Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Class nhân vật hộ vệ Valorant: đặc trưng, vị trí, khả năng

Để tạo lợi thế cho đồng đội thì những đặc vụ có khả năng hỗ trợ và gây hiệu ứng là không thể nào thiếu được trong Valorant. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chio tiết về class nhân vật hộ vệ trong Valorant nhé!

Class đặc vụ hộ vệ

Class đặc vụ hộ vệ

I. Đặc trưng cơ bản của các đặc vụ hộ vệ (Sentinel)

Bộ kỹ năng có các yếu tố cơ bản như: Gây những hiệu ứng bất lợi lên kẻ địch khiến độ linh hoạt cũng như sát thương của chúng giảm, khiến cho địch lộ vị trí, hạn chế tầm nhìn của địch,... với mục đích giúp đồng đội có lợi thế trong giao tranh cũng như kiểm soát bản đồ tốt.

II. Vị trí trong đội hình của các đặc vụ hộ vệ (Sentinel)

Nếu chơi những đặc vụ hộ vệ bạn không nên có lối chơi hổ báo để tránh bị lên bảng đếm số quá sớm. Hãy bình tĩnh lùi về phía sau vì sức mạnh của bạn ở việc hỗ trợ đồng đội nên càng hỗ trợ nhiều thì đội của bạn sẽ càng mạnh giúp tăng tỉ lệ chiến thắng. Các vị trí thích hợp cho Class hộ vệ gồm:

  • Vị trí giữa đội hình: Đây là vị trí gần đồng đội nhất, khi có sự cố xảy ra bạn sẽ kịp thời hỗ trợ đồng đội một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, vị trí chính giữa cũng là vị trí an toàn nhất, bạn sẽ được đồng đội bảo vệ để yên tâm sử dụng các kỹ năng hỗ trợ của mình.
  • Vị trí phía sau đội hình: Đây là vị trí giúp bạn có thể bao quát đội hình nhất, từ đó dễ dàng phát hiện đồng đội nào cần hỗ trợ mà ứng cứu kịp thời. Bên cạnh đó, vị trí phía sau cũng giúp bạn không bị bất ngờ khi đội bị địch phục kích giúp kịp thời sử dụng kỹ năng cần thiết để đồng đội không bị động. 

Vị trí phía sau đội hình

Vị trí phía sau đội hình

Tóm lại, lớp đặc vụ hộ vệ là dành cho những người có lối chơi hỗ trợ đồng đội, biết nghĩ cho người khác và đặc biệt là không thích lối chơi xông xáo, hổ báo.

III. Danh sách đặc vụ

1. Cypher

Sức mạnh của Cypher: Là đặc vụ có khả năng phát hiện vị trí của địch rất bá đạo. Bên cạnh đó Cypher còn giúp đồng đội kiểm tra xem địch có mai phục không hay giúp ngăn chặn đợt tấn công của địch giúp phe ta luôn giành thế chủ động trong giao tranh.

Nên chơi Cypher khi: Bạn thích lối chơi kiểm soát bản đồ, không hổ báo, không thích gây quá nhiều sát thương. Bên cạnh đó bạn cũng phải là người có tài dự đoán tốt để tiên đoán vị trí địch có thể chạy qua mà đặt bẫy hay đặt mắt khiến chúng lộ vị trí. Cypher rất thích hợp cho những vị trí phòng thủ bảo vệ khu vực rất tốt.

Không nên chơi Cypher khi: Bạn chơi game mà không giao tiếp với đồng đội vì khi biết vị trí địch, bạn cần thông báo ngay cho đồng đội để cùng lên kế hoạch tác chiến. Không nên xung phong đi trước khi độ cơ động của Cypher rất kém nên nếu bị mai phục thì không thể lui ra an toàn.

2. Killjoy

Sức mạnh của Killjoy: Vừa giúp đồng đội kiểm soát bản đồ vừa có thể gây sát thương. Ngoài ra bộ kỹ năng của cô nàng có thẻ giúp đánh lạc hướng địch để nhân lúc chúng không để ý mà tấn công bất ngờ, tạo lợi thế trong giao tranh. Thế mạnh của Killjoy là tận dụng những cổ máy do mình tạo ra để gây sát thương hay tạo những hiệu ứng bất lợi lên kẻ thù.

Nên chơi Killjoy khi: Bạn nhận nhiệm vụ bảo vệ khu vực nào đó thì với những máy móc do cô nàng tạo ra cũng đủ để tạo một lớp phòng thủ chắc chắn. Bạn thích lối chơi vừa kiểm soát bản đồ vừa có thể gây sát thương. Đặc biệt là kỹ năng X giúp bảo vệ Spike cực tốt, nếu địch chạy vào khu vực spike đã có sẵn kỹ năng X chúng sẽ bị nhiều hiệu ứng bất lợi dễ bị đồng đội bắn hạ.

Không nên chơi Killjoy khi: Bạn thích lối chơi tiên phong mở giao tranh vì Killjoy không có độ cơ động, mặc dù kỹ năng có thể gây sát thương nhưng chúng cần thời gian để kích hoạt khiến bạn vô cùng bị động. Bạn muốn có một kỹ năng có thể giết người nhanh chóng thì không nên chọn Killjoy vì kỹ năng của cô nàng gây sát thương khá ít chủ yếu để đánh lạc hướng.

3. Sage

Sức mạnh của Sage: Có khả năng hồi máu, tạo những hiệu ứng có lợi cho đồng đội, bất lợi cho địch và đặc biệt là có thể hồi sinh đồng đội đã bị hạ gục. Nhờ những kỹ năng bá đạo này mà có thể nói Sage là đặc vụ thuần hỗ trợ nhất trong lớp các đặc vụ Sentinel.

Nên chơi Sage khi: Bạn là người luôn quan tâm đến người khác, muốn bảo vệ những vị trí chủ lực trong đội để họ an tâm gánh team tăng tỉ lệ chiến thắng. Bạn muốn đội của mình nhiều hơn đối phương 1 mạng vì khả năng hồi sinh bá đạo của Sage (kỹ năng X).

Không nên chơi Sage khi: Bạn muốn chơi một đặc vụ có thể kiểm soát bản đồ hay gây sát thương tốt vì kỹ năng của Sage không thể làm đáp ứng. Khi bạn là người có lối chơi với nhịp độ nhanh để kết thúc ván đấu sớm vì Sage không linh hoạt và các kỹ năng cũng không thể thay đổi cục diện một cách chóng vánh như một lúc tiêu diệt 2, 3 kẻ thù được.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về Class nhân vật hộ vệ trong Valorant. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...