Hướng dẫn sử dụng ứng dụng MB Bank: Xem số dư, chuyển khoản miễn phí

MB Bank là 1 trong những ứng dụng ngân hàng số tốt nhất hiện nay, cho phép bạn thực hiện các giao dịch tài chính, thanh toán hóa đơn với thao tác đơn giản. Qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn sử dụng một số tính năng của ứng dụng như: xem thông tin số dư tài khoản thẻ, chuyển tiền miễn phí, rút tiền tại ATM không cần thẻ với ứng dụng MB Bank trên điện thoại.

I. Hướng dẫn xem thông tin số tài khoản, số dư trong thẻ MB Bank

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn mở ứng dụng MB Bank và đăng nhập với tài khoản đã đăng ký. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản MB Bank, bạn có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản MB Bank trên điện thoại không cần ra ngân hàng ngay tại đây.

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn nhấn vào nút mũi tên trỏ xuống sẽ có các tính năng được ẩn ở trong. Bạn tiếp tục chọn mục Tài khoản nguồn.

mb bank

Bước 3: Tại đây bạn sẽ có thể xem số dư tài khoản cũng như số tài khoản của bạn.

mb bank

II. Hướng dẫn cách chuyển tiền miễn phí

Lưu ý: Sau khi đăng ký tài khoản MB Bank trên ứng dụng, nếu muốn dùng tính năng chuyển tiền thì bạn cần mang theo CMND/CCCD (căn cước công dân) ra chi nhánh ngân hàng MB Bank để được kích hoạt nhé.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn hãy chọn mục Chuyển tiền.

mb bank

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy danh sách những người bạn đã chuyển tiền trước đó, nếu bạn muốn chuyển lại cho họ, bạn chỉ cần chọn tên người muốn chuyển. Nếu bạn muốn chuyển cho người mới, bạn hãy chọn mục Người thụ hưởng mới. Ví dụ ở đây mình sẽ chọn mục thêm người thụ hưởng mới.

mb bank

Bước 3: Tiếp theo, sẽ có 3 cách để bạn chuyển tiền như: chuyển qua thẻ ATM, qua số tài khoản hoặc chuyển đến số điện thoại (chỉ dành cho những khách hàng đã đăng ký MB Bank). Ở đây mình sẽ chọn Chuyển đến tài khoản ngân hàng.

mb bank

Bước 4: Bạn chọn ngân hàng người nhậnnhập số tài khoản của họ. Sau đó nhập số tiền muốn gửi và nội dung chuyển khoản rồi nhấn Tiếp tục. Sau đó, bạn nhập mã OTP được gửi về điện thoại là xong.

mb bank

III. Hướng dẫn rút tiền ATM miễn phí không cần thẻ

Lưu ý: Bạn chỉ có thể dùng tính năng rút tiền không cần thẻ tại các cây ATM của MB Bank. Khi bạn rút tiền qua thẻ thì sẽ tốn phí rút tiền, bạn sẽ không bị tính phí khi rút tiền qua ứng dụng.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn chọn mục Sản phẩm ngay trên thanh menu phía dưới.

mb bank

Bước 2: Bạn chọn mục Rút tiền ATM sau đó tiếp tục nhấn chọn Rút tiền. Tại đây bạn cũng có thể xem lịch sử rút tiền.

mb bank

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, người dùng chọn số tiền cần rút, sau đó nhấn Tiếp tục.

mb bank

Bước 4: Bạn đợi 1 tin nhắn mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn, sau đó nhập mã OTP vào ứng dụng MB Bank và nhấn Tiếp tục. Lúc này sẽ có 1 mã nhận tiền để bạn nhập tại quầy ATM.

Trên đây là bài hướng dẫn sử dụng một số tính năng của ứng dụng MB Bank như: chuyển tiền miễn phí, rút tiền tại ATM không cần thẻ, xem thông tin tài khoản thẻ. Mời bạn tải về ứng dụng để trải nghiệm tiện ích cũng như đánh giá tại mục bên dưới bài viết nhé.

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com