Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách chơi Volibear mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Volibear - Thần Sấm là tinh linh chiến trận của Freljord. Volibear đã có một cú comback cực kỳ ngoạn mục ở nhiều vị trí với sức chống chịu cao cùng sát thương ổn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Volibear mùa 11 LMHT, lên đồ, bảng ngọc Volibear và combo hiệu quả nhất nhé.

Volibear

Volibear

I. Điểm mạnh và điểm yếu Volibear 

1. Điểm mạnh

 • Sau khi được sửa lại, Volibear giờ đây sở hữu một khả năng solo tay đôi cực kỳ mạnh mẽ bởi khả năng làm choáng, hồi máu và tạo giáp. 
 • Khả năng clear lính cực kỳ nhanh với nội tại cũng giúp Volibear trở thành một vị tướng đi đường và đẩy lane một cách khá hiệu quả.
 • Chiêu cuối vô hiệu hóa trụ cũng giúp Volibear hỗ trợ đồng đội tốt hơn trong các pha băng trụ tiêu diệt đối phương.

2. Điểm yếu

 • Độ cơ động của Volibear vẫn là một điểm trừ kể cả khi đã được sửa lại. Volibear chỉ có tốc độ chạy đến từ chiêu Q cũng như chiêu cuối để có thể tiếp cận giao tranh nhưng với thời gian hồi chiêu cuối lâu, khá là khó để độ gia tăng độ hiệu quả của Volibear khi không có R.
 • Bộ kỹ năng Volibear mới tuy đơn giản nhưng để sử dụng 1 cách hiệu quả thì rất cần tư duy, thời gian làm quen để kết hợp với nhau.
 • Khả năng dọn rừng khá chậm khiến Volibear gặp khá nhiều khó khăn khi gặp các tướng meta đi rừng với khả năng dọn quái nhanh cũng như kiểm soát tốt bản đồ. Volibear chỉ là một lựa chọn tình huống trong một vài trận đấu đặc biệt.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Volibear

Điểm mạnh và Điểm yếu của Volibear

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Volibear

1. Bảng ngọc Volibear - Quyền Năng Bất Diệt

Bảng ngọc bổ trợ Volibear

Bảng ngọc bổ trợ Volibear

Ngọc chính: Kiên Định

 • Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây, đòn đánh kế tiếp lên tướng gây thêm sát thương phép, hồi máu cho bạn tăng vĩnh viễn máu tối đa. Với điểm ngọc này, Volibear sẽ tự tin hơn trong các pha trao đổi ở đường cũng như trong các pha đánh nhau dài hơi.
 • Nện Khiên: Mỗi khi nhận được lá chắn, đòn đánh kế tiếp lên tướng gây thêm sát thương thích ứng. Phối hợp với chiêu E của Volibear, hắn ta sẽ gây ra một lượng sát thương cực kỳ lớn mỗi khi giao tranh.
 • Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, hồi lại một phần máu đã mất theo thời gian. Giúp Volibear gia tăng khả năng khả năng đi đường của hắn ta cũng như gia tăng sức chống chịu.
 • Tiếp Sức: Nhận 5% hiệu ứng Hồi Máu và tạo lá chắn. Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 10% trên mục tiêu dưới 40% máu. Gia tăng khả năng tạo lá chắn của Volibear giúp hắn chống chịu tốt hơn.

Ngọc phụ: Chuẩn Xác

 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng. Với Đắc Thắng, Volibear có thể đủ sức để tiếp tục đánh nhau trong các pha giao tranh dài hơi.
 • Huyền Thoại - Kháng Hiệu Ứng: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận vĩnh viễn Kháng Hiệu Ứng. Gia tăng sức càn quét trong giao tranh của Volibear.

2. Phép Bổ Trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Volibear có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng áp sát các chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng.

1 Dịch Chuyển: Dịch chuyển sẽ giúp Volibear có thể quay trở lại đường và tiếp tục farm trong quá trình đi đường cũng như có thể thực hiện những pha gank đảo đường.

III. Bảng kỹ năng và combo Volibear

1. Thứ tự nâng kỹ năng

Nâng chiêu E ở cấp 1 để gia tăng khả năng clear lính cũng như tạo giáp giao tranh ở đầu trận. Nâng tiếp chiêu Q và chiêu W để có thể đánh nhau ngay ở level 3. Khi bạn đạt cấp 3, bạn hoàn toàn có thể lao lên và solo kill đối phương.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng là: W > Q > E

Thứ tự nâng skill của Volibear

Thứ tự nâng skill của Volibear

2. Bộ kỹ năng

1 Nội tại - Bão Tố Cuồng Nộ

Các đòn tấn công của Volibear và kỹ năng sẽ tăng Tốc Độ Đánh cho Volibear, rồi sau đó cường hóa nó, giúp gây thêm sát thương phép ở mỗi Đòn lên kẻ địch gần kề. 

