêu cuối hoặc tốc biến. Lựa chọn chủ lực đối phương và nhắm vào chúng, sử dụng chiêu thức một cách có tính toán để các chiêu thức đạt được sự hiệu quả nhất định. Nếu bạn làm tốt, các pha giao tranh sẽ rất có lợi cho team bạn vì lượng khống chế khổng lồ được gây vào team địch bởi Leona.

Bạn cũng có thể lựa chọn lối chơi bảo kê xạ thủ nếu team bạn có một vị trí khác mở giao tranh tốt hơn, hoặc team địch có nhiều vị tướng có thể lao vào và nhắm vào xạ thủ của bạn. Luôn đứng cạnh để có thể gây hiệu ứng khống chế lên chúng và là một lá chắn vững trãi cho chủ lực của bạn có thể xả sát thương.

3. Mẹo chơi Leona

Mẹo chơi Leona

Mẹo chơi Leona

 • Leona không thể tự mình kích hoạt hiệu ứng của Ánh Sáng Mặt Trời, khiến cho việc đi cùng đồng luôn là 1 yêu cầu bắt buộc để vị tướng này phát huy hết sức mạnh.
 • Khiên Mặt Trời giúp Leona trở thành 1 trong số ít những tướng hỗ trợ có kỹ năng làm choáng. Kết hợp với những đồng đội có các kỹ năng định hướng, Leona trở nên rất hiệu quả trong các pha giao tranh hoặc đuổi bắt
 • Leona sẽ lướt đến mục tiêu tướng cuối cùng trong đường đạn với chiêu 3. Điều này có nghĩa là nếu trước mặt bạn có nhiều hơn 1 tướng địch, hãy tính toán để Thiên Đỉnh Kiếm chỉ trúng mục tiêu cần trúng hoặc bạn sẽ lao thẳng đến những mục tiêu không mong muốn.
 • Phạm vi làm choáng của Thái Dương Hạ San là 1 vòng tròn tương đối nhỏ nằm ở tâm của phạm vi tác dụng của chiêu này. Đôi khi, bạn phải cân nhắc giữa làm choáng chỉ 1 mục tiêu quan trọng hay làm chậm hắn nhưng đồng thời sẽ làm choáng những mục tiêu khác.

VI. Cách khắc chế Leona

Khắc chế Leona

Khắc chế Leona

 • Chỉ những mục tiêu ở trung tâm của kĩ năng Thái Dương Hạ San mới bị choáng, thế nên bạn có thể tránh được chiêu này nếu bạn đủ nhanh. Đừng tiếc các phép bổ trợ hay các chiêu thức cơ động khi bị Leona nhắm làm mục tiêu. Bởi vì khi bạn dính một chiêu thức khống chế của Leona, cô ta sẽ liên tục dồn khống chế lên bạn và khiến bạn không thể làm được gì cho đến lúc lên bảng đếm số.
 • Khi Leona sử dụng hụt Thiên Đỉnh Kiếm, là cơ hội để bạn và đồng đội có thể tấn công.
 • Nội tại của Leona cho phép đồng đội của cô gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị kĩ năng của Leona đánh trúng, nhưng bản thân cô ấy không thể tự kích hoạt nội tại, do đó hãy tránh xa đồng đội của Leona, bạn sẽ nhận ít sát thương hơn.

VII. Các tướng khắc chế Leona

Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Leona như Janna, Alistar, Soraka

Khắc chế Leona

Khắc chế Leona

VIII. Các tướng bị Leona khắc chế

Một số vị tướng sẽ bị Leona khắc chế như Lux, Lulu, Nami

Leona Khắc chế

Leona Khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Leona - Bình Minh Rực Rỡ qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn tham khảo:

https://wildrift.leagueoflegends.com/vi-vn/champions/

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...