Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách chơi Lucian Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Là vị tướng xạ thủ cực kỳ nổi tiếng và được phần lớn người chơi yêu thích và sử dụng tại đấu trường LMHT. Đến với Tốc Chiến, Lucian hứa hẹn sẽ thanh trừng toàn bộ kẻ địch với lượng sát thương khủng khiếp và độ cơ động cao của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Lucian Tốc Chiến qua cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhất nhé. 

Lucian

Lucian

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Lucian

1. Điểm mạnh

 • Lượng sát thương lớn ở đầu trận giúp Lucian đè đường các vị tướng xạ thủ khác. Cùng với khả năng dọn lính nhanh giúp Lucian có thể đi đường giữa cũng như các đường khác.
 • Sở hữu độ cơ động cao và linh hoạt giúp Lucian có thể tiếp cận giao tranh hay trốn thoát dễ dàng.
 • Là một xạ thủ nhưng mức sát thương dồn của Lucian là không thể xem thường với bộ kỹ năng mà cô ta sở hữu.

2. Điểm yếu

 • Lượng máu mỏng manh và yếu của Lucian khiến hắn luôn được nhắm là mục tiêu tiêu diệt hàng đầu của kẻ địch.
 • Thiếu khả năng khống chế và lượng năng lượng hạn chế cũng là một điểm yếu khó khắc phục của Lucian.
 • Như nhiều xạ thủ khác, Lucian cần khá nhiều trang bị để có thể đạt được lượng sát thương cần thiết.
Điểm mạnh và Điểm yếu của Lucian

Điểm mạnh và Điểm yếu của Lucian

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Lucian

1. Bảng ngọc Lucian

Hình ẢnhTên NgọcMô Tả
1Chinh PhụcTích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh Phục, Lucian sẽ tự tin hơn và mạnh mẽ hơn trong các pha solo 1vs1 hay 1vs2.
1Đắc ThắngHạ gục tướng hồi lại 10% máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương lên tướng có ít hơn 35% máu.
1Lữ Khách Tinh LinhNhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Tăng sức chống chịu cho Lucian trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Lucian có thể linh động hơn trong giao tranh.
1Thợ Săn - Thiên TàiNhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Thời gian hồi chiêu sẽ giúp Lucian có thể liên tục xả sát thương trong các pha giao tranh.

2. Phép bổ trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ khá quan trọng với nhiều vị tướng trong Tốc Chiến. Tốc Biến sẽ giúp Lucian thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí gây sát thương và có thể chạy trốn trong những pha bị truy đuổi.

1 Hồi Máu sẽ giúp Lucian tự tin hơn trong những pha giao tranh 2vs2 ở lane và tăng thêm khả năng sống sót trong những pha dồn sát thương của kẻ địch.

III. Bảng kỹ năng và combo Lucian

1. Thứ tự nâng kỹ năng Lucian

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để có thể giao tranh sớm cũng như dọn lính. Nâng tiếp chiêu 3 và chiêu 2 ở hai level tiếp theo để hoàn thiện bộ combo để có thể trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng tối đa kỹ năng sẽ là Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

Thứ tự nâng skill của Lucian

Thứ tự nâng skill của Lucian

2. Bộ kĩ năng Lucian

1 Nội tại - Xạ Thủ Ánh Sáng

Mỗi khi Lucian sử dụng một kĩ năng, phát bắn kế tiếp sẽ bắn ra những hai viên đạn.

1 Chiêu 1 - Tia Sáng Xuyên Thấu

Lucian bắn ra một tia sáng xuyên thấu qua mục tiêu.

1 Chiêu 2 - Tia Sáng Rực Cháy

Lucian bắn ra một viên đạn, thứ sẽ phát nổ theo hình ngôi sao, khắc dấu ấn lên kẻ địch. Lucian được tăng Tốc độ Di chuyển khi tấn công các đơn vị xấu số đó.

1 Chiêu 3 - Truy Cùng Diệt Tận

Lucian lướt đi một đoạn ngắn. Các đòn tấn công từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng sẽ giảm thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận.

