Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Vinaphone TẶNG 20% giá trị thẻ nạp - 24/09

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

FaceApp thu thập dữ liệu người dùng? Cách xóa thông tin khi sử dụng FaceApp

Gần đây, lượt tải FaceApp trên cả Google Play lẫn App Store tăng khá nhanh và lượng người dùng cũng tăng đột biến. Tuy nhiên, một số người dùng thắc mắc rằng liệu FaceApp có thực sự an toàn hay không? Cùng tìm hiểu cách bảo mật tài khoản của bạn khi sử dụng FaceApp thông qua bài viết sau đây nhé!

FaceApp có thực sự an toàn?

I. Cơn sốt trẻ hóa già nua, chuyển đổi giới tính từ FaceApp

Là ứng dụng tạo bộ lọc hình ảnh đặc biệt, FaceApp hỗ trợ người dùng thay đổi khuôn mặt từ già thành trẻ và ngược lại, thậm chí là thay đổi cả giới tính. Cách đây vài năm, FaceApp đã ra mắt nhưng mãi đến gần đây mới được cộng đồng mạng trên toàn thế giới quan tâm và sử dụng nhiều. 

Cơn sốt trẻ hóa già nua, chuyển đổi giới tính từ FaceApp

Được biết, một nhóm lập trình viên ở Saint-Petersburg, Nga đã phát triển nên ứng dụng FaceApp khi sử dụng công nghệ mới, các mạng lưới thần kinh để chỉnh ảnh khuôn mặt mà vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Đồng thời, nhóm này cũng áp dụng trí tuệ nhân tạo AI vào FaceApp trong quá trình xử lý hình ảnh nhằm tạo nên sự chân thực và rõ nét nhất. 

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng FaceApp để chuyển đổi khuôn mặt tại đây.

II. Vậy FaceApp có thực sự an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân?

Các nhà phát triển của FaceApp cam kết rằng không xử lý hình ảnh trực tiếp trên thiết bị, toàn bộ quá trình xử lý bằng trí tuệ nhân tạo được thực hiện trên nền tảng đám mây nên ứng dụng chỉ cần tải lên bức ảnh mà người dùng lựa chọn. Đồng thời, không sử dụng dữ liệu người dùng cung cấp ngoài mục đích chỉnh sửa ảnh và cải thiện ứng dụng như trong Điều khoản ứng dụng.

Tuy nhiên, việc rò rỉ thông tin người dùng hoàn toàn có thể xảy ra khi các ông lớn như Facebook, Google Chrome đều vướng phải dẫn đến nhiều lỗ hổng bảo mật không mong muốn, ảnh hưởng đến khá nhiều người dùng trên thế giới khi thông tin cá nhân của họ bị lộ.

FaceApp có thực sự an toàn không?

Trên thực tế, để sử dụng miễn phí FaceApp, người dùng phải trả giá bằng kho hình ảnh cá nhân và nhiều thông tin quan trọng. Trang Evening Standard viết rằng: "FaceApp truy cập toàn bộ thư viện hình ảnh, chứ không chỉ là ảnh người dùng chọn để tải lên ứng dụng".

Khác các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh thông thường, FaceApp yêu cầu quyền truy cập vào kho ảnh cá nhân và tải chúng lên kho lưu trữ đám mây. Trong khi người dùng chỉ cần chỉnh sửa vài tấm ảnh, FaceApp vẫn tải toàn bộ hình ảnh của họ vào kho lưu trữ của mình. Thậm chí, ứng dụng còn thu thập cả những ảnh không thể chuyển đổi được khuôn mặt.

Một chuyên gia bảo mật của Beauceron Security (Mỹ) cho rằng FaceApp được quảng cáo là miễn phí, nhưng "chi phí" lại chính là người dùng. Chuyên gia này cho rằng: "Chỉ cần thu thập hình ảnh khuôn mặt, ứng dụng sẽ khiến bạn đối mặt với hàng loạt nguy cơ". "Chẳng hạn, hình ảnh đó dùng để nhận diện, xác định danh tính, hoặc bán cho những nơi cần chúng".

Nhà phát triển Joshua Nozzi người Mỹ từng phát hiện ứng dụng này tự động lưu ảnh trong thiết bị dù chưa được cấp quyền và cũng không có thông báo cụ thể. 

Năm 2019, khi FaceApp tạo thành trào lưu trên Internet, các chuyên gia công nghệ khắp thế giới đã liên tục cảnh báo về việc ứng dụng có thể thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng. Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer của Mỹ yêu cầu FBI vào cuộc điều tra về an ninh và quyền riêng tư nhắm vào FaceApp

Kết Luận: FaceApp không thực sự an toàn cho nên khi cài đặt bạn nên cân nhắc.

Nếu bạn còn lo ngại về bảo mật nhưng vẫn muốn sử dụng FaceApp, hoặc bạn muốn bảo mật thông tin của mình khi đã lỡ sử dụng hãy đến với mục Cách bảo mật thông tin cá nhân khi dùng FaceApp ở bên dưới.

III. Cách xóa dữ liệu và hình ảnh cá nhân trên hệ thống FaceApp

Hướng dẫn nhanh

Vào form yêu cầu xóa dữ liệu tại đây > Điền đầy đủ các ô Địa chỉ email, Full Name (tên đầy đủ của bạn) > Chọn Deletion Request > Chọn I am submitting this request for myself - the details in this form are my own > Bấm Submit.

Hướng dẫn chi tiết

Các bạn có thể sử dụng Form Privacy Request Submission để yêu cầu FaceApp xóa dữ liệu cá nhân của bạn.

Bước 1: Nhấn vào đây để truy cập vào Form yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân.

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân lần lượt bao gồm những trường bắt buộc như: Địa chỉ email, Full Name (tên đầy đủ của bạn), Request chọn Deletion Request.

Ở phần Device ID: Bạn có thể tìm qua ứng dụng Device ID hoặc bỏ trống.

Ở phần Request: Chọn Deletion Request.

Ở mục cuối cùng bạn chọn I am submitting this request for myself - the details in this form are my own.

Form Privacy Request Submission

Sau khi điền tất cả thông tin, bấm Gửi (Submit) để gửi yêu cầu xóa dữ liệu hình ảnh cá nhân của bạn.

Lưu ý: Quá trình yêu cầu hỗ trợ sẽ mất một chút thời gian các bạn hãy chờ có thông báo phản hồi từ email của bạn nhé.

Ứng dụng FaceApp yêu cầu người dùng cung cấp toàn quyền truy cập và tải lên những bức ảnh có trong thiết bị. Đây có thể là một lỗ hổng bảo mật lớn và dẫn đến những vụ việc gây chấn động thế giới. Vậy nên hãy là một người dùng hiểu biết và thực hiện các thao tác bảo mật khi sử dụng FaceApp để hạn chế xảy ra những sự cố không mong muốn.

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com
Hải
Nếu làm như hướng dẫn trên thì những hình ảnh của tôi sau khi ấn phải nút chấp thuận của faceapp sẽ không bị sử dụng nữa phải không ạ ?
Trả lời - Thích (1) - 445 ngày trước
Trần Khang QTV
Chào anh! Xin lỗi đã để anh chờ lâu
Dạ hiện tại đây là hướng đi bên em tham khảo được dành cho những ai không muốn bị sử dụng dữ liệu cả nhân cũng như xoá dữ liệu cá nhân trên FaceApp, thực tế FaceApp có xoá dữ liệu không thì bên em không biết được anh thông cảm ạ 
Thông tin đến anh
Trả lời - Hài lòng - Không hài lòng
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...