Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Class đặc vụ đối đầu Valorant: đặc trưng, vị trí, khả năng

Nếu bạn là người chơi có lối chơi hổ báo, thích càn quét địch khi chơi Valorant thì những đặc vụ đối đầu rất phù hợp với bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin về Class đặc vụ đối đầu Valorant nhé!

Class Đối đầu

Class Đối đầu

I. Đặc trưng cơ bản của các đặc vụ đối đầu (Duelist)

Bộ kỹ năng thường có những yếu tố như:

Tổng kết: Kỹ năng của các đặc vụ đối đầu giúp nâng cao lợi thế trong giao tranh 1vs1 vì vừa có thể hạn chế tầm nhìn của địch, vừa có thể gây sát thương lên địch, tạo nhiều hiệu ứng có lợi cho bản thân (tăng tốc độ di chuyển, tốc độ xả đạn,...) hay bá đạo hơn là vòng ra sau lưng địch và tấn công bất ngờ,...

Thắng bại tại kỹ năng

Thắng bại tại kỹ năng

II. Vị trí trong đội hình của các đặc vụ đối đầu (Duelist)

Do có sự linh hoạt và gây sát thương tốt, trực diện trong giao tranh nên vị trí thích hợp nhất cho những đặc vụ đối đầu là đứng đầu đội hình hoặc chính giữa đội hình:

  • Vị trí đầu đội hình: Đây là vị trí sẽ trở thành mục tiêu đầu tiên cho địch xả đạn nên những đặc vụ đối đầu sẽ là chỗ dựa vững chắc cho đồng đội phía sau yên tâm chống trả và làm tốt nhiệm vụ của mình. Khi chơi ở vị trí này phải hết sức cẩn thận vì nếu bạn bị hạ quá sớm thì đội hình sẽ tan vỡ do những vị tướng đồng minh không thuộc lớp đặc vụ này thiếu những kỹ năng gây sát thương quan trọng.
  • Vị trí giữa đội hình: Lúc này những kỹ năng làm giảm tầm nhìn địch sẽ phát huy tác dụng, giúp che chắn đồng đội khi họ đang đặt spike. Vị trí giữa cũng là vị trí gần nhất để bạn kịp thời bảo vệ đồng đội khi có địch tấn công từ nhiều hướng. Ví dụ nếu địch tấn công từ bên cánh thì bạn chỉ cần tiến lên về hướng có địch để đồng đội lùi về phía sau hỗ trợ.

Vị trí giữa đội hình

Vị trí giữa đội hình

Chính vì phải có lối chơi hổ báo, xông xáo, chỗ dựa vững chắc cho đồng đội,... nên những đặc vụ tiên phong thường dành cho các thành viên có “tay to” - người gánh đội vì khả năng tạo đột biến là rất cao đồng thời nếu không may để bị hạ sớm thì xem như chiến thuật tan rã.

III. Danh sách đặc vụ

1. Jett

Sức mạnh của Jett: Cô nàng có khả năng di chuyển linh hoạt và né chiêu dễ khiến kẻ địch hoang mang do không thể theo kịp nhịp độ nhanh của Jett (kỹ năng Q và E). Bên cạnh đó, Jett còn có thể vừa di chuyển nhanh vừa gây sát thương cực kỳ khó chịu (kết hợp Q+X hay E+X).

Nên chơi Jett khi: Đội của bạn cần một đặc vụ có tốc độ cao cả trong di chuyển lẫn tấn công để đẩy cao nhịp độ trận đánh khiến địch không kịp phản kháng, hay có thể lên những nơi có địa hình cao để mai phục địch,... rất thích hợp cho những người chơi có phản xạ nhanh để đưa ra những pha xử lý chuẩn xác trước khi địch kịp phản ứng.

Không nên chơi Jett khi: Đội bạn cần đặc vụ thiêng về chống chịu lẫn khống chế vì không có kỹ năng nào của Jett có thể làm địch bị choáng hay chịu những hiệu ứng bất lợi. Bên cạnh đó, sát thương kỹ năng của Jett chủ yếu là để phối hợp cùng đồng đội nên nếu không có mic thì không nên chọn cô nàng. Tóm lại Jett là đặc vụ đòi hỏi kỹ năng người chơi cao.

2. Phoenix

Sức mạnh của Phoenix: Bá đạo nhất nằm ở kỹ năng X giúp Phoenix có thể hồi sinh lại khi bị bắn hạ với 100% lượng máu. Hãy lợi dụng việc này để cấu máu địch nếu bạn có kỹ năng đấu súng kém hơn, tìm ra vị trí mai phục của địch,...

