Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Cốt truyện Assassin's Creed III: Cuộc chiến cách mạng Mỹ

Assassin’s Creed III là tựa game được phát hành bởi Ubisoft. Đến với trò chơi này bạn sẽ được khám phá bí mật ngôi đền cổ và hành trình giải cứu nhân loại của người anh hùng Connor. Hãy cùng chúng mình điểm qua một vài điểm hấp dẫn về cốt truyện của tựa game nổi tiếng này nhé.

Cốt truyện Assassin

Cốt truyện Assassin's Creed III

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ và giải thích một số tình tiết của Assassin's Creed III, bạn nên cân nhắc trước khi đọc bài viết này

I. Giới thiệu game Assassin's Creed III

Assassin’s Creed III kể về hành trình thực hiện nhiệm vụ tìm ra chìa khóa kích hoạt ngôi đền của Những người đến trước để tránh những thảm họa xảy ra trong tương lai. Và để thực hiện được điều đó, Desmond cần phải sử dụng cỗ máy Animus 2.0 và đi vào ký ức của người tổ tiên Connor.

Người Connor

Nhân vật Connor

Ký ức của Connor diễn ra trong khoảng những năm 1760 đến 1783. Trong quá trình tham gia trò chơi, người chơi được khám phá các vùng đất như Boston, New York, các vùng biên giới của Hoa Kỳ. Chúng ta sẽ được nhìn thấy những ngôi làng, vách núi hiện lên một cách sinh động và đặc biệt hơn chúng ta sẽ được đến biển Caribe trong các nhiệm vụ ngoài biển với thuyền trưởng Connor.

II. Cốt truyện Assassin's Creed III

1. Những nhiệm vụ đầu tiên

Cốt truyện Assassin's Creed III vô cùng hấp dẫn điều đó thể hiện ra ngay từ những nhiệm vụ đầu tiên. Nhóm người bao gồm Desmon, William, Rebecca và Shaun đã tìm thấy một ngôi đền tọa lạc sâu bên trong hang động ở New York. Nhóm của Desmond đã sử dụng quả táo Eden để kích hoạt ngôi đền trong khi Desmond sử dụng cỗ máy Animus 2.0 và trải qua ký ức của Haytham Kenway, một trong những hiệp sĩ Anh nổi tiếp vào những năm 1754. Câu chuyện của Assassin’s Creed III cũng bắt đầu từ đây.

Nhân vật Desmond

Nhân vật Desmond

Haytham đã ám sát một người tại Nhà hát Opera Hoàng gia và lấy đi một chiếc chìa khóa vào năm 1753. Tiếp đó Haytham được giao nhiệm vụ đến khu vực Mười ba thuộc địa để xác định tọa độ ngôi đền. Tại đây, ông đã giải thoát những nô lệ bị bán và trong số đó có người tên là Kaniehti:io. Bà đã đề nghị Haytham giúp mình giết chết Braddock đổi lại bà sẽ chỉ cho ông biết vị trí ngôi đền. Không lâu sau đó, họ phát hiện ra rằng chiếc chìa khóa mà Haytham lấy được sau vụ ám sát không thể mở được ngôi đề và cũng trong khoảng thời gian này hai người họ nảy sinh tình cảm với nhau.Cốt truyện lúc này chuyển sang góc nhìn của Ratonhnhaké:ton vào những năm 1796.

Haytham nhận nhiệm vụ mới

Haytham nhận nhiệm vụ mới

Hiệp sĩ Đền Charles Lee đã tấn công một ngôi làng và vào ngày đó mẹ của Ratonhnhaké:ton qua đời. Nhiều năm sau đó, Ratonhnhaké:ton được già làng cho biết rằng ngôi làng đó có nhiệm vụ không để cho bất cứ biết đến Ngôi Đền. Già làng trao cho anh một quả cầu trong suốt để có thể liên lạc với Juno và nói về biểu tượng Assassin. Đây là lý do mà Ratonhnhaké:ton đã đến điền trang Achilles Davenport từ đây anh trở thành một sát thủ.

Để có thể tự do hoạt động ở khu vực thuộc địa, Ratonhnhaké:ton đã đổi tên thành “Connor”. Tuy vậy, Connor lại bị hội Hiệp sĩ buộc tội chủ mưu cuộc thảm sát ở Boston. Nhiều năm sau đó, Connor tham gia vào cuộc chiến giữa Hoa Kỳ và Anh. Đây là nơi mà Connor tái ngộ cha của mình và họ cùng nhau tiêu diệt kẻ thuộc phe Templar.

