Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Tải game Harry Potter: Puzzles & Spells | Game trí tuệ

Tải game Harry Potter: Puzzles & Spells | Game trí tuệ

Game trí tuệ

115 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Lối chơi xếp hình dạng Match-3 vô cùng đơn giản nhưng chứa đựng vô vàn yếu tố thú vị. 
  • Vô số màn chơi được thiết kế dựa trên những biến cố xảy ra trong cốt truyện chính của bộ truyện Harry Potter đình đám.
  • Đa dạng sự kết hợp các khối hình tạo nên những hiệu ứng biến hoá đầy màu sắc.
  • Hoá thân thành một phù thuỷ thật sự với khả năng sử dụng đũa phép để biến hoá cũng như phá huỷ các khối hình theo ý của bạn.
  • Sưu tập những vật dụng trong thế giới của Harry Potter và khám phá những câu chuyện thú vị đằng sau chúng.

Harry Potter là bộ truyện vô cùng ăn khách và được rất nhiều người ở nhiều thế hệ yêu thích. Chính vì thế những tựa game được xây dựng dựa trên cốt truyện của bộ truyện đình đám này cũng không hề ít và Harry Potter: Puzzles & Spells là một cái tên điển hình trong số đó. 

I. Thông tin chi tiết Harry Potter: Puzzles & Spells

 • Thể loại: Nhập vai, Trí tuệ, Dạng bảng
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Online
 • Độ tuổi: 4 tuổi trở lên 
 • Nhà phát hành: Zynga
 • Hệ điều hành: Android 5.0 trở lên, iOS 10.0 trở lên 
 • Ngày ra mắt: 22/9/2020
 • Giá game: Miễn phí 

II. Gameplay Harry Potter: Puzzles & Spells

1. Lối chơi

Harry Potter: Puzzles & Spells được xây dựng dựa trên cốt truyện của bộ truyện đình đám Harry Potter. Trong trò chơi, người chơi sẽ nhập vai trở thành nhân vật Harry và từng bước trải qua những cuộc hành trình đầy ly kỳ và hấp dẫn.

Từ lúc nhận được giấy báo nhập học, bước vào ga tàu 9¾, làm quen với những người bạn mới tại trường phù thuỷ Hogwarts...cho đến những trận chiến với những con quái vật hắc ám cũng như chúa tể Voldemort.

Ải chơi nhà ga 9 3/4 huyền thoại trong truyện Harry Potter

Ải chơi nhà ga 9 3/4 huyền thoại trong truyện Harry Potter

Để có thể chinh phục cuộc hành trình ấy, người chơi sẽ cần phải vượt qua những thử thách mà trò chơi đưa ra. Đó là tìm cách phá vỡ những viên đá màu theo yêu cầu, phá vỡ đồ vật, tiêu diệt những con quái vật hay mở khoá những cánh cửa bí ẩn. 

Mỗi màn chơi sẽ là một nhiệm vụ hoàn toàn riêng biệt

Mỗi màn chơi sẽ là một nhiệm vụ hoàn toàn riêng biệt

Trong mỗi màn chơi, người chơi sẽ cần phải sắp xếp những viên đá màu thành một nhóm có từ 3 viên đá cùng màu, cùng loại trở lên để có thể phá vỡ chúng. Bằng cách kết hợp những viên đá với số lượng nhất định, người chơi còn có thể tạo ra những vật phẩm đặc biệt giúp gây nổ và phá huỷ lượng lớn những viên đá cùng lúc. 

Những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt

Những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt

2. Hệ thống nhân vật và kỹ năng 

Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ có thể tự xây dựng, thiết kế ngoại hình cho nhân vật của mình. Bao gồm tóc, khuôn mặt, trang phục,...

Ngoài ra người chơi còn có thể lựa chọn mình một gia đình trong số 4 gia đình tại trường Hogwart. Hơn thế người chơi còn có thể sở hữu cho mình một chiếc đũa thần trong số những chiếc đũa lừng danh và hùng mạnh nhất.