Nên chơi Phoenix khi: Bạn thích một vị tướng có khả năng hồi phục cực tốt (kỹ năng X, kỹ năng E, kỹ năng C). Bên cạnh đó Phoenix còn giúp bạn hạn chế tầm nhìn của địch hay chặn các lối vào để đồng đội yên tâm đặt/gỡ spike (kỹ năng C, kỹ năng Q).

Không nên chơi Phoenix khi: Bạn là người luôn mất bình tĩnh khi giao tranh nổ ra vì kỹ năng của Phoenix cần khả năng định hướng cao đòi hỏi người chơi phải tập trung và luyện tập rất nhiều. Bên cạnh đó nếu bạn chưa hiểu rõ cơ chế của những kỹ năng thì sẽ rất dễ hại ngược lại đồng đội. Ví dụ kỹ năng E chỉ hồi máu cho mỗi Phoenix và thiêu đốt đồng đội khi đứng trong phạm vi của nó. 

3. Raze

Sức mạnh của Raze: Khả năng gây sát thương cực tốt với 4 kỹ năng đều có thể khiến địch lên bảng đếm số. Các kỹ năng này khó chịu đến nỗi có thể chạy lại gần địch (kỹ năng C) hay bám dính lấy địch đến khi phát nổ (kỹ năng Q).

Nên chơi Raze khi: Đội của bạn quá thiếu sát thương cần một đặc vụ vừa có thể chống chịu vừa có thể gây sát thương tốt đặc biệt là sát thương diện rộng (kỹ năng X và kỹ năng E). Bên cạnh đó Raze còn giúp địch lộ vị trí rất tốt vì chúng sẽ lựa chọn giữa việc tiêu diệt những con Robot do Raze tạo ra hay là nhẫn nhịn để chịu sát thương.

Không nên chơi Raze khi: Bạn muốn trận đấu diễn ra với tốc độ nhanh hay cần những kỹ năng có thể làm mù địch, làm choáng, gây những hiệu ứng bất lợi,... vì lối chơi của Raze thiên về tấn công chậm mà chắc chứ không thiêng về khống chế hay năng nổ.

4. Reyna

Sức mạnh của Reyna: Hồi máu cực kỳ bá đạo với kỹ năng E,miễn nhiễm sát thương với kỹ năng E hay tạo hiệu ứng có lợi cho bản thân giúp tăng tỉ lệ giành chiến thắng cho một trận đấu súng 1vs1 (kỹ năng X).

Nên chơi Reyna khi: Đội của bạn cần một đặc vụ vừa có khả năng hồi phục tốt vừa có kỹ năng gây sát thương bá đạo. Khi bạn là người thích đối đầu 1vs1 với địch vì cô nàng có những kỹ năng giúp bạn có nhiều lợi thế hơn địch. Khi đội cần một kỹ năng trinh sát bản đồ (kỹ năng C) để tránh bị địch mai phục.

Không nên chơi Reyna khi: Bạn chưa hiểu rõ kỹ năng của cô nàng vì khi sử dụng kỹ năng, Reyna sẽ cần một khoảng thời gian ngắn mới có thể sử dụng lại vũ khí nên rất dễ bị kẻ địch bắn hạ. Reyna không có kỹ năng để rút lui nếu kế hoạch thất bại nên rất cần đồng đội bảo kê.

5. Yoru

Sức mạnh của Yoru: Đánh lạc hướng địch với kỹ năng C, lẻn ra phía sau địch để tấn công bất ngờ (kỹ năng E và X). Là đặc vụ có khả năng khống chế tốt giúp tạo lợi thế cho đồng đội..

Nên chơi Yoru khi: Đội của bạn cần một đặc vụ có thể lẻn ra phía sau địch mà không bị phát hiện nhằm tạo thế gọng kìm vừa tấn công phía trước lẫn sau lưng đẩy địch vào thế khó. Khi đồng đội muốn kiểm tra xem khu vực này có địch mai phục hay không thì Yoru có thể dùng kỹ năng X để bước vào đó như chốn không người mà vẫn bình an.

Không nên chơi Yoru khi: Bạn thích những kỹ năng có thể gây sát thương nhưng Yoru lại không có. Yoru là đặc vụ có độ khó cao đòi hỏi người chơi phải phán đoán chuẩn xác để những kỹ năng có thể phát huy tối đa tác dụng, bên cạnh đó Yoru cần thời gian để thi triển kỹ năng và không thể sử dụng vũ khí nên cực kỳ bị động nếu không đứng ở nơi an toàn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về Class đặc vụ đối đầu trong Valorant. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...