Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Cách chơi Syndra mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Syndra - Nữ Chúa Bóng Tối biến cảm giác bị phản bội và tổn thương thành những quả cầu năng lượng hắc ám, Syndra thề sẽ tiêu diệt bất kỳ kẻ nào có ý định kiểm soát cô. Là pháp sư mạnh mẽ có tiếng từ lâu ở vị trí đi mid, Syndra khiến bất kỳ kẻ địch nào cũng run sợ trước những pha dồn combo của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Syndra mùa 11 LMHT, lên đồ, bảng ngọc Syndra và combo hiệu quả nhất nhé.

Syndra

Syndra

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Syndra

1. Điểm mạnh

 • Syndra sở hữu một sức mạnh khá to lớn trong bất kỳ giai đoạn nào của trận đấu bởi bộ kỹ năng lợi hại cũng như một nội tại khá đặc biệt.
 • Khả năng sốc sát thương và dồn combo của Syndra là không thể bàn cãi về độ hiệu quả cũng như sức mạnh. Một combo nhẹ nhàng với 4 chiêu có thể tiễn bất kỳ kẻ địch nào lên bảng đếm số.
 • Khả năng dọn lính ở đường khá nhanh, kỹ năng ít tốn mana và đặc biệt là có thể làm choáng ở diện rộng khiến Syndra trở nên rất nguy hiểm trong những pha giao tranh tổng.

2. Điểm yếu

 • Syndra không có bất kỳ kỹ năng chạy trốn nào ngoại trừ Tốc biến. Điều này khiến cô nàng dễ bị camp và lên bảng đếm số nhiều lần trong giai đoạn đi đường.
 • Sở hữu bộ kỹ năng lợi hại nên đi kèm với độ khó. Nếu bạn muốn thành thục Syndra, bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian để tập làm quen với cô nàng.
 • Cần phải phối hợp các kỹ năng thật tốt mới có thể sử dụng tối đa sức mạnh của Syndra.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Syndra

Điểm mạnh và Điểm yếu của Syndra

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Syndra

1. Bảng ngọc Syndra Sốc Điện

Bảng ngọc bổ trợ Syndra

Bảng ngọc bổ trợ Syndra

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Sốc Điện: 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt trúng một tướng trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, những pha dồn sát thương của Syndra sẽ trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn bao giờ hết.
 • Vị Máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương lên tướng địch sẽ giúp Syndra đi đường và trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.
 • Thu Nhập Nhãn Cầu: Gia tăng sức mạnh cho Syndra với mỗi điểm hạ gục giúp cô ta có thể đảm bảo được lượng sát thương về cuối trận.
 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục mục tiêu độc nhất sẽ tăng vĩnh viễn hút máu toàn phần.

Ngọc phụ: Pháp Thuật

 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng. Viên ngọc này sẽ giúp Syndra giải quyết được vấn đề năng lượng khi đi đường.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm điểm hồi kỹ năng khi đạt đủ cấp độ. Thời gian hồi chiêu sẽ giúp Syndra có thể liên tục spam kỹ năng trong một giao tranh.

2. Phép bổ trợ

1 Tốc Biến: Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Syndra có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng áp sát các chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng.

1 Thiêu Đốt: Thiêu Đốt sẽ giúp Syndra gia tăng khả năng kết liễu kẻ địch trong mỗi pha dồn sát thương cũng như trong các pha giao tranh quan trọng.

III. Bảng kỹ năng và combo Syndra

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Syndra

Nâng chiêu Q ở đầu trận để có thể cấu rỉa cũng như đẩy đường. Chiêu E và Chiêu W lần lượt để có thể phối hợp cùng đồng đội trong những pha gank.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max chiêu sẽ là: Q > E > W.

Thứ tự nâng skill của Syndra

Thứ tự nâng skill của Syndra

2. Bộ kỹ năng

1 Nội tại - Tối Thượng

Các phép thuật được cường hóa khi đạt đến cấp tối đa. 

Quả Cầu Bóng Tối: Thời gian tồn tại tăng lên 8 giây. 

Ý Lực: Gây thêm 20% sát thương chuẩn.

Quét Tan Kẻ Yếu: Tầm rộng của phép này được tăng thêm 50%. 

Bùng Nổ Sức Mạnh: Tầm sử dụng tăng thêm 75.

1 Chiêu Q - Quả Cầu Bóng Tối

Syndra tạo ra một Quả Cầu Bóng Tối gây sát thương phép. Quả cầu sẽ còn nằm yên vị tại đó trong giây và có thể được điều khiển bởi các kỹ năng khác của Syndra.

1 Chiêu W - Ý Lực

Syndra thu vào rồi quẳng đi một Quả cầu Bóng Tối, hoặc lính địch, gây sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển của những nạn nhân trúng phải.