1 Chiêu Q - Sấm Động 

Volibear tăng tốc khi di chuyển về phía kẻ địch, làm Choáng và gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên Tấn Công.

1 Chiêu W - Điên Cuồng Cắn Xé

Volibear tấn công kẻ địch, áp dụng hiệu ứng đòn đánh và đặt dấu ấn lên chúng. Tái sử dụng kỹ năng lên cùng mục tiêu sẽ giúp Volibear gây thêm sát thương và Hội lại máu.

1 Chiêu E - Gọi Bão

Volibear triệu hồi sấm chớp tại khu vực chỉ định, gây sát thương và làm chậm kẻ địch, đồng thời tạo một lớp lá chắn nếu Volibear đứng trong vùng ảnh hưởng.

1 Chiêu R - Lôi Thần Giáng Thế

Volibear nhảy tới vị trí chỉ định, làm chậm và gây sát thương lên kẻ địch phía dưới, đồng thời, nhận một lượng máu cộng thêm. Trụ bảo vệ của phe địch gần khu vực Volibear nhảy tới sẽ tạm thời bị vô hóa.

3. Combo Volibear 

1 E > 1 W > 1 Q >1 W

Đây là combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Volibear. Chiêu E trước khi chuẩn bị giao tranh để có thể tạo giáp tạo lợi thế trong những pha giao tranh. W để gây sát thương và đặt dấu ấn lên kẻ địch. Chiêu Q làm choáng và bồi thêm W để có thể tối ưu sát thương, hồi máu để có thể trao đổi lời hơn.

1 E > 1 R > 1 Q > 1 W

Combo băng trụ cực kỳ lợi hại của Volibear. R vào trụ để vô hiệu hóa trụ và gia tăng sức chống chịu cho đồng đội. Sử dụng các chiêu thức còn lại một cách hợp lý để có thể dứt điểm đối phương và rút ra.

IV. Cách lên đồ Volibear

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng (trang bị Thần Thoại): Nhận 75% Tốc độ di chuyển khi tướng về phía kẻ địch hoặc trụ địch trong 4 giây. Khi tới gần tướng địch giải phóng một đợt sóng năng lượng làm chậm kẻ địch. Đây là món trang bị đã góp phần giúp cho Volibear trở lại mạnh mẽ, một pha lao vào mạnh mẽ khiến mọi kẻ địch phải khiếp sợ.
 • 1 Giày Thép Gai: 20 giáp và 45 tốc độ di chuyển sẽ giúp Volibear có thêm một chút sức chống chịu trong những pha giao tranh cũng như di chuyển được linh hoạt hơn.
 • 1 Giáp Gai: Một món đồ để chống lại các xạ thủ bên phía đối phương cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, khả năng gây Vết Thương Sâu cũng là một công cụ hiệu quả để chống lại các kẻ địch có khả năng hồi máu.
 • 1 Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là một món đồ giúp bạn có thể chống lại các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Ngoài ra, Giáp Tâm Linh còn giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.
 • 1 Giáp Liệt Sĩ: Gia Tăng khả năng tăng tốc độ chạy của Volibear, sau khi đủ cộng dồn Giáp Liệt Sĩ, đòn đánh tiếp theo sẽ làm chậm đối phương và gây thêm sát thương.
 • 1 Móng Vuốt Sterak: Sau khi nhận sát thương khiến máu dưới 30%, nhận 200 lá chắn với mỗi cộng dồn cuồng nộ mà bạn có. Trang bị này sẽ giúp Volibear sống lâu hơn trong giao tranh và gây ra toàn bộ lượng sát thương mình có cũng như tạo độ khó chịu cho team địch.

2. Trang bị tình huống

 • 1 Thú Tượng Thạch Giáp: Nhận một lượng lá chắn cực lớn và gia tăng kích cỡ lên 25% trong 2.5s giúp Volibear có thể chống chịu khá nhiều sát thương từ phía địch. Đây sẽ là một món đồ chống chịu hiệu quả nếu team bạn thiếu một tanker tuyến đầu.
 • 1 Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch. Ngoài ra, lượng giáp và máu đến từ Khiên Băng cũng giúp Volibear trở nên cứng cáp và trâu bò hơn
 • 1 Giáp Thiên Nhiên: Nhận sát thương từ kỹ năng cho bạn 8 tốc độ di chuyển và 4 kháng phép trong 5 giây. Lại thêm một món đồ tăng tốc giúp Volibear gây ra đủ sức ép và độ khó chịu của mình.

