Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cùng tìm hiểu 9 vai trò chính trong DotA 2

Nếu bạn mới bắt đầu chơi DotA 2 thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm hiểu về 9 vai trò chính trong tựa game đỉnh cao MOBA này. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vai trò chính để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với DotA 2.

ảnh dưới h2

I. Carry

Carry là vị trí được ưu tiên nhiều vàng nhất trong team. Khi chơi vị trí này, bạn sẽ được farm cháy máy, được cả team nhường mạng hạ gục và nhiều quyền lợi khác. Carry thường khá yếu ớt vào giai đoạn đầu game, và phụ thuộc rất nhiều vào trang bị để tăng tiến sức mạnh. Vì vậy, khi chơi Carry, hãy cày tiền đến khi đủ đồ rồi hẳn giao tranh. 

Các hero ở vị trí này: Anti-Mage, Faceless Void, Medusa, Troll Warlord, Phantom Lancer, Terrorblade,...

Hero Troll Warlord

II. Support

Support là vị trí không phụ thuộc vào trang bịvàng. Là một Support, bạn có nhiệm vụ hỗ trợ cho team, cắm mắt kiểm soát bản đồ, hỗ trợ gank khi cần thiết, cứu Carry nếu Carry gặp nguy hiểm,... Những việc làm này sẽ giúp team bạn có lợi thế cực kì lớn và tạo thế trận tốt theo chiến thuật đề ra.

Các hero ở vị trí này: Mirana, Witch Doctor, Grimstroke, Oracle, Silencer, Warlock,...

Hero Witch Doctor

III. Nuker

Nuker được xem như một Pháp Sư với khả năng gây sát thương phép cao trong đội hình. Nuker dọn lính vô cùng hiệu quả với các kỹ năng diện rộng. Với khả năng sốc sát thương cực kỳ cao, Nuker có thể hạ gục ngay hero địch ít chống chịu với một combo duy nhất.

Các hero ở vị trí này: Death Prophet, Alchemist, Razor, Skywrath Mage, Lina,...

Hero Lina

IV. Disabler

Các hero thuộc vị trí Disabler thường sở hữu kỹ năng khống chế đơn mục tiêu hoặc diện rộng, cực kỳ mạnh trong giao tranh tổng. Vai trò của Disabler trong trận đấu là khóa chân hero chủ lực của đối phương và đồng đội sẽ giải quyết phần còn lại. Một đội hình có nhiều Disabler sẽ cực kỳ khó chịu và có khả năng thắng giao tranh rất cao. Nhưng nếu quá nhiều Disabler, team sẽ thiếu sát thương và điều đó không tốt chút nào.

Các hero ở vị trí này: Dark Seer, Earthshaker, Wraith King, Magnus, Dragon Knight, Phoenix,...

Hero Magnus

V. Jungler

Jungler là vị trí đi rừng hiệu quả hơn đi đường, giúp đồng đội có được chỉ số vàng và kinh nghiệm nhanh hơn khi được đi đường một mình. Nhiệm vụ của Jungler là farm quái rừngkiểm soát các đường đi lại giữa các bãi quái và tận dụng tối đa nguồn lợi từ rừng. Là một Jungler, bạn cũng nên chọn thời điểm phù hợp để phối hợp gank với đồng đội.

Các hero ở vị trí này: Axe, Dark Seer, Nature's Prophet, Lone Druid, Lifestealer, Chen,...

Hero Lone Druid

VI. Durable

Durable là những hero chống chịu hay còn được gọi là Tanks. Các Durable có khả năng chịu sát thương tốt, sở hữu lượng máu lớn, hồi máu nhanh, giápkháng phép cao cùng những kỹ năng giảm hoặc loại bỏ sát thương hoàn toàn. Hầu hết những hero loại này đều thuộc hệ Strength do đây là điểm thuộc tính giúp tăng máu và khả năng hồi máu.

Các hero ở vị trí này: Night Stalker, Timbersaw, Enchantress, Spectre, Dragon Knight, Doom,...

Hero Dragon Knight

VII. Escape

Đúng như tên gọi của mình, Escape là những kẻ có khả năng tẩu thoát cực kỳ nhanh chóng. Sở hữu kỹ năng không chỉ giúp bản thân mà còn giúp đồng đội thoát khỏi vòng vây nguy hiểm và rút về vị trí an toàn trong những pha giao tranh hoặc bị gank bất ngờ. Escape rất thích hợp để đi đường một mình do có khả năng sống sót tốt.

Các hero ở vị trí này: Anti-Mage, Lifestealer, Riki, Templar Assassin, Nyx Assassin, Phantom Assassin,...

Hero Anti-Mage

VIII. Pusher

Các Pusher có nhiệm vụ chính là nhanh chóng đánh sập trụ của đối phương và từ đó kiểm soát các khu vực trên bản đồ. Việc này sẽ gây khó khăn lên Carry của đối phương vì buộc chúng phải rời khỏi những bãi farm vốn đã không còn an toàn do mất trụ. Pusher thường sở hữu kỹ năng cường hóa, triệu hồi lính hoặc gây sát thương lớn lên công trình.

Các hero ở vị trí này: Clinkz, Enigma, Naga Siren, Phantom Lancer, Tiny, Visage,...

Hero Phantom Lancer,

IX. Initiator

Initiators là những hero được thiết kế để mở giao tranh tốt. Hầu hết các Initiator đều sở hữu khống chế hoặc sát thương trên diện rộng để làm đối phương bất ngờ trong chớp nhoáng và không kịp trở tay. Phần lớn Initiator đều là hero chống chịu do tính chất lao vào giữa đội hình của chúng, nhưng bên cạnh đó cũng có những ngoại lệ như Enigma hay Shadow Shaman.

Các hero ở vị trí này: Enigma, Tusk, Axe, Huskar, Elder Titan, Clockwerk,...

Hero Tusk

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn mới làm quen với DotA 2 hiểu hơn về 9 vai trò chính trong tựa game này. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé!

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...