1 Chiêu E - Quét Tan Kẻ Yếu

Syndra hất văng kẻ địch và các Quả Cầu Bóng Tối đi gây sát thương phép. Ngoài ra các nạn nhân bị Quả Cầu Bóng Tối va phải sẽ bị choáng. 

Quả Cầu Bóng Tối bị hất văng đi sẽ làm choáng tất cả kẻ địch trên đường của chúng trong 1.5 giây.

1 Chiêu R - Bùng Nổ Sức Mạnh

Vận dụng toàn bộ sức mạnh khủng khiếp của Syndra, các Quả Cầu Bóng Tối được cường hóa để gây sát thương phép lên tướng địch. Bùng Nổ Sức Mạnh điều khiển ba Quả Cầu Bóng Tối bay quanh Syndra, cộng thêm tối đa 4 Quả Cầu Bóng Tối được tạo ra trước đó.

3. Combo của Syndra

1 Q > 1 W > 1 Q > 1 E

Combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Syndra. Đặt chiêu Q cấu máu đối phương, sau đó sử dụng chiêu W làm chậm và kết hợp E để làm choáng chúng.

1 Q > 1 E > 1 R > 1 W

Làm choáng nhanh với combo QE. Dồn sát thương với chiêu cuối và kết thúc hắn bằng chiêu W nếu hắn chưa chết.

1 Q > 1 R > 1 E

Đây là combo bạn nên sử dụng trong các pha giao tranh tổng bởi khả năng làm choáng diện rộng của nó cực kỳ lợi hại.

IV. Cách lên đồ Syndra

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Vọng Âm Luden (Trang bị thần thoại): Gây sát thương kĩ năng sẽ gây thêm sát thương phép lên 3 mục tiêu gần nhất và tăng 15% tốc độ di chuyển trong 2s. Với món đồ này, lượng sát thương dồn của Syndra sẽ được tối ưu cũng như gia tăng khả năng đẩy lính. Ngoài ra, lượng năng lượng của Vọng Âm cũng giúp Syndra có thể liên tục sử dụng kỹ năng trong giao tranh.
 • 1 Giày Pháp Sư: Lượng tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép đến từ chiếc giày sẽ giúp Syndra di chuyển linh hoạt hơn cũng như tối ưu được lượng sát thương mà cô ta có thể gây ra.
 • 1 Đồng Hồ Cát Zhonya: Khả năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời điểm, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn. Đồng Hồ Cát giúp Syndra có thể sống sót khỏi những pha dồn sát thương của team địch.
 • 1 Quỷ Thư Morello: Lượng máu và sát thương phép thuật đến từ Quỷ Thư sẽ giúp Syndra có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh cũng như gây ra được lượng sát thương tốt nhất. Ngoài ra, hiệu ứng Vết Thương Sâu còn giảm hiệu lực của các hiệu ứng hồi máu và hồi phục.
 • 1 Trượng Hư Vô: +70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Syndra tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.
 • 1 Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 35%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Syndra biến thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

2. Trang bị tình huống

 • 1 Dây Chuyền Chữ Thập: Nhận một khiên phép chặn kỹ năng của kẻ địch. Một công cụ bảo vệ cực tốt cho Syndra trước những pha giao tranh quan trọng giúp cô ta có thể thoát khỏi việc bị chọn làm mục tiêu tiêu diệt đầu tiên của quân địch.
 • 1 Sách Chiêu Hồn Mejai: Nếu giai đoạn đầu trận bạn đánh hay và có nhiều mạng hạ gục. Sách chiêu hồn sẽ đem lại lượng lớn sức mạnh phép thuật và biến bạn thành một cỗ máy gây sát thương phép cực kỳ khủng khiếp.
 • 1 Kính Nhắm Ma Pháp: Gây sát thương lên tướng địch với một kỹ năng định hướng cách xa hơn 750 tầm hoặc làm bất động chúng sẽ khiến chúng bị lộ diện trong 6 giây và nhận thêm 10% sát thương từ bản thân trong 6 giây.

V. Cách chơi Syndra

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Syndra

Giai đoạn đầu trận Syndra

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của Syndra. Với bộ kỹ năng tầm xa cũng như ít tốn năng lượng, Syndra có thể liên tục đẩy lính đè chèp ép đối thủ ngăn chặn khả năng farm của đối thủ. Bạn cũng có thể cấu máu đối phương trước tạo điều kiện cho những pha gank đến từ Rừng. Khả năng làm choáng từ xa của Syndra phối hợp rất tốt với những pha gank sớm. Nếu để Syndra xanh xao sớm từ đầu trận, cô ta sẽ lăn cầu tuyết từ Mid rất mạnh đem về nhiều lợi thế cho team.