V. Cách chơi Volibear

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Volibear

Giai đoạn đầu trận Volibear

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh của Volibear khi sở hữu lượng sát thương cao và khả năng tạo giáp giúp Volibear luôn có lợi thế trong các pha trao đổi nhỏ lẻ. Bạn hãy chủ động trao đổi chiêu thức khi đạt lv3 và lv6. Đó là những ngưỡng sức mạnh của Volibear giúp bạn thắng trong các pha giao tranh và đem về lợi thế khi đi đường. Ngoài ra, với nội tại đặc biệt, Volibear cũng có khả năng clear lính khá nhanh và gọn, hãy tận dụng lợi thế này và thực hiện những pha đảo đường hoặc hỗ trợ rừng trong việc kiểm soát các bãi quái rừng lớn hoặc tranh cua.

Volibear cũng có lợi thế là chiêu cuối giúp hắn ta cùng đồng đội có thể thực hiện những pha băng trụ tiêu diệt đối phương mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Hãy quan sát đợt lính và vị trí rừng đối phương để gọi đồng đội và băng trụ giúp đem lại nhiều lợi thế cho một cánh đẩy đường.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi có những trang bị chống chịu và gia tăng tốc độ di chuyển thì khả năng đi gank của Volibear khá là lợi hại và đáng gờm. Kết hợp với chiêu QTốc Biến, bạn có thể tiếp cận cực kỳ nhanh các chủ lực của đối phương và làm choáng chúng, tạo điều kiện cho đồng đội tiêu diệt chúng đem về lợi thế trong các pha giao tranh quan trọng. 

Bạn có thể sử dụng chiêu cuối trước để mở ra các pha giao tranh cho đồng đội, lao vào mạnh mẽ với sức chống chịu tốt và ôm sát thương cho đồng đội. Tạo khoảng trống cho các chủ lực gây sát thương

Nhiệm vụ lúc này của bạn chủ yếu là đẩy lẻ một mình ở đường và dịch chuyển giao tranh hỗ trợ đồng đội trong các pha combat tổng lớn hoặc kiểm soát mục tiêu. Cố gắng đẩy lẻ và tạo khoảng trống cho đồng đội có thể làm được nhiều thứ hơn ở các lane khác. Việc tiêu diệt bạn ở khoảng thời gian cuối trận đối phương sẽ khá mất thời gian và sức người, hãy tận dụng việc này để giúp đồng đội ăn baron hay rồng ngàn tuổi.

3. Mẹo chơi Volibear

Mẹo chơi Volibear

Mẹo chơi Volibear

 • Chiêu W của bạn dồn sát thương quái rừng khá tốt và lợi hại, hãy tận dùng điều này và kết hợp với trừng phạt để có thể kiểm soát các mục tiêu lớn một cách hiệu quả và chắc chắn hơn.
 • Lượng sát thương của Volibear cũng khá là lớn và mạnh khi lên sát thương phép, một lối chơi mới lạ và chỉ hiệu quả trong những trường hợp đặc biệt, hãy lưu ý điều này nhé.
 • Tận dụng chiêu cuối để băng trụ hợp lý cùng đồng đội.

VI. Cách khắc chế Volibear

các tướng Khắc chế Volibear

các tướng Khắc chế Volibear

 • Thiêu Đốt hoặc các trang bị giảm hồi máu là những công cụ dùng để khắc chế Volibear khá tốt trong các pha giao tranh.
 • Volibear sau khi lao vào đội hình bạn bằng những chiêu thức của hắn ta thì hắn rất khó có thể rút ra trở lại, hãy cô lập và tiêu diệt hắn ta nhanh chóng. 
 • Làm chậm hay choáng khi Volibear cố lao đến tấn công sẽ giảm mạnh sự hiệu quả của hắn.
 • Chọn những vị tướng có sảy tay dài hoặc có nhiều chiêu thức cấu rỉa để có thể thả diều và ngăn chặn hắn tiếp cận bản thân.
 • Hãy cố giữ lính nếu không thể thắng đường với Volibear, với nội tại sát thương lan, hắn sẽ rất khó đóng băng lính để lấy lợi thế.

VII. Các tướng khắc chế Volibear

Một số vị tướng có thể chống lại Volibear như Sejuani, Kha'Zix, Warwick.

các tướng Khắc chế Volibear

các tướng Khắc chế Volibear

VIII. Các tướng Volibear khắc chế

Một số vị tướng bị Volibear khắc chế khi đi đường hoặc đi đường như Hecarim, Lee Sin, Amumu.

các tướng Volibear Khắc chế

các tướng Volibear Khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Volibear - Gấu Sấm Sét Bán Thần qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...