Cách khắc phục lỗi không mở, đăng nhập Zalo trên máy tính hiệu quả

Zalo là ứng dụng mạng xã hội được nhiều người dùng ưa chuộng để nhắn tin, trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Tuy nhiên, đôi lúc bạn gặp lỗi không mở hay đăng nhập được Zalo trên máy tính. Bạn không biết phải xử lý thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau để biết khác khắc phục lỗi trên chỉ với thao tác đơn giản nhé!

Cách khắc phục lỗi không mở, đăng nhập được Zalo trên máy tính hiệu quả

Cách khắc phục lỗi không mở, đăng nhập được Zalo trên máy tính hiệu quả

Bài viết này hướng dẫn cách theo hắc phục lỗi không mở, đăng nhập được Zalo trên máy tính Dell Inspiron 14 chạy Windows 10, bạn có thể thực hiện tương tự cho các dòng laptop, máy tính nền tảng Windows, macOS khác.

I. Nguyên nhân gây lỗi không mở, không đăng nhập

1. Lỗi do hệ thống Zalo

Zalo là một trong những mạng xã hội phổ biến, được người dùng ưa chuộng sử dụng để nhắn tin, gọi điện, video call với bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Vì lượng người sử dụng quá đông, nên đôi khi hệ thống Zalo bị quá tải và gây ra lỗi, khiến bạn không mở hay đăng nhập được Zalo để sử dụng được. 

Lỗi hệ thống

Lỗi hệ thống

2. Bị lỗi ứng dụng Zalo PC

Ngoài ứng dụng Zalo trên điện thoại, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Zalo trên máy tính để thuận tiện hơn cho công việc của mình. Tuy nhiên, Zalo PC có khi bị lỗi, bạn không thể mở ứng dụng trên máy tính và lỗi này thường có biểu hiện là khi mở Zalo giao diện của ứng dụng này là một màn hình trắng.

3. Do phiên bản Zalo quá cũ

Zalo PC thường xuyên được nhà phát triển nâng cấp nhiều tính năng mới lỗi các phiên bản cũ. Một trong những nguyên nhân khiến Zalo PC của bạn không mở, không đăng nhập được cũng có thể do phiên bản Zalo của bạn quá cũ, hoặc phiên bản Zalo PC của bạn có lỗi nào đó. 

Phiên bản của ứng dụng

Phiên bản của ứng dụng

II. Cách khắc phục lỗi

1. Khi hệ thống Zalo bị lỗi

Nguyên nhân khiến Zalo của bạn không mở hay đăng nhập được là do hệ thống Zalo bị lỗi, lúc này bạn không thể sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại hay máy tính. Đây là lỗi do nhà phát hành, nên bạn không thể làm được gì. Bạn chỉ có thể chờ hệ thống xử lý và được khắc phục. Đừng quá lo lắng, lỗi này thường được khắc phục rất nhanh

2. Ứng dụng lỗi

Bạn có thể khởi động lại máy tính và ứng dụng Zalo trên máy tính xem được không nhé. Nếu không được bạn thử gỡ cài đặtcài lại phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo trên máy tính nhé!

Gỡ cài đặt

Gỡ cài đặt

Khởi động lại máy.

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính

3. Lỗi do phiên bản cũ

Nếu bạn không thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo trên máy tính thì trong quá trình sử dụng, Zalo PC của bạn bị lỗi không đăng nhập được. Lúc này, bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất của ứng Zalo trên máy tính. Nếu chưa biết cách thao tác, bạn hãy tham khảo bài viết Cách cập nhật Zalo PC phiên bản mới nhất trên điện thoại và máy tính.

Cập nhật phiên bản mới nhất

Cập nhật phiên bản mới nhất

4. Kiểm tra kết nối mạng

Đôi lúc, do kết nối mạng không ổn định khiến bạn không đăng nhập được Zalo trên máy tính. Lúc này bạn hãy thử ngắt kết nối mạng của bạn và kết nối lại, sau đó đăng nhập lại tài khoản Zalo của bạn xem được chưa nhé. 

Kiểm tra kết nối mạng

Kiểm tra kết nối mạng

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách kiểm tra nguyên nhân và khắc phục lỗi không mở, đăng nhập được Zalo trên máy tính đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com