Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Dragon Ball Xenoverse 2 - Game nhập vai 7 Viên Ngọc Rồng

Dragon Ball Xenoverse 2 - Game nhập vai 7 Viên Ngọc Rồng

Game nhập vai

255 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Sở hữu nhiều nhân vật huyền thoại cho phép lựa chọn.
  • Đa dạng chế độ chơi khác nhau.
  • Xây dựng thế giới trò chơi giống với nguyên tác truyện tranh.
  • Âm thanh sinh động, cùng đồ họa đẹp mắt.

Dragon Ball Xenoverse 2 là một tựa game nhập vai RPG, lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh nổi tiếng 7 Viên Ngọc Rồng. Điểm lôi cuốn của trò chơi không chỉ nằm ở việc Nhà phát hành tôn trọng nguyên tác, mà còn là sự trau chuốt trong từng hình ảnh, âm thanh cùng lối chơi đánh đấm đã tay. Trong bài viết này, hãy cùng mình điểm qua những nét đặc sắc của tựa game này nhé!

I. Thông tin Dragon Ball Xenoverse 2

 • Thể loại: Nhập vai
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Chơi đơn/ Nhiều người chơi/ Online
 • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: BANDAI NAMCO Entertainmen
 • Nền tảng: PS4/ Xbox One/ Windows
 • Ngày ra mắt: 2017
 • Giá game: Có phí

II. Gameplay Dragon Ball Xenoverse 2

1. Lối chơi 

Đây là tựa game đấu đối kháng. Bạn sẽ chọn nhân vật mình muốn, chiến đấu trong bối cảnh do mình chọn chống lại kẻ thù là máy hay người chơi khác. Mỗi chủng tộc mà bạn lựa chọn sẽ được phép đi vào những khu vực đặc biệt ở hành tinh quê hương.

Bạn chỉ có thể giành chiến thắng khi máu của kẻ thù bằng 0. Có rất nhiều chiêu thức và combo ra đòn cho bạn thỏa sức lựa chọn sao cho phù hợp lối đánh và đẹp mắt nhất. Tất cả đều có bảng hướng dẫn trong game.

Hướng dẫn tạo ra các combo đẹp mắt

Hướng dẫn tạo ra các combo đẹp mắt

Bạn sẽ cày cuốc bằng cách đánh bại càng nhiều kẻ thù càng tốt để lên cấp và nâng cao sức mạnh. Bạn có thể chọn cách lối đánh trực diện hoặc tấn công từ xa, đánh trên mặt đất hoặc bay trên không trung, kết hợp cùng đồng đội hay chia lượt nhau ra để đánh.

2. Nhiệm vụ 

 • Nhiệm vụ chính: Bạn sẽ theo cốt truyện giống với Dragon Ball Z. Nhiệm vụ chính sẽ được mở khóa khi bạn đạt đến một cấp độ nhất định. Khi hoàn thành lượng kinh nghiệm và vật phẩm nhận được rất nhiều.
 • Nhiệm vụ phụ: Là nhiệm vụ giúp bạn lên cấp và dễ thực hiện hơn. Tuy nhiên vật phẩm mà bạn nhận được chỉ ở mức bình thường.
Dragon Ball Xenoverse

Dragon Ball Xenoverse 2

3. Các chế độ chơi

Tất cả các chế độ trên đều cần kết nối Internet.

 • Chơi đơn: Bạn sẽ một mình chống lại kẻ thù do máy điều khiển. Độ khó sẽ tăng dần qua mỗi màn chơi.
 • Chơi nhiều người: Bạn có thể cùng bạn bè lập thành một nhóm chống lại đội của người chơi khác.
Game có rất nhiều người chơi

Game có rất nhiều người chơi online

4. Bản đồ 

Có rất nhiều màn chơi cho bạn lựa chọn, tất cả đều là những nơi diễn ra các trận đấu định mệnh giữa Son Goku và đối thủ của anh theo nguyên tác gốc.