Ratonhnhaké:ton đã đổi tên thành

Ratonhnhaké:ton đã đổi tên thành "Connor"

Từ đây, cốt truyện Assassin’s Creed III quay trở lại ký ức của Haytham. Ông tiết lộ về nội dung bức thư của George Washington, đề cập đến kế hoạch xóa bỏ người dân bản địa và tộc của Connor. Connor nghe thế đã quyết định trở về làng, ở đó anh phát hiện ra rằng Lee đang chuẩn bị lực lượng để chống lại quân Hoa Kỳ đang có ý định tiêu diệt làng của họ. Cũng trong chuyến đi này, Connor đã gặp được và chiêu mộ rất nhiều chiến sĩ chống lại quân đội. Tuy nhiên đáng tiếc anh phải giết người bạn thơ ấu của mình là Kanen’tó:kon vì cậu không chịu hợp tác

2. Desmond quay về thời hiện đại

Trở về với thời hiện đại, Desmond đã được đưa đến những vùng đất thuộc Manhattan và Brazil bằng cỗ máy Animus 2.0. Tại đây, Desmond có nhiệm vụ phải tìm những mảnh sức mạnh, một phần không thể thiếu trong việc kích hoạt đền. Và quan trọng hơn cả, Desmond phải ngăn không cho Hiệp sĩ Daniel Cross chạm đến chúng. Cùng lúc đó, cha của Desmond là William đã tìm thấy được mảnh sức mạnh cuối cùng mà không màng nguy hiểm. Tuy vậy, William đã bị bắt và Desmond phải đột nhập vào Abstergo để cứu lấy cha.

Connor giấu chìa khóa dưới ngôi mộ

Connor giấu chìa khóa dưới ngôi mộ

Còn về Connor, anh chỉ mong muốn tiêu diệt Hiệp sĩ Templar và cùng với cha mình chiến đấu, bảo vệ tự do và mang lại hòa bình cho nhân loại. Sau khi hoàn thành được việc đó, Connor trở về ngôi làng của mình nhưng không còn một ai ở đó cả, chỉ còn duy nhất một quả cầu và bằng cách sử dụng nó anh đã tìm ra được chiếc chìa khóa bị cất giấu từ lâu. Connor quyết định giấu chiếc chìa khóa dưới ngôi mộ của người con trai Achilles.

3. Chiến tranh Hoa Kỳ kết thúc, một các kết bỏ ngỏ

Desmond lại một lần nữa dùng Animus để quay trở lại năm 2012. Lúc này anh có thể tìm và lấy chiếc chìa khóa để vào đền. Juno cảnh báo anh về sự nguy hiểm khi kích hoạt quả cầu, anh có thể sẽ phải bỏ mạng nếu làm thế. Cô gái tên Minerva đột nhiên xuất hiện vào lúc này, cô cố gắng ngăn cản hành động này lại vì nó có thể giải thoát cho Juno, người có khả năng ngăn chặn âm mưu chế ngự nhân loại.

Nhân vật Juno

Nhân vật Juno

Juno và Minerva đều nghĩ rằng nếu quả cầu được kích hoạt thì mặt trời sẽ bùng phát năng lượng. Tuy nhiên, như một sát thủ thật thụ, Desmond chọn cứu nhân loại và trao cho họ cơ hội chống lại Juno. Desmond ở lại ngôi đền kích hoạt bệ đá cổ trong khi William, Shaun và Rebecca nhanh chóng rời khỏi đó.

Sau khi kích hoạt thành công, một thứ ánh sáng xuất hiện và bảo vệ Trái Đất khỏi năng lượng phát ra từ mặt trời. Juno đã hết lời khen ngợi hành động này của Desmond và cũng hứa rằng sẽ bắt đầu thực hiện vai trò của mình.

Quả cầu ánh sáng

Quả cầu ánh sáng

Ở kết thúc của Assassin’s Creed III, Connor nhìn thấy chiếc thuyền cuối cùng rời New York. Connor đã được một thương nhân buôn bán nô lệ trong số đó cảnh báo rằng cuộc chiến của anh vẫn chưa kết thúc. Không lâu sau đó, anh quyết định trở về làng, nơi mà tất cả mọi người đã rời đi vì Quốc hội đã bán vùng đất này để thu chiến phí.

Thế là chiến tranh Hòa Kỳ đã kết thúc. Quân Cách Mạng đã giành thắng lợi. Tuy nhiên cốt truyện của Assassin's Creed III lại bị bỏ ngỏ, một cái kết mở cho một câu chuyện đầy cảm xúc về quá trình giải cứu nhân loại.

Xem thêm:

Mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cốt truyện của siêu phẩm Assassin’s Creed III. Nếu hữu ích bạn có thể chia sẻ game đến mọi người cùng trải nghiệm nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Mời bạn tham khảo mẫu Laptop Gaming đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động chơi được game Assassin's Creed 3:

1

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...