Khi Syndra đạt cấp độ 6 là một bước tiến sức mạnh lớn. Với chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh (R), bạn hoàn toàn có khả năng hạ gục các mẫu tướng yếu đuối giai đoạn đầu như đường giữa hay xạ thủ của đối phương. Hãy tận dụng điều này và tự tin hơn trong những pha solo kill đối thủ. Cắm mắt kiểm soát lane, không quá tham đẩy đường để rồi bị tiêu diệt,  vì nếu Syndra có một giai đoạn đầu yếu, cô nàng rất khó có thể gượng lại ở giai đoạn sau.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Giữa trận là giai đoạn mạnh mẽ nhất của Syndra. Với một combo full chiêu thức, cô ta có thể tiễn bất kỳ kẻ địch nào của đối phương lên bảng đếm số. Hãy đẩy lính nhanh ở đường và di chuyển cùng đồng đội để kiểm soát các mục tiêu lớn như Rộng, Sứ giả hay trụ. Di chuyển tích cực để đem lại lợi thế cho hai đường còn lại. Tuy Syndra kém cơ động nhưng với bộ kỹ năng khống chế diện rộng, cô ấy thực sự là một trong những pháp sư đảo đường hiệu quả nhất. 

Ở cuối trận, sức mạnh của Syndra sẽ bị giảm đi đôi chút. Tuy nói là bị giảm nhưng một combo của Syndra vẫn có thể tiễn bất kỳ kẻ địch nào của đối phương lên bảng đếm số. Hãy sử dụng bộ chiêu thức của mình một cách hợp lý và nhắm vào các chủ lực của đối phương. Nếu bạn có thể tiêu diệt đối phương nhanh chóng, team bạn sẽ có rất nhiều lợi thế trước thềm giao tranh.

Hãy lựa chọn vị trí đứng thật hợp lý trong các pha giao tranh tổng, tránh việc bạn bị bắt đầu hoặc chết khi chưa kịp sử dụng chiêu nào. Bạn cũng có thể lựa chọn lối chơi bảo kê xạ thủ của mình bằng chiêu E làm choáng của bạn. Sức mạnh của Syndra phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng bộ chiêu thức của bạn, hãy lưu ý điều này.

3. Mẹo chơi Syndra

Mẹo chơi Syndra

Mẹo chơi Syndra

 • Trước những pha giao tranh, bạn hãy tích những Quả Cầu Bóng Tối bằng chiêu Q trước để có thể tối ưu hóa lượng sát thương đến từ chiêu cuối. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những quả cầu này để làm choáng được nhiều mục tiêu.
 • Có thể dùng Q ngay sau E nhưng vẫn làm choáng được đối phương. Bạn cũng có thể kết hợp tốc biến để có thể tạo ra những pha choáng bất ngờ.
 • Có thể tạo ra một pha làm choáng diện rộng bằng cách dùng E sau khi dùng R. Combo này dùng trong các pha giao tranh tổng khá lợi hại, đặc biệt là trong không gian hẹp.
 • Chiêu W của Syndra có thể nhấc được một số quái rừng như Bùa Đỏ hay Bùa Xanh, tận dụng điều này để tạo ra những pha cướp bùa đối phương.

VI. Khắc chế Syndra

Khắc chế Syndra

Khắc chế Syndra

 • Nhớ sớm sắm các đôi giày khi đối đầu với Syndra, do chúng sẽ giúp bạn tránh được các kỹ năng của cô ấy.
 • Hãy tấn công Syndra sau khi cô ấy đã sử dụng Quét Tan Kẻ Yếu, do chiêu đó có thời gian hồi lại khá lâu và Syndra khá mỏng manh và dễ giết khi trong trạng thái không có E.
 • Lựa chọn những vị tướng như Yasuo hay Braum để có thể khắc chế phần nào cô nàng. Đồng Hồ Cát cũng là một lựa chọn hợp lý để chống lại Syndra.
 • Đừng giao tranh với Syndra khi bạn đang thấp máu, bạn có thể bốc hơi ngay lập tức, bởi cô ấy là vị tướng dồn sát thương một mục tiêu mạnh.
 • Syndra có khả năng khống chế diện rộng nhưng thiếu tính cơ động, yếu máu, vì thế dễ trở thành mục tiêu trong các giao tranh.

VII. Các vị tướng khắc chế Syndra

Một số vị tướng dùng để khắc chế Syndra như Fiddlesticks, Katarina, Fizz,...

Khắc chế Syndra

Khắc chế Syndra

VIII. Các vị tướng bị Syndra khắc chế

Một số vị tướng bị Syndra khắc chế như Ryze, Diana, Kennen,...

Syndra Khắc Chế

Syndra Khắc Chế

Xem thêm:

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Syndra - Nữ Chúa Bóng Tối qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Một số mẫu laptop chơi game Liên Minh Huyền Thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...