Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Class đặc vụ kiểm soát Valorant: đặc trưng, vị trí, khả năng

Class đặc vụ kiểm soát Valorant giúp có bộ kỹ năng điều khiển giao tranh cực tốt giúp tạo lợi thế lớn cho đồng đội. Bìa viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về Class đặc vụ kiểm soát trong Valorant nhé!

Đặc vụ kiểm soát

Đặc vụ kiểm soát

I. Đặc trưng cơ bản của các đặc vụ kiểm soát (Controller)

Bộ kỹ năng có các yếu tố cơ bản như: Khống chế bản đồ: tạo ra một môi trường có lợi cho phe ta và bất lợi cho phe địch, tạo các cột khói chắn tầm nhìn, dịch chuyển đến nơi mình muốn hay giáng kỹ năng gây sát thương cao đến một vị trí bất kỳ trên bản đồ khiến địch bị bất ngờ ngay tại nơi chúng nghĩ là an toàn rồi rơi vào thế bị động.

II. Vị trí trong đội hình của các đặc vụ kiểm soát (Controller)

Lớp đặc vụ kiểm soát không có độ cơ động cao cũng như không có khả năng tạo nhiều hiệu ứng có lợi cho đồng đội nên không thể đứng đầu đội hình hổ báo như tiên phong cũng không nên đứng cuối đội hình vì như vậy sẽ bị đồng đội cản trở tầm sát thương.

Vị trí thích hợp nhất cho lớp đặc vụ này là chính giữa đội hình. Vì vị trí này giúp bạn vừa có được sự hỗ trợ của đồng đội vừa không bị trở thành mục tiêu của địch khiến lên bảng quá nhanh giúp thoải mái tung sát thương cũng như có đủ thời gian để thi triển những kỹ năng tạo lợi thế cho đồng đội..

Đứng giữa đội hình

Đứng giữa đội hình

Tóm lại, lớp đặc vụ kiểm soát rất thích hợp cho những người có khả năng chiến thuật cao, đòi hỏi nhiều tính toán thật kỹ và tập luyện thường xuyên để nắm rõ những cơ chế cũng như cách thức hoạt động của mỗi kỹ năng giúp hạn chế tối đa những sai sót vì trong những trận đấu quan trọng một sai lầm nhỏ cũng khiến cho cục diện trận đấu thay đổi.

III. Danh sách đặc vụ

1. Viper

Sức mạnh của Viper: Mạnh trong việc kiểm soát một khu vực rộng lớn giúp có lợi cho phe ta và bất lợi cho phe địch trong giao tranh, bên cạnh đó bộ kỹ năng còn có khả năng gây sát thương theo thời gian khiến địch gặp rắc rối nếu có ý định câu giờ.

Nên chơi Viper khi: Bạn là người thích kiểm soát bản đồ trong một thời gian dài để có lối đánh du kích khiến địch bị động. Khi bạn không muốn phụ thuộc vào tiền để mua kỹ năng vì Viper sử dụng năng lượng và năng lượng có thể hồi theo thời gian.

Không nên chơi Viper khi: Bạn là người có lối chơi chậm mà chắc vì Viper phải liên tục di chuyển trong những môi trường do cô tạo ra để thoắt ẩn thoắt hiện khiến địch bị rối. Khi bạn thích sử dụng tiền mua kỹ năng hơn vì tiền càng về sau càng kiếm được nhiều trong khi năng lượng tối đa của Viper không hề tăng.

2. Brimstone

Sức mạnh của Brimstone: Kiểm soát bản đồ cực tốt vừa tạo hiệu ứng có lợi cho đồng đội vừa có thể gây sát thương từ khoảng cách rất xa tạo bất ngờ cho địch. Bên cạnh đó phạm vi của mỗi kỹ năng của Brimstone khá rộng nếu trong phạm vi hẹp địch sẽ không thể né.

Nên chơi Brimstone khi: Bạn muốn tạo hiệu ứng có lợi cho nhiều đồng đội cùng lúc tạo lợi thế lớn trong giao tranh. Khi bạn muốn gây sát thương lên một khu vực nào đó trên bản đồ nghi là có địch mà không cần trực tiếp lại gần khu vực đó. Khi bản đồ bạn chiến đấu có nhiều địa hình hẹp giúp công dụng kỹ năng phát huy tối đa.

Không nên chơi Brimstone khi: Bạn cần những vị tướng hổ báo vì Brimstone không cơ động nếu bị phục kích sẽ phải chiến đấu trực diện chứ không thể rút lui. Khi bạn không thể giao tiếp với đồng đội vì bạn cần phải biết vị trí chính xác của địch để sử dụng kỹ năng.

3. Omen

Sức mạnh của Omen: Dịch chuyển đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn mà không gặp trở ngại nào. Có thể vô hiệu hóa minimap của địch khiến chúng mất phương hướng. Có thể tạo khói tại bất kỳ đâu trên bản đồ. Tóm lại Omen có thể hỗ trợ đồng đội kịp thời cho dù hắn ở vị trí rất xa.

Nên chơi Omen khi: Đội của bạn có chiến thuật gọng kìm địch tức là đồng đội sẽ tấn công phía trước còn Omen dịch chuyển ra phía sau địch, bị tấn công từ 2 phía chắc chắn địch sẽ tan rã. Khi bạn muốn kịp thời đến vị trí của những đồng đội ở xa để hỗ trợ cho họ bằng khả năng dịch chuyển hay tạo khói của mình.

Không nên chơi Omen khi: Bạn là người phán đoán tệ vì nếu chọn sai vị trí dịch chuyển thì bạn có thể dịch chuyển vào giữ đội hình của địch lúc này bạn sẽ trở thành con mồi ngon cho chúng. Khi bạn cần những đặc vụ mạnh về sát thương vì kỹ năng của Omen không có sát thương.

4. Astra

Sức mạnh của Astra: Không phụ thuộc vào tiền mà sử dụng star để thi triển kỹ năng, star có thể thu hồi trong một ván đấu đồng nghĩa với việc có thể tái sử dụng kỹ năng nhiều lần. Có thể đặt kỹ năng tại bất kỳ đâu trên bản đồ. Có thể bảo vệ đồng đội nhờ tạo ra một bức tường chắn đạn dày hay những quả cầu khói chặn tầm nhìn của địch.

Nên chơi Astra khi: Bạn không muốn dùng tiền để mua kỹ năng và thích sử dụng kỹ năng nhiều lần trong một ván đấu. Bạn muốn nhìn toàn cảnh bản đồ để có thể lên chiến thuật tác chiến với đồng đội hay kịp thời sử dụng kỹ năng hỗ trợ đồng đội dù ở khoảng cách rất xa.

Không nên chơi Astra khi: Bạn muốn chơi đặc vụ thiên về sát thương vì sát thương Astra gây ra hoàn toàn đến từ vũ khí. Bạn không biết cách chọn vị trí an toàn trong giao tranh vì Astra cần thời gian để thi triển kỹ năng lúc này cô ta không thể sử dụng vũ khí sẽ trở thành miếng mồi ngon cho địch. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về Class đặc vụ kiểm soát trong Valorant. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...