Người chơi sẽ có thể tự thiết kế ngoại hình cho chính mình

Người chơi sẽ có thể tự thiết kế ngoại hình cho chính mình

Nhân vật trong trò chơi còn sở hữu cho mình những kỹ năng phép thuật đặc biệt. Khi đạt đủ yêu cầu trong các màn chơi, những kỹ năng này sẽ được kích hoạt tạo nên những hiệu ứng, buff lợi cực kỳ hữu ích. 

Hệ thống những kỹ năng mà người chơi có thể học

Hệ thống những kỹ năng mà người chơi có thể học

Đặc biệt, người chơi còn có thể sở hữu cho mình những chú thú cưng. Khi đạt đủ yêu cầu thú cưng sẽ được kích hoạt và hỗ trợ người chơi với những khả năng đặc biệt tuỳ theo từng thú cưng khác nhau. 

Thú cưng là một chú chuột? Tại sao không?

Thú cưng là một chú chuột? Tại sao không?

3. Cơ chế phá khóa, đánh boss

Mỗi màn chơi sẽ bao gồm những nhiệm vụ khác nhau, với những màn chơi yêu cầu phá đá theo số lượng thì người chơi chỉ cần phá huỷ đủ số lượng đá theo yêu cầu là đã có thể vượt qua thử thách. 

Tuy nhiên, ở những màn chơi phá những ô bị khóa hoặc tiêu diệt quái vật, boss người chơi sẽ cần thực hiện phá vỡ những viên đá nằm cạnh quái vật cũng như những ô bị khoá. Các ô khoá cũng như mỗi con quái vật đều sẽ có một lượng điểm nhất định và người chơi cần thực hiện phá vỡ đá cạnh chúng bấy nhiêu lần để có thể hoàn toàn phá vỡ và tiêu diệt chúng.

4. Cơ chế kết hợp

Ngoài việc kết hợp 3 viên đá cùng loại cạnh nhau để ăn điểm theo cách đơn giản nhất, người chơi khi kết hợp số lượng đá lớn hơn (4,5,...) sẽ tạo ra những vật phẩm đặc biệt với những hiệu ứng cũng đặc biệt không kém khi chúng được kích hoạt.

Cơ chế kích hoạt, vật phẩm mà chúng tạo ra cũng như khả năng của những vật phẩm ấy, cụ thể như sau:

Túi phép thuật giúp phá vỡ tất cả những viên đá cùng màu

Túi phép thuật giúp phá vỡ tất cả những viên đá cùng màu

Khi người chơi kết hợp 4 viên đá cùng loại sẽ tạo ra một tia sét trắng. Người chơi sẽ có thể kích hoạt tia sét khi đổi vị trí của nó và một viên đá nằm cạnh bất kỳ hoặc nhấn giữ nó để kích hoạt ngay tại vị trí đó. Tia sét khi kích hoạt sẽ phát nổ phá huỷ những viên đá theo một đường thẳng ngang hoặc dọc. 

Khi người chơi kết hợp 5 viên đá theo hình chữ L hoặc chữ T sẽ tạo ra một quả bom. Quả bom khi được kích hoạt (tương tự như cách kích hoạt tia sét) sẽ phát nổ theo hình vuông và phá huỷ những viên đá trong phạm vi nổ. 

Khi người chơi kết hợp 4 viên đá theo dạng hình vuông, sẽ tạo ra một chiếc chìa khóa ma thuật. Chìa khóa ma thuật khi được kích hoạt (tương tự như cách kích hoạt tia sét và bom) sẽ phá huỷ những viên đá theo hình dấu + và đồng thời chìa khoá sẽ bay đi phá huỷ một viên đá ở vị trí ngẫu nhiên.

Khi người chơi kết hợp 5 viên đá theo đường thẳng ngang hoặc dọc sẽ tạo ra một túi phép thuật. Khi kích hoạt túi phép thuật (tương tự như cách kích hoạt các vật phẩm trên) tất cả những viên đá cùng màu sẽ bị thu lại vào trong túi đồng nghĩa chúng đều bị phá huỷ. 