1 Chiêu 4 - Thanh Trừng

Lucian phóng thích ra một luồng đạn từ vũ khí của mình.

3. Combo Lucian

1 Chiêu 1 > Đánh thường > 1 Chiêu 3 > Đánh thường > 1 Chiêu 2 > Đánh thường

Sử dụng chiêu 1 để có thể cấu rỉa đối phương cũng như để kích hoạt nội tại, đánh thường đối phương với nội tại và lướt tới tiếp tục gây sát thương với chiêu 2 và nội tại . Kết hợp với các đòn đánh thường để tối ưu hóa sát thương.

1 Chiêu 3 > Đánh thường > 1 Chiêu 1 > Đánh thường > 1 Chiêu cuối

Combo full sát thương của Lucian với chiêu cuối giúp bạn có thể tiêu diệt kẻ địch một cách nhanh chóng.

IV. Cách lên đồ Lucian

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Gươm Của Vua Vô Danh (1): Lượng sát thương theo % máu và tốc độ di chuyển khi đánh trúng kẻ địch 3 đòn sẽ là một khắc tinh khó chịu với các tướng nhiều máu. Trang bị này còn giúp gia tăng tốc độ đánh cũng như lượng hút máu khá cần thiết cho Lucian.
 • 1 Giày Phàm Ăn (2): Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý8% hút máu phép thuật.
 • 1 Đại Bác Liên Thanh (3): Với tầm đánh xa khá là thấp và hạn chế của Lucian, nay sẽ được cải thiện với Đại Bác Liên Thanh. Điều đó khiến Lucian thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí để xả sát thương và có thể tránh được tầm tấn công của các sát thủ đối phương.
 • 1 Vô Cực Kiếm (4): Là trang bị trấn phái của nhiều xạ thủ từ LMHT cho đến Tốc Chiến. Lượng sát thương và chí mạng đến từ Vô Cực Kiếm sẽ khiến những phát bắn của Lucian trở nên mạnh mẽ và có trọng lượng hơn khiến đối thủ phải khiếp sợ.
 • 1 Vũ Điệu Tử Thần (5): Với trang bị này, Lucian có thể sống sót trong một combo dồn sát thương từ đối thủ nhờ khả năng kháng phép và kháng giáp, sau đó có thể bắn trả ngược lại đối phương nhờ hút máu và hồi máu.
 • 1 Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Lucian sống lâu hơn trong những pha giao tranh tổng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tránh việc bị chết quá sớm không thể tham gia các pha giao tranh quan trọng.
 • 1 Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến bạn và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi). Một món đồ lợi hại giúp bạn tránh được những pha dồn khống chế đến từ kẻ địch.

2. Trang bị tình huống

 • 1 Ma Vũ Song Kiếm: Nếu bạn nhận sát thương làm giảm lượng máu tối đa dưới 35%, bạn nhận được một lá chắn hấp thụ 240 - 590 sát thương (dựa trên cấp độ) trong 5 giây. Ngoài việc gia tăng tỉ lệ chí mạng và tốc độ đánh, lượng giáp đến từ Ma Vũ cũng giúp Lucian tránh được những pha dồn sát thương nhanh của đối phương.
 • 1 Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Đây sẽ là món đồ lợi hại giúp bạn có thể chống lại các AP bên team địch nếu họ quá mạnh.
 • 1 Lời Nhắc Tử Vong: +35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục giúp bạn có thể bắn xuyên qua các kẻ địch tanker của phía đối phương.

V. Cách chơi Lucian

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Lucian

Giai đoạn đầu trận Lucian

Đầu trận là giai đoạn bình yên của Lucian. Với chiêu 3 - Truy Cùng Diệt Tận, khả năng cơ động và linh hoạt giúp Lucian trao đổi chiêu thức hay né tránh pha gank của đối phương dễ dàng hơn.

Tận dụng khả năng đẩy lính nhanh để di chuyển hỗ trợ rừng cũng như các đường khác. Lượng sát thương của Lucian ở những cấp độ đầu không hẳn là yếu để bạn phải sợ, hãy tự tin lấn áp đối phương nếu bạn đi đường đơn và kết hợp với hỗ trợ nếu bạn chơi xạ thủ.