Mhieeuf sàn đấu cho bạn lựa chọn

Nhiều sàn đấu cho bạn lựa chọn

Bạn có thể di chuyển trên trái đất, hành tinh Namek, thiên đàng hay một vũ trụ khác tùy thích. Mỗi khu vực sẽ có nhiều nhiệm vụ riêng đem lại trải nghiệm mới lạ.

5. Vật phẩm

Game có nhiều vật phẩm như bình máu, bình hồi năng lượng hay các vật phẩm giúp bạn tăng cấp sức mạnh như trang phục, ngọc,... Bạn có thể mua chúng tại của hàng hoặc thu thập khi hoàn thành nhiệm vụ.

Bạn có thể mua vật phẩm tại cuawr hàng

Bạn có thể mua vật phẩm tại cửa hàng

6. Nhân vật

Có đến hàng trăm nhân vật cho bạn lựa chọn, được chia thành 2 phe: Con người (chính nghĩa) và Frieza (cái ác). Mỗi nhân vật sẽ có một bộ kỹ năng riêng đặc trưng của mình, tạo sự quen thuộc gây thích thú cho người chơi.

Nhân vật ngoài hành tinh

Nhân vật ngoài hành tinh

Danh sách các nhân vật vô cùng đa dang bao gồm Goku, Gohan ở dạng siêu Saiyan hay Gohan lúc nhỏ, Trunks tại nhiều mốc thời gian khác nhau,...

7. Các tính năng khác

Nhiều kỹ năng và cách ra đòn cho bạn lựa chọn đem vào vòng đấu.

Lựa chọn lỹ năng

Lựa chọn kỹ năng

Tất cả các trận đánh đều là không gian đa chiều nên bạn có thể vòng sau lưng, nhảy lên đầu, qua trái, qua phải đối thủ để ra đòn hay né chiêu. Game còn có chế độ đánh trùm - Nơi bạn và các người chơi khác tụ họp lại. Khi trùm bị tiêu diệt kinh nghiệm và vật phẩm nhận được là cực kỳ nhiều.

đánh trùm

Đánh trùm

Cộng đồng người chơi rất đông và có thể tương tác với nhau. Nếu bạn không thích đánh nhau có thể lựa chọn cách cùng bạn bè đi khám phá phong cảnh xung quanh, trò chuyện với nhau và làm bất cứ việc gì bạn thích.

III. Đồ Hoạ - Âm Thanh 

Đồ họa: 3D không gian mở rất đẹp tuân thủ nguyên tác gốc. Phần chuyển động của các nhân vật khi ra đòn nhanh và dứt khoát tạo cảm giác thốn khi đánh trúng mục tiêu. Kỹ năng khi tung chưởng sẽ không bay theo đường thẳng mà sẽ là đường cong tạo cảm giác chân thật. Game có hỗ trợ tăng khung hình lên 60 FPS/s.

Âm Thanh: Phần âm thanh rất quen thuộc, khi bạn treo máy thì âm thanh nhẹ nhàng, khi đánh nhau âm nhạc sẽ dồn dập. Các âm thanh do hiệu ứng phát ra nghe rất đã tay, ví dụ: khi bạn bắn xuyên ngọn núi ngoài hiệu ứng màn hình run còn có thể nghe tiếng đá lỡ.

IV. Cấu hình chơi Dragon Ball Xenoverse 2

 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên (64 bit only)
 • Chip xử lý: AMD Phenom II X2 550, 3.1GHz | Intel Pentium G4400, 3.30GHz
 • Bộ nhớ: 2 GB RAM
 • Card đồ họa: GeForce GT 650 | Radeon HD 6570

Trên đây là tất tần tật những điểm nổi bật của tựa game Dragon Ball Xenoverse 2 mà bạn nên biết. Mong rằng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhé để có nhiều trải nghiệm thật tuyệt vời. Còn bây giờ, hãy cùng mình tải ngay game để có được những trải nghiệm chân thật, thú vị với Dragon Ball Xenoverse 2 nhé!

255 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá Dragon Ball Xenoverse 2 - Game nhập vai 7 Viên Ngọc Rồng

Thảo luận về Dragon Ball Xenoverse 2 - Game nhập vai 7 Viên Ngọc Rồng