Bên cạnh đó, người chơi khi kết hợp các vật phẩm đặc biệt trên lại với nhau sẽ tạo ra những hiệu ứng đặc biệt mạnh mẽ hơn, đẹp mắt hơn và phá huỷ được lượng đá lớn hơn. 

5. Chế độ chơi 

Harry Potter: Puzzles & Spells có 2 nhóm chế độ chơi cơ bản bao gồm:

Nhóm chế độ cốt truyện bao gồm vô số những ải chơi được chia thành những chương khác nhau. Mỗi chương trong chế độ cốt truyện sẽ là một giai đoạn trên hành trình của chàng phù thuỷ Harry với đầy biến cố ly kỳ và hấp dẫn. Nhiệm vụ của người chơi trong chế độ này cũng đa dạng và thú vị không kém. 

Chế độ chơi cốt truyện cũng là chế độ chơi chính trong Harry Potter: Puzzles & Spells

Chế độ chơi cốt truyện cũng là chế độ chơi chính trong Harry Potter: Puzzles & Spells

Chế độ sự kiện bao gồm những ải chơi xuất hiện giới hạn theo ngày trong tuần hoặc có thời gian quy định. Những ải chơi này mang về những phần thưởng đặc biệt vô cùng thú vị và cực kỳ hấp dẫn cho người chơi. 

Chế độ chơi sự kiện

Chế độ chơi sự kiện

6. Bảo vật phù thuỷ

Trong Harry Potter: Puzzles & Spells thông qua quá trình vượt ải, tham gia các thử thách, người chơi sẽ có thể sưu tập được những món bảo vật. Mỗi món bảo vật đều chứa đựng trong mình một câu chuyện liên quan tới từng biến cố, từng giai đoạn trong chuỗi các tập truyện của bộ truyện Harry Potter. Khi người chơi sưu tập được chúng, sẽ có thể khám phá được những câu chuyện thú vị ấy.

Bảo vật giúp người chơi khám phá được rất nhiều điều thú vị

Bảo vật giúp người chơi khám phá được rất nhiều điều thú vị

III. Âm thanh và đồ hoạ

Harry Potter sử dụng nhạc nền với tiết tấu nhẹ nhàng, du dương mang lại cảm giác thần bí, kích thích sự tò mò khám phá của người chơi. Hơn thế trong các màn chơi, hiệu ứng âm thanh được thiết kế cực kỳ bắt tai, mạnh mẽ tạo nên sự hấp dẫn và lôi cuốn cho trò chơi. Mỗi loại vật phẩm đặc biệt khi kích hoạt sẽ toạ ra những âm thanh khác nhau điều này phần nào giúp trò chơi trở nên càng thú vị hơn. 

Đồ hoạ của trò chơi được thiết kế với những màu sắc có phần tươi sáng. Những viên đá với đủ loại màu sắc khác nhau khi phát nổ tạo nên những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra những nhân vật xuất hiện trong trò chơi với nét tương đồng rất giống so với hình ảnh được miêu tả của những nhân vật đó trong bộ truyện Harry Potter càng làm cho trò chơi trở nên lôi cuốn và hấp dẫn người chơi. 

IV. Cấu hình chi tiết 

Android 

Android 5.0 trở lên

iOS

iOS 10.0 trở lên 

Harry Potter: Puzzles & Spells mang đến cho người chơi trải nghiệm thật sự vô cùng thú vị. Đến với trò chơi người chơi không chỉ có được những phút giây giải trí tuyệt vời mà còn có thể tham gia khám phá bộ truyện đình đám Harry Potter. Với lối chơi đơn giản cùng những trải nghiệm mà trò chơi mang lại, đây xứng đáng là một tựa game mà bạn nên tải và thử trải nghiệm.

115 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá Tải game Harry Potter: Puzzles & Spells | Game trí tuệ

Thảo luận về Tải game Harry Potter: Puzzles & Spells | Game trí tuệ