Tránh việc đẩy đường cao và bị gank sớm khiến bạn thọt ở đầu trận. Nếu bạn chậm quá trình farm cũng như thọt, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lượng sát thương bạn có thể gây ra ở giai đoạn cuối trận.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Giai đoạn giữa và cuối trận Lucian

Giai đoạn giữa và cuối trận Lucian

Là một tướng xạ thủ nhưng khả năng hoạt động độc lập và đẩy lẻ của Lucian rất tốt. Với bộ kỹ năng đẩy lính nhanh cũng như độ cơ động linh hoạt cao, bạn có thể chọn lối chơi solo một mình và tạo áp lực ở một cánh đẩy lẻ.

Khi đã có 2 đến 3 trang bị chí mạng và tốc độ đánh, lượng sát thương của Lucian không thể xem thường. Bạn có thể di chuyển cùng đồng đội và hỗ trợ kiểm soát mục tiêu lớn như rồng, baron và bắt những tướng địch đi lẻ.

Cuối trận, lựa chọn vị trí thích hợp trong giao tranh là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của bạn. Với tầm đánh trung bình của Lucian, hãy cố gắng chọn vị trí để gây hàng tấn sát thương lên kẻ địch. Hãy luôn giữ bình tĩnh với những pha sử dụng chiêu 3, đây là chiêu thức quan trọng giúp bạn giữ vị trí với sát thủ hay đấu sĩ đối phương, nếu bạn sai lầm, giao tranh sẽ đảo chiều hoàn toàn.

3. Mẹo chơi Lucian

Mẹo chơi Lucian

Mẹo chơi Lucian

 • Luôn canh chỉnh chiêu 1 sao cho vừa trúng lính vừa trúng kẻ địch để tận dụng tối đa khả năng cấu rỉa, chiêu 1 của Lucian là công cụ chính giúp hắn đè đường kẻ địch một cách hiệu quả.
 • Chỉ dùng chiêu 3 lao lên kết thúc đối thủ khi có vị trí người đi rừng đối phương, vì khi bạn lướt lên đồng nghĩa với việc kỹ năng trốn thoát duy nhất của bạn đã hết.
 • Tận dụng tối đa các phát bắn đến từ nội tại của Lucian để có thể gây ra được lượng sát thương lớn nhất.
 • Kết hợp đòn đánh đường xen kẽ các kỹ năng để chiêu 3 có thể hồi lại nhanh nhất.

VI. Khắc chế Lucian

Khắc chế Lucian

Khắc chế Lucian

 • Tia Sáng Xuyên Thấu không tăng cho Lucian thêm Tầm Đánh. Hắn vẫn cần phải có mục tiêu trong tầm bắn. Hãy tránh Tia Sáng Xuyên Thấu bằng cách đoán hướng Lucian sắp chọn.
 • Lucian không thể đổi hướng Thanh Trừng. Lợi dụng điều này để tránh đạn.
 • Chọn những vị tướng xạ thủ có sải tay dài cũng như chiêu thức cấu rỉa là những cách đi đường để khắc chế Lucian hiệu quả.
 • Lợi dụng thời gian hắn không có chiêu 3 - chiêu thức duy nhất giúp Lucian có thể né tránh các pha gank để tiêu diệt hắn ta.
 • Lucian với combo dồn dame cực khỏe kết hợp giữa đòn đánh thường và kĩ năng, Lucian sẽ chơi theo thiên hướng hổ báo đè đường khi ở đầu trận, vì vậy hãy trao đổi chiêu thức khi có lợi thế. Và kêu gọi rừng ra gank hạn chế sức mạnh của hắn ta càng sớm càng tốt nhé.

VII. Các tướng khắc chế Lucian

Một số tướng khắc chế Lucian như Zed, Fizz, Draven.

Các tướng khắc chế Lucian

Các tướng khắc chế Lucian

VIII. Các tướng Lucian khắc chế

Một số vị tướng Lucian khắc chế khi đi đường như Corki, Ezreal, Vayne.

Các tướng Lucian khắc chế

Các tướng Lucian khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi LucianKẻ Thanh Trừng qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...