Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách khóa trình điều khiển màn hình của ứng dụng Netflix trên điện thoại

Bạn đang xem đến đoạn hấp dẫn trong một bộ phim trên ứng dụng Netflix, nhưng lỡ tay chạm vào nút Play/Pause, hoặc tệ hơn là nút Chuyển sang tập tiếp theo. Những lúc như vậy, chắc chắc trải nghiệm xem phim của bạn sẽ bị gián đoạn. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu và sử dụng tính năng Khóa trình phát lại trên Netflix hiệu quả nhé.

tính năng Khóa trình phát lại trên Netflix

Hiện tại, tính năng Screen Lock chỉ mới có mặt trên ứng dụng Netflix dành cho điện thoạitablet Android. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng trên nền tảng hệ điều hành Android. Nếu thiết bị của bạn cũng hỗ trợ, chỉ cần thao tác giống như hướng dẫn vì chúng tương tự nhau.

I. Tính năng Khóa màn hình (Screen Lock) là gì?

Khóa màn hình (Screen Lock) có nhiệm vụ là khóa trình điều khiển phát lại (playback control) trong khi người dùng xem phim. Khi bạn bật Screen Lock, tất cả các nút điều khiển phát lại trên Netflix như Play/Pause, tua tới đoạn tiếp theo, tua về đoạn trước đó, chuyển sang tập tiếp theo, bật/tắt hoặc thay đổi phụ đề đều sẽ biến mất khỏi màn hình. Nhờ vậy, bạn sẽ không bao giờ vô tình chạm vào bất kỳ nút điều khiển nào trên màn hình, và sẽ luôn có trải nghiệm xem phim liên tục và trọn vẹn.

II. Hướng dẫn khóa trình điều khiển màn hình của ứng dụng Netflix trên điện thoại

1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng > Chọn mở phim hoặc chương trình bất kỳ bạn muốn > Chạm màn hình để hiện thanh điều khiển > Chọn Screen Lock (Khóa màn hình) > Xong.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Netflix trên thiết bị của bạn.

Mở ứng dụng Netflix trên thiết bị của bạn

Bước 2: Chọn mở phim hoặc chương trình bất kỳ bạn muốn.

Chọn mở phim hoặc chương trình bất kỳ bạn muốn

Bước 3: Chạm vào màn hình để hiện thanh điều khiển phát lại.

Chạm vào màn hình để hiện thanh điều khiển phát lại

Bước 4: Chọn Khóa là xong.

Chọn Khóa là xong

Bước 5: Để mở khóa, bạn chạm nhẹ vào màn hình lần nữa. Lúc này màn hình sẽ hiện "Màn hình đã khóa" ngay giữa màn hình. Chọn biểu tượng ổ khóa.

Để mở khóa, bạn chạm nhẹ vào màn hình lần nữa. Lúc này màn hình sẽ hiện "Màn hình đã khóa" ngay giữa màn hình. Chọn biểu tượng ổ khóa

Bước 6: Xác nhận mở khóa màn hình bằng cách chọn Mở khóa điều khiển? là xong.

Xác nhận mở khóa màn hình bằng cách chọn Mở khóa điều khiển? là xong

Khóa màn hình (Screen Lock) chỉ khóa màn hình và trình điều khiển bên trong ứng dụng Netflix, sau khi bật nó bạn vẫn có thể kích hoạt trình đa nhiệm của hệ thống và chuyển sang ứng dụng khác nếu muốn như bình thường.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khóa trình điều khiển màn hình của ứng dụng Netflix trên điện thoại chỉ với 6 bước đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...