Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Garmin Connect - Ứng dụng theo dõi, phân tích dữ liệu sức khỏe

Garmin Connect - Ứng dụng theo dõi, phân tích dữ liệu sức khỏe

App y tế sức khỏe

52 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Theo dõi và hiển thị số liệu về tất cả các hoạt động trong ngày của bạn.
  • Thống kê và phân tích chi tiết các chỉ số quan trọng trong suốt quá trình tập luyện.
  • Đề xuất và lên kế hoạch cho các bài tập thể thao phù hợp với bạn.
  • Theo dõi chất lượng giấc ngủ.
  • Theo dõi và gợi ý chế độ ăn uống thích hợp.
  • Có 2 phiên bản: di động và web để người dùng tiện theo dõi dữ liệu.
  • Đồng bộ hóa dữ liệu giữa điện thoại và các thiết bị Garmin.
  • Kết nối và chia sẻ dữ liệu với bạn bè.

Garmin Connect là ứng dụng kết nối giữa điện thoại và các dòng đồng hồ Garmin với nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe cực kì nổi bật. Hãy cùng khám phá ứng dụng thú vị này nhé!

Garmin Connect

Garmin Connect

I. Thông tin ứng dụng

II. Các tính năng chính của ứng dụng Garmin Connect

1. Tính năng “Snapshots” - Theo dõi và hiển thị số liệu về tất cả các hoạt động trong ngày

Khi kết nối ứng dụng với các thiết bị đồng hồ thông minh đeo trên cơ thể bạn, ứng dụng sẽ cho bạn bạn biết tất cả số liệu về các hoạt động trong ngày: số bước đi bộ, số giờ tập luyện thể dục, số giờ ngủ và các hoạt động khác. 

Snapshots

Snapshots

Ứng dụng cực kì chi tiết khi cho bạn biết cả lượng calo tiêu tốn cho những hoạt động này, tốc độ tập luyện, thời gian hoạt động… Để xem các biểu đồ bạn chỉ cần lướt ngón tay từ trái sang phải, khi không muốn xem những chỉ số không cần thiết thì bạn nhấn vào biểu tượng 4 hình vuông góc phải và chọn Bỏ. 

2. Tính năng “Use My Day” - Thống kê và phân tích chỉ số tập luyện quan trọng

Đây là tính năng vừa được thêm mới và ưu tiên hơn trên phiên bản mới của Garmin Connect. Giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị những đường gạch ngang - tượng trưng cho biểu đồ các chỉ số quan trọng của bạn, dễ nhìn và dễ hiểu hơn. Các chỉ số này bao gồm nhịp tim nghỉ ngơi, số bước chân, số bậc thang đã leo,... 

Use my day

Use my day

Bạn có thể nhấn vào từng biểu đồ để mở rộng và xem chi tiết hơn các chỉ số. Khi không muốn xem chỉ số nào bạn chỉ cần nhấn giữ nó và lướt sang phải để ẩn đi.

3. Tính năng “Garmin Connect Step” - Đặt mục tiêu tập luyện phù hợp với bạn

Tính năng đặc biệt này ra đời nhằm mục đích thúc giục bạn chăm tập thể dục hơn thông qua những bước đi hằng ngày. Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến con người ta dần gắn chặt ngày của mình vào chiếc ghế văn phòng, việc ngồi quá nhiều và không vận động sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe.

Đếm số bước chân

Đếm số bước chân

Ứng dụng này sẽ nhắc nhở bạn bước đi đúng với số bước phù hợp đã được cài đặt sẵn theo chỉ số sức khỏe của bạn. Bạn cũng có thể bỏ tính năng tự động và tự cài đặt số bước đi mà mình muốn.  

4. Theo dõi chất lượng giấc ngủ

Tính năng này giúp theo dõi chi tiết các chỉ số về giấc ngủ. Ứng dụng sẽ cho bạn biết số giờ bạn ngủ, khoảng thời gian trước và sau khoảng thời gian đó. Từ đó bạn có thể biết được mình đã ngủ đủ giấc hay không.

Theo dõi chất lượng giấc ngủ

Theo dõi chất lượng giấc ngủ

Bạn có thể cài đặt giờ mà mình sẽ đi ngủ bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ngoài cùng bên phải của ứng dụng, chọn Settings > User settings > Sleep settings

5. Theo dõi và gợi ý chế độ ăn uống thích hợp

Thông qua 1 ứng dụng của bên thứ 3 là MyFitnessPal, bạn có thể theo dõi chế độ ăn uống của mình. Đừng lo vì bạn sẽ không cần phải tải thêm bất kì ứng dụng nào, chỉ cần vào Menu của Garmin Connect > chọn Settings, chọn ứng dụng bên thứ 3 > Nhấp vào MyFitnessPal để bắt đầu. 

Theo dõi chế độ ăn uống

Theo dõi chế độ ăn uống

Ứng dụng giúp bạn theo dõi lượng thức ăn bạn đã nạp vào cơ thể, và đánh giá mức độ đầy đủ chất của nó dựa trên lượng calo tiêu tốn khi bạn hoạt động. Đồng thời, nó cũng cho bạn biết nếu bạn ăn món ăn này thì có ảnh hưởng gì đến lịch trình tập luyện của bạn không.

Ví dụ ứng dụng sẽ cảnh báo rằng bạn sẽ thấy nặng nề nếu lỡ ăn quá nhiều món dầu mỡ vào buổi sáng. Bạn còn có thể thiết lập chế độ ăn phù hợp nhất cho mình thông qua các gợi ý.

6. Có 2 phiên bản: di động và web để người dùng tiện theo dõi dữ liệu

Ngoài app Garmin Connect trên, bạn còn có thể truy cập phiên bản web trên máy tính, laptop. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó của mình là có thể theo dõi được mọi dữ liệu trong trường hợp không có điện thoại.

Phiên bản web

Phiên bản web

7. Đồng bộ hóa dữ liệu giữa điện thoại và các thiết bị Garmin

Ứng dụng Garmin Connect có thể kết nối dữ liệu giữa điện thoại và các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Ngay khi tải về ứng dụng và mở lên lần đầu, ứng dụng sẽ hỏi bạn để bật bluetooth và kết nối với thiết bị đồng hồ. Sau khi kết nối, mọi dữ liệu trên các thiết bị sẽ được đồng bộ và bạn sẽ có thể theo dõi tất cả dữ liệu trên các thiết bị Garmin của mình.

Đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị

Đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị

8. Kết nối và chia sẻ dữ liệu với bạn bè

Không chỉ là ứng dụng, Garmin Connect còn tạo nên một cộng đồng những người cùng sử dụng ứng dụng với nhau. Bạn có thể theo dõi quá trình tập luyện của nhóm bạn, chia sẻ dữ liệu tập luyện của mình đến với bạn bè, cộng đồng để cùng nhau có động lực tập luyện. 

Kết nối với bạn bè

Kết nối với bạn bè

Trên đây là tổng quan về ứng dụng theo dõi sức khỏe và tập luyện hữu ích Garmin Connect dành cho các khách hàng sở hữu sản phẩm đồng hồ của Garmin. Ứng dụng này sẽ rất hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe cá nhân trong thời đại bận rộn hiện nay. Hãy cùng tải và trải nghiệm nhé!

52 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá Garmin Connect - Ứng dụng theo dõi, phân tích dữ liệu sức khỏe

Thảo luận về Garmin Connect - Ứng dụng theo dõi, phân tích dữ liệu sức khỏe